Lỗi Là Của Giáo Viên

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Trùm, Thg 4 24, 2018.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  Thg 2 18, 2017
  Bài viết:
  945
  Xem: 294
  Giáo viên đánh học trò, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN (cái này là chắc chắn rồi). Vì giáo viên đã vi phạm luật ngành, luật pháp rồi nên khỏi bàn khỏi cãi, cũng chẳng ai thèm quan tâm lý do lý trấu vì sao giáo viên làm vậy đâu.

  Học trò đánh giáo viên, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN (ồ ngộ chưa). Vì dạy dỗ sao, đạo đức sao để học trò nó thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, bạt tai vô mặt mình, cho đáng cho chừa nghen.

  Giáo viên mắng học trò, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN (cái này khỏi đôi co). Vì anh vậy là không đúng chuẩn sư phạm rồi nhé, dạy học trò phải bằng sự yêu thương, bằng khuông vàng thước ngọc, lời lẽ hoa mỹ. Mắng nhiếc là anh sai mười mươi nhé.

  Học trò mắng giáo viên, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN (quái???). Vì anh thế nào, nên mới bị nó chửi vô trong mặt, đáng!

  Lên lớp nói nhiều, dạy nhiều, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh không có năng lực sư phạm, anh dạy dỗ kiểu đó làm cho học sinh căng thẳng. Là sai nhe, phải chừa chỗ cho nó thấy bớt căng thẳng nhé.

  Lên lớp ít nói, không nói (nhưng vẫn dạy nhé), LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN . Vì trách nhiệm của anh là giảng dạy là truyền đạt (ủa viết bảng không phải là truyền đạt, giảng dạy sao? Chỉ là một kiểu phương pháp mà) anh không chịu dạy, cho anh nghỉ dạy luôn nhé! Mất dạy…

  Giáo viên vô lớp chỉ dạy bài không thôi, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì bên cạnh dạy chữ, anh còn phải giáo dục nhân cách, kỹ năng sống bla bla các thứ, vâng vâng và mây mây.

  Giáo viên vô lớp chia sẻ những vấn đề bên ngoài, trao đổi cùng học sinh ngoài chuyện chuyên môn, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN . Vì anh không tập trung vô trọng tâm bài dạy, anh lang mang, làm phí thời gian của học sinh.

  Giáo viên lên lớp đúng chuẩn giao tiếp, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh tạo không khí xa cách, thiếu gần gũi và thân thiện.

  Giáo viên lên lớp quá thân thiện, coi học sinh như con em ở nhà, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh quá suồng sã, thiếu chuẩn mực sư phạm trong lời ăn tiếng nói.

  Giáo viên không trách phạt, không kỷ luật, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN . Vì anh vô trách nhiệm.

  Giáo viên trách phạt và nghiêm khắc, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh lạm quyền, anh thiếu sư phạm, anh bất tài nên mới dùng tới kỷ luật, con người ta ngoan thấy bà cố nội luôn, anh nói năn nhẹ nhàng là nghe rồi, nói một lần không được nói ngàn nói triệu lần. Nói không nghe được thì năn nỉ, quỳ lạy van xin chứ không có đánh - mắng à nghen. Dễ mà, lớp có 40-50 đứa chứ mấy.

  Học sinh học dở, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh dạy dở.
  Học sinh mất dạy, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh kém năng lực giáo dục.
  Học sinh thi rớt, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh chưa làm tròn trách nhiệm.
  Học sinh có bầu, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN (í cái bầu đó hông phải của tui nha nha nha). Vì anh không quản lý tốt, không giáo dục tốt.
  Dạy học sinh xài bao cao su, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN. Vì anh vẽ đường cho hươu chạy, dạy hư nó, làm vẩn đục tâm hồn ngây thơ trong trắng trợn của nó. Mặc dù có cả đống trong mớ đứa đó đã coi phim sex mòn ổ cứng luôn rồi.
  Học sinh gặp tai nạn, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN .
  Học sinh tự tử, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN .
  Học sinh bị bạn bè nghỉ chơi, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN.
  Học sinh bị tẩy chay cô lập, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN.
  Học sinh nghỉ bỏ học, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN.
  Học sinh sai phạm, LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN.
  Học sinh giận cha giận mẹ trốn nhà ra đi, chắc cũng LỖI LÀ CỦA GIÁO VIÊN luôn quá.

  Ủa, ủa… cái éo gì cũng là lỗi giáo viên vậy ta. À, phải chăng là giáo viên vốn dĩ đã LÀ LỖI CỦA GIÁO VIÊN. Và nếu có khiếu kiện thì xác cmn định là gần như chắc chắn anh có lỗi và "ăn hành" nhé, khỏi nói nhiều, khỏi lý do lý trấu phân bua này nọ lọ chai.

  P.S: Trong một cuộc công kích của ngôn luận thì chắc chắn sẽ có người bị hại, và kẻ có tội. Và một khi anh bị xem là người thuộc về phe có tội, thì chẳng ai quan tâm anh tổn thương thế nào, lý do của mọi chuyện là ra sao. Mọi người cứ mặc sức mà ném đá mà giẫm đạp anh thôi. Từ khi anh được xem là có tội thì anh đã bị công luận tước đi cái quyền được bênh vực và biện minh rồi, vậy nhé.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này