Bí Quyết Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Trùm, Thg 3 17, 2017.

  1. Trùm

    Trùm Administrator Thành viên BQT

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    833
    Bánh tráng trộn là món ăn vặt vô cùng phổ biến ở các tỉnh phía Nam với nhiều biến thể và được mọi người yêu thích. Những miếng bánh tráng dai dai, bò khô cay xè, trứng cút béo béo thấm đẫm thứ nước sốt chua ngọt hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên hiện nay việc làm bánh tráng trộn ở ngoài khá mất vệ sinh. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

    – 1 xấp bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng)

    – 1 quả xoài xanh

    – 10 quả trứng cút

    – 3 trái quất tươi

    – 5 gram ruốc thịt lợn

    – 40 gram thịt bò khô xé sợi

    – 100 gram hành lá và hành tím

    – 50 gram rau răm

    – 50 gram lạc rang giòn

    – Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh nêm vừa miệng (muối Tây Ninh có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng online)

    Dụng cụ cần dùng làm bánh tráng trộn

    – Kéo

    – Đĩa sạch

    – Bát sạch

    – Găng tay nilon

    – Dụng cụ nạo sợi củ quả


    Cách làm bánh tráng trộn

    Bước 1:

    – Dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài hình chữ nhật, bản rộng. Bạn không nên cắt bánh tráng quá nhỏ, ngắn vì khi trộn bánh sẽ bị ngấm nước và nát vụn ra. Để riêng ra đĩa sạch.

    [​IMG]

    – Xoài xanh gọt vỏ sau đó bào thành các sợi nhỏ theo chiều dài của quả. Để riêng ra bát sạch.

    [​IMG]

    – Bò khô xé sợi nhỏ. Để riêng.

    [​IMG]

    – Ruốc thịt lợn xé sợi (vẫn nhìn được các sợi chứ không bông lên). Để riêng.

    [​IMG]

    – Rau răm xắt nhỏ, để sang một bên.

    [​IMG]

    Bước 2:

    – Hành tím xắt lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành tím vào phi cho thật thơm và thành tím chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt. Trút ra một bát sạch và để nguội.

    [​IMG]

    [​IMG]

    – Pha 1 muỗng sa tế với dầu ăn (bạn có thể thêm tóp mỡ chiên giòn, tùy thích). Khuấy đều lên.

    – Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành vào để làm nước mỡ hành. Khi bạn cho hành tay, khuấy đều tay khoảng vài giây rồi tắt bếp để hành vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

    [​IMG]

    – Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ sạch sẽ.

    [​IMG]

    Bước 3:

    – Sử dụng một chiếc bát tô sạch, cho bánh tráng, xoài, bò khô, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành lá và nước sa tế vào bát.

    – Rắc một ít muối, nước tương và vài giọt quất vào rồi trộn nhẹ tay để bánh không bị nát.

    – Cuối cùng, cho rau răm xắt nhỏ và lạc vào rồi trộn lại 1 lần nữa là xong.

    Lưu ý:

    – Vì bánh tráng rất nhanh ngấm nước nên sau khi trộn bạn nên ăn luôn. Nếu muốn làm sẵn để sử dụng sau thì bạn nên để riêng các nguyên liệu và khi ăn mới bắt đầu trộn.

    – Sau khi chế biến xong các nguyên liệu thì bạn mới nhúng bánh tráng vào nước để tránh việc bánh nhúng sẵn sẽ bị nát.

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà!
     
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này