Các Lò Bánh Mì Ở Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 12 3, 2023.

  1. Trùm

    Trùm Administrator Thành viên BQT

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    827
    Bánh mì nổi tiếng Vũng Tàu

    Vũng Tàu là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách đến đây. Thường thì cuộc chơi vui vẻ luôn phải đi kèm với thức ăn ngon, có thể nói Vũng Tàu tuyệt đối là một thiên đường ẩm thực với những món đặc trưng của miền biển với đủ loại giá cả. Tuy nhiên hôm nay mình lại muốn giới thiệu cho mọi người một món ăn ngon mà rẻ lại nức tiếng nước ta - bánh mì. Hãy cũng tìm hiểu về bánh mì nổi tiếng tại Vũng Tàu nhé!

    Top bánh mì nổi tiếng Vũng Tàu

    1. Bánh mì chảo

    Đã từ rất lâu, bánh mì chảo trở thành một mon ngon thu hút nhiều người, nhất là tại vùng đất vũng tàu. Bánh mì chảo có nhiều loại, từ thịt bằm, pate, xíu mại.. ăn kèm nhiều loại toping khác nhau. Đây là một loại bánh mì được sáng tạo từ bánh mì truyền thống, mang một nét quen mà lạ. Một phần bánh mì chảo tại Vũng Tàu sẽ có nhiều topping cùng đặt vào một chiếc chảo, rưới nước sốt lên trên và được dọn lên bàn cho thực khách ngay khi còn nóng hôi hổi.

    Topping của bánh mì chảo rất đa dạng, từ pate, xíu mại, thịt bò.. cho đến xúc xích, trứng ốp la. Tất cả hòa quyện với nước sốt đặc trưng tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon. Bánh mì ăn kèm đa phần đều được nướng lên, giòn rụm, ngon tuyệt.

    [​IMG]

    Hiển nhiên bánh mì chảo cũng có phân năm bảy loại, chẳng hạn như quán bánh mì chảo Mỡ Mỡ - một quán bánh mì chảo ngon hàng đầu ở Vũng Tàu với menu vô cùng đa dạng. Ở đây sẽ thiên về bánh mì chảo pate - nghĩa là thực đơn chính của phần "chảo chấm" lúc nào cũng bao gồm pate, ăn kèm với trưng ốp la, phô mai và cả cá hộp. Phần ăn của Mỡ Mỡ rất đẹp mắt với cách thức trang trí xinh đẹp, đặt trong chảo gang gọn gòn, giữ nhiệt. Tất cả tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon khiến nhiều người ghé lại nơi đây vùng bữa. Điểm hút khách của Mỡ Mỡ là có view quán vô cùng sáng, ở đây bạn có thể nhâm nhi bánh mì lúc sáng sớm rồi ngắm cảnh Vũng Tàu khi bình minh lên, uống tách cà phê và tận hưởng một kỳ du lịch tuyệt vời của mình.

    Nếu không thích bánh mì ngập ngụa pate như Mỡ Mỡ thì bạn cũng có thể đến với quán bánh mì chảo xíu mại Nhựt Ký - một cái tên quen thuộc trong làng sành ăn của Vũng Tàu. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức phần bánh mì chảo đúng hương vị truyền thống nhất. Một phần tại đây sẽ bao gồm một phần xíu mại to đùng, thịt mềm mại và không khô cùng một quả trứng chiên lòng đào béo ngậy, ngậm trong phần nước dùng thơm ngon, đậm đà với công thức riêng. Xíu mại ở đây được làm rất vừa miệng, béo ngậy, nước dùng lại ngọt thanh, lòng đào thì béo. Tất cả tạo nên một hương vị quyến luyến trong lòng thực khách. Nơi này sẽ thích hợp cho những bạn muốn tìm bánh mì chảo thanh thanh, ít ngấy vì pate hơn. Đặc biệt là nước dùng ở đây không nêm bằng bột ngọt nên các bạn hoàn toàn không sợ say. Nước dùng sền sệt, đậm đà khiến người ta khó lòng mà cưỡng lại được.

    Ngoài hai loại quen thuộc là bánh mì chảo pate và bánh mì chảo xíu mại thì cũng phải kể đến bánh mì chảo thịt băm - sự kết hợp hoàn hảo. Tâm Phương Quán sở hữu món bánh mì chảo thịt băm được nhiều người ưa thích bởi phần "sốt chấm thần thánh" của chính mình. Nước sốt màu cam cam, vàng vàng bắt mắt hòa quyện cùng thịt băm, pate, chả và thịt ngụi tạo nên một phần chấm đầy cuốn hút. Bánh mì ở đây sẽ được quết thêm một lớp bơ sữa rồi nướng lên, thơm lừng mà giòn rụm. Thực khách có dịp đến đây thưởng thức đều bị cái hương vị đậm đà chẳng thể lẫn vào đâu đó cuốn hút.

    Hàng quán bánh mì chảo tại Vũng Tàu vô cùng nhiều, có thể nói là chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở nhiều nơi trên mảnh đất vùng biển này. Vậy nên, nếu như có dịp đến với Vũng Tàu thì hãy thử một lần ăn món bánh mì chảo ở đây nhé. Ở mỗi một tiệm bạn sẽ được nếm một hương vị khác biệt, topping cũng được chế biến khác nhau, đừng bỏ lỡ món mỹ thực này nhé!


    2. Bánh mì thịt khìa truyền thống

    Dù đi bất cứ đâu ở mảnh đất hình chữ S này thì bánh mì thịt khìa truyền thống tuyệt đối là món ngon mà các bạn không nên bỏ lỡ. Nếu đã đến Vũng Tàu mà muốn thử nếm hương vị bánh mì thịt khìa ở nơi đây thì hãy ghé đến tiệm "bánh mì không tên" - một quán ăn chuyên về bánh mì truyền thống gần như đã gắn liền với cái địa danh Vũng Tàu.

    Một ổ bánh mì đầy ắp nào thịt nào rau, thêm ly rau má đậu xanh sẽ khiến bạn hiểu thế nào là ẩm thực đường phố Việt Nam.

    [​IMG]

    Bánh mì truyền thống khá giống nhau về nguyên liệu tạo nên món ăn, thế nhưng sở dĩ "bánh mì không tên" giữ được vị thế lâu như vậy là do chất riêng, hương vị riêng của chính quán ăn này. Thịt khìa đập đà, nước sốt vừa miệng cùng cách chế biến hấp dận đã khiến nhiều người "rơi vào lưới tình" với ổ bánh mì bình dân này. Có thể nói cái hay cái đẹp của quán này chính là tạo nên một ổ bánh mì truyền thống với sự hòa quyện đầy chuẩn mực và hài hòa của gia vị.

    Ngoài bánh mì không tên thì quán bánh mì Thi Thi cũng là một quán bạn có thể ghé thăm. Nơi đây được nhiều thực khách đánh giá cao và lọt top những quán bán bánh mì chất lượng tại Vũng Tàu. Ở đây bạn sẽ được nhận một ổ bánh mì đầy ấp đồ ăn cùng một chén xá xíu thấm đậm. Ấn tượng với nhiều thực khách khi thưởng thức bánh mì Thi Thi đó là phần xíu mại thơm ngon, vừa mềm vừa béo, nước chan thì đậm đà, nêm nếm vừa phải. Bên cạnh bán bánh mì thì quán còn kết hợp với nhiều món nước như mè đen, sữa đậu nành hay nước ngọt.


    3. Bánh Mì Bò Nướng Bơ Campuchia

    Bánh mì có rất nhiều cách chế biến khác nhau tạo nên những hương vị mới lạ, ở Vũng Tàu cũng có những quán ăn tạo nên phong cách riêng như thế. Nếu như bạn muốn đổi gió, không muốn ăn bánh mì truyền thống hay bánh mì chảo đã quá quen thuộc tại Vũng Tàu thì hãy thử ngay món bánh mì bò nướng bơ Campuchia này. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trên phương diện ẩm thực trong chuyến đi du lịch biển của bạn.

    [​IMG]

    Đúng như cái tên của nó, bánh mì bò nướng bơ quy tụ đủ bánh mì nướng bơ và bò nướng. Hiển nhiên đây chính là chiêu bài của quán, nhưng bạn có thể gọi món khác tại đâu. Bánh mì nướng bơ thì thơm lừng, giòn rụm. Phần bơ được pha chế rất bắt miệng, béo ngậy mà lại không ngán, và nó không phải chỉ là một phần bánh mì quét bơ Tường An thông thường. Cắn một miếng bánh mì nướng bơ vào trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được độ béo và vị ngọt dịu nhè nhẹ. Bánh mì nướng bơ có vỏ giòn, phần bên trong mềm mềm, vị bơ rất rõ ràng, khi kết hợp với các xiên nướng mặn thì vô cùng hoàn hảo.

    Ở đây, bạn có thể thưởng thức xiên bò nướng và xiên heo nướng. Các xiên nướng được tẩm ướp gia vị đặc trưng, cay cay ngọt ngọt, vô cùng hấp dẫn. Ăn kèm có một phần đồ chua bằng đu đủ bào sợi hoặc là xoài bào sợi, vừa giúp tăng khẩu vị vừa đỡ ngán. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một sự kết hợp vô cùng độc đáo, làm bùng nổ hương vị khiến ai thử qua một lần là cứ nhớ mãi không quên.


    4. Bánh mì chả cá

    Chả cá là món ăn vô cùng quen thuộc với vùng biển, và chả cá Vũng Tàu lại còn vinh hạnh xếp trong top những món chả ngon được nhiều người săn lùng. Đấy là lý do khiến bạn dễ dàng bắt gặp hàng tá quán ăn ngon dính liền với hai từ"Chả cá' như các hàng bún, bánh canh, canh bún.. và bánh mì cũng không ngoại lệ.

    [​IMG]

    Bánh mì chả cá là một món ngon được nhiều người tìm đến khi đi du lịch Vũng Tàu.

    Chả cá ở Vũng Tàu được làm từ các loại cá thơm ngon như cá thu, cá nhồng, cá rựa nên phần chả vừa tươi lại vừa dai ngon. Một phần bánh mì chả cá ở đây sẽ bao gồm một ổ bánh mì nóng, chả cá vừa chiên xong còn nóng hôi hổi, ăn kèm với rau dưa, hành ngò và tương ớt.

    Một trong những hàng bánh mì chả cá nổi tiếng ở Vũng Tàu chính là chả cá Kình Ngư - quán bánh mì bình dân nhưng hương vị lại tuyệt hảo. Chả cá ở đây được làm tại nhà, với hai loại cá hàng đầu trong thị trường là cá thu và cá lăng. Những viên chả cá của Kình Ngư sau khi chiên xong luôn có mùi thơm nồng nàng cùng hương vị dịu ngọt, khiến thực khách nếm thử một lần là quyến luyến không thôi.


    5. Bánh mì kẹp

    Bánh mì kẹp là một món biến thể từ bánh mì truyền thống với vẻ ngoài xinh đẹp hơn, hương vị cũng thay đổi rất nhiều. Nếu như muốn thưởng thức một món bánh mì kẹp thật ngon thì bạn có thể tìm đến Couplecats - một chuỗi cửa hàng bánh mì ngọt vô cùng đông đúc với hương vị riêng của chính mình. Sở dĩ Couplecats có được vị thế như vậy là vì vỏ bánh ở đây rất chất lượng, nóng và giòn đều, không bị cháy, màu bánh mì cũng rất đẹp. Ổ bánh mì ở đây nhìn cũng rất đặc biệt, không phải là dạng ổ tròn dài như bình thường mà nó như một hình hộp chữ nhật được bo góc.

    Một trong những thứ hấp dẫn thực khách của bánh mì kẹp Couplecats là pate. Pate của Couplecats là một trong những nguyên nhân chính tạo nên tên tuổi của quán, phần pate được chính chủ quán làm có hương vị vô cùng đậm đà và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phần bánh mì sẽ bao gồm pate, thịt nguội.. ăn kèm với rau củ và nước tương, vừa dễ ăn lại chắc bụng, tạo nên năng lượng cho một ngày thoải mái bay nhảy.

    [​IMG]

    Couplecats còn có cả dịch vụ giao hàng tận nơi - dành cho những bạn nào ở xa mà vẫn muốn thưởng thức hương vị của quán bánh mì kẹp này. Nếu như bạn muốn ăn tại chỗ thì quán cũng có một không gian cho thực khách thưởng thức. Chỗ ngồi tại đây khá rộng rãi, thoáng mát và còn phục vụ thêm nhiều loại nước uống khác, để khách hàng có thể thoải mái lực chọn.


    6. Bánh mì phá lấu

    Là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng khi đến từng vùng đất của Việt Nam phá lấu lại có một hương vị vô cùng khác biệt. Tuy là vùng đất của biển cả với sự nổi bật về hải sản, thế nhưng bánh mì phá lấu ở đây vẫn luôn là một món ngon thu hút thực khách.

    Một trong những quán bánh mì phá lấu nên thử tại Vũng Tàu là quá phá lấu Maika - một quán bánh mì phá lấu quá ư là nổi tiếng như lại thách thức thực khách đi tìm. Chỉ là một quán xe đẩy nhỏ nằm trong hẻm Bà Huyện Thanh Quan, sở dĩ có thể nối tiếng như thế là vì bánh mì phá lâu Maika thật sự vô cùng cuốn hút, nhất là phần phá lấu của nó. Phá lấu được làm sạch sẽ, khử mùi kỹ lưỡng và giữ được hương vị đặc trưng. Nước dùng là sự kết hợp hài hòa của những nguyên liệu đặc trưng, sự thanh ngọt của nước dừa, beo béo của sữa tươi. Đặc biệt thức ăn của quán sẽ được chấm kèm với chén nước tắc loãng, vừa lạ mà vừa bắt miệng.

    [​IMG]

    Nếu như bạn muốn tìm nơi dễ tìm hơn thì có thể đến với tiệm bánh mì phá lấu Bé Boy. Tại đây có hai loại phá lấu chính là phá lấu bò và phá lấu heo. Hương vị ở đây khá béo, ăn không thì hơi ngấy nhưng nếu kết hợp với bánh mì thì tuyệt đối sẽ là tuyệt phẩm níu kéo lòng của bạn. Miếng lòng beo béo, bánh mì giòn rụm chấm vào phần nước đậm đà sẽ tạo nên hương vị cuốn hút khiến nhiều thực khách nao lòng. Phần nước chấm ở đây cũng rất ngon do mang hương vị chua ngọt, cay cay vô cùng riêng biệt được chính chủ quán sáng tạo nên. Một phần bánh mì phá lấu ở đây có giá chưa đến hai chục ngàn, hoàn toàn là một món ngon và rẻ tại vùng đất Vũng Tàu.


    Tóm tắt

    Trên đây là top những loại bánh mì ngon và nổi tiếng của Vũng Tàu, đi kèm với đó là các quán phục vụ có tiếng của những loại bánh mì này. Sẽ rất tiếc nếu bạn không thử đặt chân đến vùng đất Vũng Tàu để thăm cảnh đẹp của miền biển nơi này, và sẽ càng tiếc hơn nếu bạn không thể thử ẩm thực Vũng Tàu. Mong rằng những chia sẽ trên của mình sẽ giúp các bạn có được nhiều sự gợi ý cho chuyến hành trình du lịch Vũng Tàu mà mình đang chuẩn bị. Hãy lấy giấy bút ra và ghi chú lại ngay để không bỏ lỡ những quán ăn tuyệt ngon này nhé!

    Bát Bảo Muội Muội
     
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này