Review: Ngày Em Đẹp Nhất - On Your Wedding Day

Thảo luận trong 'Thư Giãn' bắt đầu bởi Trùm, Thg 11 26, 2018.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,011
  Nếu dùng từ nào đó để diễn tả về ngắn gọn nội dung phim thì có lẽ mình sẽ dùng câu: “Sai một lời, mất nhau một đời” hay “Ngày em đẹp nhất nhưng người bên cạnh không phải anh”. Nghe là thấy buồn thảm rồi đó [​IMG]

  Hài hước, ngọt ngào, lãng mạn...là những gì bạn thấy khi bắt đầu xem phim này. Phim thể hiện được khá nhiều khía cạnh đáng yêu của tình cảm tuổi học sinh mà những ai nếu từng yêu ở độ tuổi này sẽ thấy phim có khá nhiều điểm trùng hợp với bản thân mình. Ở độ tuổi mà tình yêu còn ngây ngô, niềm vui trong tình yêu còn đơn giản nhưng mang lại động lực tinh thần vô cùng lớn kể cả là “quyết tâm đậu đại học” để được ở bên nhau.

  Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi giờ ra sao? Đây là câu hỏi khá quen thuộc tượng trưng cho mối tình thời học sinh. Có người may mắn thì giữ được tình yêu thời học sinh trọn vẹn đến khi kết hôn nhưng số đông đều là mối tình dang dở. Cặp đôi trong phim cũng thế, nam chính phải xa người mình yêu ở độ tuổi học sinh nhưng anh đã cố gắng rất nhiều, trải qua nhiều khó khăn để được ở bên cạnh cô ấy bao gồm cả việc cố gắng đậu đại học, tình cách phá đám lẫn đánh cả tình mới của người mình yêu...nhưng rồi họ lại mất nhau chỉ vì một câu nói lỡ lời. Những áp lực cuộc sống ở độ tuổi trưởng thành đã khiến những suy nghĩ tiêu cực trong họ lớn dần lên nhưng họ lại không chia sẻ với nhau mà giữ trong lòng, để rồi trong cơn say, chàng trai buột miệng nói một câu vô ý làm cô gái buồn và cô ấy quyết định chia tay rồi xa nhau khi cô ấy phải sang nước ngoài làm việc trong 3 năm

  Với tình yêu lớn lao của mình, chàng trai vẫn cố gắng chờ đợi để 3 năm sau gặp lại người mình yêu và cầu xin sự tha thứ để cả hai lại hạnh phúc như xưa. Nhưng không, tất cả đã quá muộn và chàng trai đành nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người đàn ông khác trong ngày cưới. Bởi vậy mới nói “Sai một lời, mất nhau một đời” hay “Ngày em đẹp nhất nhưng người bên cạnh không phải anh”.

  Tình yêu của tuổi trẻ, chúng ta cứ yêu hết mình không hối tiếc để nhận lấy nhưng hạnh phúc lẫn khổ đau, niềm vui lẫn nước mắt. Không ai dám chắc chúng ta có thể chọn đúng người để yêu rồi cưới ngay ở 1-2 mối tình đầu tiên. Dẫu vậy, đó vẫn là một phần trong những trải nghiệm của tuổi trẻ. Chúng ta có thể buồn, hay tức giận khi nghĩ về lí do mình chia tay nhưng cũng nên nhìn vào những thời điểm hạnh phúc để vỗ về bản thân bởi vốn dĩ “Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu”. Chúng ta có thể ghét nhau, làm nhau đau nhưng cũng từng làm cho nhau hạnh phúc [​IMG];)

  Khuyến khích các cặp đôi yêu nhau xem phim này để lấy thêm động lực vượt qua khó khăn, giận hờn...vì nhau cũng như bớt chia tay nhảm. Hi vọng các bạn không gặp phải cái kết đen như trong phim [​IMG]:))

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này