Truyện Tiên Hiệp Là Gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Trùm, Tháng 5 1, 2020.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  983
  TRUYỆN TIÊN HIỆP LÀ GÌ? ĐỌC TRUYỆN TIÊN HIỆP Ở ĐÂU? TOP 5 CÁC TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM TIÊU BIỂU.

  TRUYỆN TIÊN HIỆP LÀ GÌ?


  Truyện tiên hiệp là truyện miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật, thường được lấy bối cảnh ở tu chân giới, địa cầu hoặc ở thế giới khác, ngoài ra một số truyện tiên hiệp còn được lấy bối cảnh ở dị giới và đô thị.


  *ĐỌC TRUYỆN TIÊN HIỆP Ở ĐÂU?

  Sau đây sẽ là một số trang web tiêu biểu cho thể loại tiên hiệp mà các bạn có thể tìm đọc:

  Truyencv – Được giới thiệu là trang web đọc truyện convert online cập nhật liên tục và nhanh nhất. Trang này như là nhà giàu có điều kiện vậy, phát triển mới tốc độ và quy mô cực khủng, nguồn lực đổ vào trang này chắc chắn là rất lớn.

  Tangthuvien.vn – xuất hiện từ năm 2007, cho đến nay đã phát triển mạnh mẽ và vượt bậc, trở thành trang web đọc truyện mạng nổi tiếng về quy mô, uy tín, chất lượng. Có vẻ, BQT của trang web thuộc hàng chuyên nghiệp về thiết kế web, giao diện bắt mắt, nội dung dễ hiểu. Diễn đàn rất nhiệt tình và đông đúc thành viên, quản trị cũng cực kỳ bài bản, các đạo hữu bình luận văn minh. Mình đánh giá trang tangthuvien.vn có forum chất lượng nhất, các bạn có thể tham quan thử.


  Waka.vn – Trang web không thuộc thế hệ đầu nhưng lại là đơn vị uy tín. Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp, quy mô. Vấn đề bản quyền cũng được làm việc quy củ, rất ít nghe điều tiếng gì về trang web này. Thể loại truyện của trang cực kỳ đa dạng, nhưng chủ yếu là truyện về tam ký tình cảm, còn tiên hiệp huyễn huyễn không nổi bật lắm. Về sách đọc, waka.vn thực sự là lựa chọn hàng đầu, độc cô cầu bại, duy ngã độc tôn.


  Truyenyy – Cũng là một trang web lớn, có đầu tư nhưng vẫn đang trong quá trình phát triển. Điểm mạnh của trang là mảng sáng tác, các bạn có năng khiếu viết truyện có thể đây, thi triển tài năng của mình
  .

  TOP 5 CÁC TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM TIÊU BIỂU CỦA HỌ.

  Đây là một số tác giả nổi tiếng cho thể loại này mà riêng bản thân mình cho rằng tác phẩm của họ rất đáng được mong đợi và tìm đọc:

  1. Nhĩ Căn

  Nhĩ Căn tên thật là Lưu Dũng sinh năm 1980 tại Hắc Long Giang, Trung Quốc. Nhĩ Căn là tác giả Bạch Kim rất được hâm mộ trên trang web Qidian. Từ nhỏ ông đã có hứng thú đặc biệt với truyện thần thoại Trung Quốc, cũng lấy đây là nền móng cho việc sáng tác tiểu thuyết của bản thân. Nhĩ Căn là một trong những người đi tiên phong và mở đầu cho phong trào thể loại tiểu thuyết tiên hiệp. Tác phẩm xuất sắc nhất - "Tiên nghịch" của ông được vô số độc giả yêu thích, nó từng chiếm giữ vị trí đầu ở top bảng xếp hạng tiểu thuyết tiên hiệp tháng trên Qidian suốt một thời gian rất dài. Con người Nhĩ Căn được đánh giá đơn giản bằng mấy chữ: Chăm chỉ sáng tác, nhân phẩm tốt, không ngừng đổi mới!

  Một số tác phẩm của Nhĩ Căn:

  1. Tiên Nghịch

  2. Thiên Nghịch

  3. Ngã Dục Phong Thiên

  4. Cầu Ma

  5. Nhất Niệm Vĩnh Hằng

  2. Thiên Tằm Thổ Đậu

  Nhà văn Thiên Tằm Thổ Đậu, tên thật là Li Hu (Lý Hổ), sinh ngày 28 tháng 12 năm 1989 tại Đức Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh gia nhập hàng ngũ nhà văn mạng khi còn là học sinh trung học, bắt đầu từ nhà văn bạch kim, là đại diện cho các nhà văn thế hệ mới. Số tiền nhuận bút đầu tiên mà anh nhận được là 3000 tệ.

  Thiên Tằm Thổ Đậu bắt đầu sự nghiệp năm 2008 với tác phẩm đầu tay "Ma Thú Kiếm Thánh Dị Giới Tung Hoành". Tác phẩm này được viết vào năm 2007, ra đời giúp Thiên Tằm Thổ Đậu trở thành một trong những nhà văn mạng nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc.

  Cuốn tiểu thuyết thứ 2 "Đấu Phá Thương Khung ra đời năm 2009, khi mới phát hành đã thu được doanh số rất lớn, nhận được hơn 140 triệu lượt truy cập, tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ nhất trong năm 2009, trở thành cuốn tiểu thuyết có thu nhập cao nhất của Thiên Tằm Thổ Đậu (6.000.000 tệ tương đương gần 1 triệu USD), đồng thời cũng đưa Thiên Tằm Thổ Đậu vào vị trí nhà văn mạng hàng đầu không thể lay chuyển trong cộng đồng mạng và danh hiệu nhà văn Rookie của năm 2009.

  Một số tác phẩm của Thiên Tằm Thổ Đậu:

  1. Đấu Phá Thương Khung

  2. Vũ Động Càng Khôn

  3. Thương Khung Bảng

  4. Nguyên Tôn

  5. Đại Chúa Tể

  3. Miêu Nị Miêu Nị tên thật là Hiểu Phong sinh ngày 18/11/1977 ở tỉnh Hồ Bắc (khu Di Lăng – thành phố Nghi Xương), Trung Quốc. Miêu Nị từng học ở đại học Tứ Xuyên nhưng ông đã bị đuổi vì tội gây rối khi vẫn còn chưa đến năm tốt nghiệp. Sau đó ông về quê làm công, được tiếp xúc với máy tính nên mới phát hiện mình có thiên phú đánh máy và có thiên phú viết truyện. Nhờ văn phong tỉ mỉ tinh tế, kết cấu có thứ tự, tình tiết thoải mái, nội hàm sâu sắc nên Miêu Nị được khen là tác giả" Văn thanh ". Tháng 11/2003, Miêu Nị lấy bút danh là" Bắc Dương Thử "ở Qidian ra mắt tác phẩm đầu tay" Ánh tú thập niên sự "(đã dừng). Sau đó lấy bút danh Miêu Nị sáng tác lại" Ánh tú thập niên sự ";" Chu Tước ký ";" Khánh dư niên ";" Gian khách ";" Tương dạ ".. Chỉ vài năm sau đấy đã trở thành tác giả đứng ở hàng ngũ Bạch Kim trên Qidian. Từ 6-12/2013, Miêu Nị đảm nhiệm vị trí giám khảo tại cuộc thi Sáng tác văn học trên mạng Fenghuang. 5/2014, Miêu Nị đổi sang đầu quân cho mạng văn học Tencent (QQ读书), và mạng Chuangshi (thuộc tập đoàn Duyệt Văn), đồng thời ra mắt tác phẩm" Trạch thiên ký ". 3/2017 tại một sự kiện của SNSD, vì Miêu Nị đã có phát ngôn không hay về Kim Thái Nghiên (Kim Tae Yeon) trên weibo nên đã vấp phải một làn sóng tranh luận dữ dội từ người hâm mộ của nhóm. Đến trưa ngày 13/3/2017, vì những phát ngôn của mình mà Miêu Nị đã phải đứng ra xin lỗi công chúng. 17/4/2017, cuốn tiểu thuyết" Trạch thiên ký "đã được chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên và được chiếu trên đài Hồ Nam Vệ Thị và đài Mango, Tencent, Iqiyi, Youku.. 15/10/2017, Miêu Nị ra mắt tác phẩm huyền huyễn mới" Đại đạo triều thiên "ở trên Chuangshi và Qidian.

  Một số tác phẩm của Miêu Nị:

  1. Chu Tước Ký

  2. Khánh Dư Niên

  3. Gian Khách

  4. Tương Dạ

  5. Trạch Thiên Ký

  4. Đường Tam Thiếu Gia Đường Gia Tam Thiếu, tên thật là Trương Uy. Sinh ngày 10/1/1981 tại Bắc Kinh, là một nhà văn internet Trung Quốc, chủ tịch công ty TNHH Văn Hóa Huyễn Thế Đường Môn, tốt nghiệp Học Viện chính pháp Hà Bắc

  Sự nghiệp: 1998, Đường Gia Tam Thiếu xin vào đài truyền hình trung ương làm công việc quản lý Website.

  Đến 2000, bởi vì tiền lương quá thấp, hắn bỏ việc tới làm cho một công ty IT.

  Xui xẻo thay, năm 2003, công ty bị kinh tế suy thoái ảnh hưởng, Đường Gia Tam Thiếu bị giảm biên chế, thất nghiệp ở nhà ăn bám.

  2/2004 - Viết《 Quang Chi Tử 》trong lúc rảnh rỗi.


  5/2004 - Trở thành nhà văn được ký hợp đồng sáng tác trên mạng.


  12/2008 - Bắt đầu sáng tác《 Đấu La Đại Lục 》.


  10/2009 - Được mời dự hiệp hội nhà văn tại Frankfurt.


  11/2011 - Được bầu làm Trung Quốc ủy viên ủy ban hiệp hội nhà văn toàn quốc.


  11/2012 - Xếp đầu bảng phú hào nhà văn internet Trung Quốc năm 2012.


  5/12/2013 - Xếp đầu bảng phú hào nhà văn internet Trung Quốc năm 2013.


  25/12/2013 - Bắt đầu đảm nhiệm cương vị giảng viên văn học của Học Viện nghệ thuật Thượng Hải.


  30/12/2013 - Thành lập" Đường Studio ".


  5/2014 – Lọt vào danh sách Top Forbes, những doanh nhân giàu nhất Trung Quốc 2014.


  10/2014 - Thành lập công ty độc lập - Công ty TNHH Văn Hóa Huyễn Thế Đường Môn.


  18/12/2014 - Lập cú hattrick ngoạn mục: Tiếp tục xếp đầu bảng phú hào nhà văn internet Trung Quốc 2014. (3 năm liên tiếp).


  2/2015 – Hollywood dùng cốt truyện của《 Đấu La Đại Lục 》để chuẩn bị quay thành phim điện ảnh.


  3/2015 - Bắt đầu sáng tác: 《 Đấu La Đại Lục ngoại truyện - Thần giới truyền thuyết 》.


  5/2015 - Lọt vào danh sách Top Forbes, những doanh nhân giàu nhất Trung Quốc 2015.

  Một số tác phẩm của Đường Gia Tam Thiếu:

  1. Đấu La Đại Lục

  2. Quang Chi Tử

  3. Tuyệt Thế Đường Môn

  4. Thần Ấn Vương Tọa

  5. Băng Hỏa Ma Trù

  5. Vong ngữ Vong Ngữ tên thật là Đinh Lăng Thao sinh năm 1976 ở Thành phố Từ Châu – Tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, tốt nghiệp tại Học viện công nghệ Vô Tích. Vong Ngữ hiện là một trong những tác giả văn học mạng vô cùng nổi tiếng, ông là người mở đầu cho thể loại tiểu thuyết người phàm tu tiên. Hiện tại ông đang là tác giả Bạch Kim trên Qidian. Trước khi tham gia viết truyện, Vong Ngữ đã tốt nghiệp ở Học viện công nghệ Vô Tích và tiếp tục học đại học ngành Pháp luật; ông từng làm một nhân viên văn phòng bình thường ở Từ Châu. Từ sau thành công của bộ tiểu thuyết" Phàm nhân tu tiên ", ông bắt đầu chuyển hẳn sang con đường viết lách và lấy đó làm nghề nghiệp chính. Các mốc thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp của Vong Ngữ: 20/02/2008: Vong Ngữ bắt đầu sáng tác tác phẩm đầu tay" Phàm nhân tu tiên "và đăng trên Qidian. Bộ tiểu thuyết này được độc giả đón nhận cực kỳ nhiệt tình. Có thể nói, Vong Ngữ được xem là người mở đầu cho xu hướng sáng tác thể loại người phàm tu tiên. Năm 2009:" Phàm nhân tu tiên "được xuất bản thành sách. Năm 2011:" Phàm nhân tu tiên "được chuyển thể thành game MMORPG. Năm 2012:" Phàm nhân tu tiên "tiếp tục được chuyển thể thành game trên mạng RPG. Năm 2013:" Phàm nhân tu tiên "được chuyển thể thành truyện tranh, cũng trong năm đó, bộ tiểu thuyết này đột phá lên đến 400 Bách Minh (=400.000 Qidian tệ = 4.000 nhân dân tệ) giúp Vong Ngữ trở thành Minh chủ bảng xếp hạng của Qidian." Phàm nhân tu tiên "đem đến những con số cực kỳ bất ngờ: Tổng lượt view: 90.010.326 Tổng đề cử: 11.393.056 Tổng số chữ: 7.246.791 Ngày 01/11/2013: Vong Ngữ cho ra mắt bộ tiểu thuyết" Ma thiên ký "trên Qidian. Năm 2014: Vong Ngữ nhận được 700 vạn nhuận bút – đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng Cửu giới Trung Quốc tác gia phú hào bảng. Vào tháng 3 cùng năm này, bộ" Ma thiên ký "được xuất bản thành sách. Tháng 04/2015:" Ma thiên ký "được cải biên thành phim điện ảnh" Ma thiên kiếp ". Tháng 5" Ma thiên ký "tiếp tục được chuyển thể thành game trên điện thoại. Tháng 12/2015: Vong Ngữ cho ra mắt tác phẩm mới mang tên" Huyền giới chi môn "được đăng trên Qidian. Tháng 02/2017: Vong Ngữ là chủ thần đứng thứ 12 trong cuộc bình chọn Chi Vương của" Đệ nhị giới văn đàn".

  Một số tác phẩm tiêu biểu:

  1. Phàm Nhân Tu Tiên

  2. Ma Thiên Ký

  3. Huyền Giới Chi Môn

  4. Luyện Kiếm

  5. Lục Tích Chi Mộng Yểm Cung

  Cuối cùng, hi vọng mọi người sẽ yêu thích và tìm hiểu về thể loại tiên hiệp!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này