Phong Cảnh Việt Nam Đẹp Như Tranh Vẽ Dưới Ống Kính Nhiếp Ảnh Gia

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi Trùm, Thg 7 26, 2017.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,019
  Xem: 243
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
  Những khung cảnh và con người Việt Nam được tái hiện một cách đẹp mắt và lạ lẫm như những bức tranh thủy mạc tuyệt đẹp dưới ống kính của nhiếp ảnh gia.

  Nhiếp ảnh gia Đơn Hồng Oai sinh năm 1929 tại Quảng Đông (Trung Quốc), tuy nhiên ông chuyển đến sống tại Việt Nam từ năm 7 tuổi và dành phần lớn thời gian sống tại đây. Đơn Hồng Oai sống ở Sài Gòn khi còn trẻ, ông theo học tại một studio nhiếp ảnh.Ông thường xuyên du lịch khắp đất nước Việt Nam để chụp ảnh những khung cảnh và con người ở đây. Đơn Hồng Oai đã sống và trải qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ tại Việt Nam trước khi sang sống tại California (Mỹ) vào năm 1979.

  Tại Mỹ, ông sống ở một khu phố dành cho người Trung Quốc và có một studio nhỏ để ông sáng tạo kỹ năng nhiếp ảnh của mình. Trong thời gian này, Đơn Hồng Oai vẫn thỉnh thoảng trở về Trung Quốc và Việt Nam để thực hiện thêm những bức ảnh mới.

  Đơn Hồng Oai sử dụng một kỹ thuật nhiếp ảnh độc đáo, mà trong đó các bức ảnh của ông có khung cảnh và màu sắc như những bức tranh vẽ thủy mạc nổi tiếng. Phương pháp nhiếp ảnh này được sáng tạo để áp dụng và kết hợp các kỹ thuật của phương Tây (chụp ảnh) với truyền thống của phương Đông (tranh thủy mạc), được ra đời từ những năm 1940 ở Hồng Kông.

  Một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất của nghệ thuật nhiếp ảnh kiểu theo phong cách độc đáo này là Long Chin-Sang (người đã qua đời vào năm 1995 ở tuổi 104), cũng chính là thầy dạy của Đơn Hồng Oai. Với phong cách cảm nhận nghệ thuật tinh tế và các họa tiết truyền thống của hội họa Trung Quốc (chim, thuyền, núi…) sẵn có trong tâm trí, các nghệ sĩ nhiếp ảnh của trường phái này thường sử dụng ảnh âm bản đen trắng để tạo nên các tác phẩm và đi ngược hoàn toàn với chủ nghĩa nhiếp ảnh hiện thực.

  Cùng với thầy của mình, Đơn Hồng Oai là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất theo phong cách nhiếp ảnh này, thậm chí còn được xem là người giỏi nhất. Ông đã giành được hàng trăm giải thưởng được trao bởi các tổ chức nhiếp ảnh khắp châu Á và các cuộc thi được tổ chức bởi Kodak và Nikon.

  Nhiều cuộc triển lãm các tác phẩm của ông được tổ chức tại Mỹ và một số nước khác.Đơn hồng Oai qua đời vào tháng 6/2004.

  Một vài bức ảnh đẹp của Việt Nam được Đơn Hồng Oai chụp theo phong cách độc đáo của mình:

  [​IMG]

  Con đò nhỏ

  [​IMG]

  Trên sông

  [​IMG]

  Đường đi chợ

  [​IMG]

  Ngư dân và lưới cá

  [​IMG]

  Gió cát

  [​IMG]

  Ngược dòng

  [​IMG]

  Sau buổi cầu kinh

  [​IMG]

  Ruộng đồng

  [​IMG]

  Chim bay

  [​IMG]

  Mục đồng

  [​IMG]

  Chăn trâu

  [​IMG]

  Đò nhỏ

  [​IMG]

  Cánh cò

  Một vài tác phẩm nhiếp ảnh đẹp như tranh khác về những nét đặc trưng văn hóa Trung Quốc của Đơn Hồng Oai:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Tranh thủy mặc hay tranh thủy mạc, là một loại hình hội họa khởi nguồn từ Trung Quốc, trong đó ‘Thủy’ là nước, ‘Mặc’ là mực.  Tranh thủy mạc được vẽ bằng mực nước, hay còn gọi là mực tàu trên giấy hoặc lụa. Tranh thủy mạc là loại hình phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa. Các chủ đề chính trong tranh thường là cây cối, hoa, phong cảnh, chim thú, người... và thường kèm theo thơ chú.

  Theo Tạp chí doanh nhân thành đạt
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này