Những Quán Bánh Mì Nổi Tiếng Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 1 16, 2024.

  1. Trùm

    Trùm Administrator Thành viên BQT

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    827
    Bánh mì nổi tiếng Vũng Tàu

    Vốn là một món ăn nổi tiếng độc đáo của Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích, bánh mì được biết đến như một loại ẩm thực đường phố mà ai cũng phải thưởng thức khi tới Việt Nam.

    Vào thế kỷ 19 khi người Pháp đến miền Nam Việt Nam khởi đầu cho cuộc xâm chiếm cũng là khởi đầu của bánh mì. Họ mang theo một loại bánh sử dụng trong ăn uống họi là baguette, vì Việt Nam không có lò nướng chuyên dụng nên họ đã xây dựng riêng lò nướng bánh để phục vụ cho một bộ phận nhỏ người Pháp. Đến năm 1910 những chiếc bánh Baguette nhỏ được bán trên đường phố Việt Nam, được mọi người chuộng làm đồ ăn sáng trên đường đi làm. Bánh mì dài, vỏ giòn, trong bữa ăn truyền thống của người Pháp thường phết mứt, miếng bánh ngâm cà phê hoặc cốc socola nóng, có thể cắt đôi phết pa tê hoặc phô mai. Thành phần làm bánh gồm bột mì, men nở, muối, nước. Xuất sứ cái tên đơn giản là vì hình dạng bánh dài như cái đũa nên được gọi là Baguette. Thuở sơ khai miền Bắc gọi là bánh tây còn ở miền Nam gọi là bánh mì. Bánh mì bắt nguồn từ Pháp đã có mặt phổ biến trên khắp miền đất nước Việt Nam, đặc biệt người Sài Gòn đã cải tiến bánh Baguette thành ổ bánh nhỏ. Cho tới nay cũng có thể nói bánh mì Việt Nam đã trải qua một giai đoạn lịch sử để cho ra những món ăn ngon, sáng tạo. Không chỉ ngon mắt mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng, được đón nhận bởi những du khách quốc tế.

    Qua nhiều năm, nhiều thay đổi, bánh mì được cải tiến thêm nhiều loại với những nguyên liệu khác nhau, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của mình.

    Bánh mì là "linh hồn" của ẩm thực Việt Nam, quả thực vậy. Nếu bạn là người thích đi du lich hay thích đi phượt, đi nhiều nơi trên đất nước Việt Nam này bạn sẽ bắt gặp ở đâu cũng có vài xe hàng dong bán bánh mì. Điều này phổ biến tại Việt Nam, cho thấy bánh mì là lựa chọn không thế thiếu trong bữa ăn của người Việt, thường là bữa sáng hay bữa xế. Hoặc bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng khách xêpa hàng dài tại một cửa hàng nổi tiếng chỉ để mua một ổ bánh mì.

    Chúng ta đã nghe nhiều nơi bán bánh mì nổi tiếng tại Hà Nội Sài Gòn, Hải Phòng.. Vậy còn nơi khác thì sao? Đương nhiên sẽ không kém cạnh đâu, ví dụ như Vũng Tàu một địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta. Sau đây là một số loại bánh mì dành cho ai tới Vũng Tàu chơi mà chưa biết ăn gì, vừa được thưởng thức cảnh đẹp vừa thưởng thức đồ ăn ngon.

    1. Bánh mì bò nướng bơ Campuchia

    Chúng ta vẫn thường quen thuộc với bánh mì pa tê với nhân bánh là pa tê, các loại rau kẹp cùng, thịt quay hoặc xúc xích, vài lát dưa leo và rưới thêm tương ớt. Đây là loại phổ biến nhất, đi đâu cũng có. Vậy bạn đã thử món bánh mì bò nướng bơ Campuchia bao giờ chưa?

    [​IMG]

    Xuất xứ món bò nướng bơ này là đặc sản truyền thống ở vùng quê Campuchia, được người Campuchia định cư tại Việt Nam bán hoặc chủ quán là người Việt từng Campuchia học được và mang về mở bán. Là bánh mì nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu làm món này bao gồm phần không thể thiếu là bánh mì, thịt thăn bò, trứng gà, ngò rí, đu đủ bào sợi, cà rốt.

    Thịt bò được ướp đều sau 30 phút sẽ đem đi nướng chín vàng, phần nước sốt dầu trứng thì sau khi trứng tách lấy lòng đỏ sẽ cho thêm chút muối rồi dùng máy đánh đều, thêm dầu ăn và đường thốt nốt trộn đều đến khi tan hoàn toàn ta được hỗn hợp sánh lại màu vàng nhạt. Phết bơ dầu trứng lên bánh mì là ta đã có ngay một món thơm ngon, ăn kèm với nộm đu đủ cà rốt.

    Hương vị béo mặn thơm phức kết hợp với bò nướng, thêm chút nộm chua ngọt cho đỡ ngán, tạo nên một hương vị hấp dẫn.

    Một địa chỉ bán bánh mì bò nướng bơ Campuchia khá nổi tiếng tại số 412/19 Trương Công Định, Tp. Vũng Tàu.

    2. Bánh mì chảo

    Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến món này rồi, tại Vũng Tàu đây là một trong những món được yêu thích nhất, khẩu vì phù hợp với hầu hết mọi người, giá cả phải chăng.

    [​IMG]

    Món bánh mì chảo bao gồm: Bánh mì, các loại rau, nước sốt thịt bò mềm, trứng được nướng trên chảo nóng hổi rất thơm, xúc xích, cà chua, phô mai, hành tây, tỏi, hành tím, xá xíu.

    Thịt xá xíu ướp gia vị 30 phút rồi mang đi chiên, nước sốt cà chua phi thơm với hành tỏi. Tất cả tạo nên một hương vị có sức cuốn hút mạnh mẽ.

    Địa chỉ bánh mì chảo An tại số 432 Thống Nhất Mới, Tp. Vũng Tàu.

    3. Bánh mì xíu mại

    Là một loại bánh mì chấm với nước xốt xíu mại làm từ thịt heo xay nhuyễn vo viên. Vốn dĩ bản thân xíu mại lại là món ăn có xuất xứ từ những nước Á Đông khác như Trung Quốc, Mông Cổ. Người Việt đã biến tấu để cho ra món bánh mì xíu mại thơm ngon.

    [​IMG]

    Bánh mì giòn rụm ăn kèm với những viên xíu mại thơm mềm béo, nước sốt hành tây thơm lừng, khiến bao du khách phải lòng khi đến Vũng Tàu. Đây là món ăn bạn nhất định phải thử nếu đặt chân đến đây.

    Bánh mì xíu mại Nhật Lý địa chỉ tại số 33 đường Trưng Nhị, Tp. Vũng Tàu

    Bánh mì xíu mại Trần Phú địa chỉ tại số 564 Trần Phú, Phường 5, Tp. Vũng Tàu.

    4. Bánh mì xá xíu

    Xá xíu cũang là món bắt nguồn từ Trung Quốc, người ta thường nói bánh mì xá xíu là một món ăn kết hợp tinh hoa văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia, bánh mì xuất xứ phương Tây, xá xíu từ Trung Quốc, còn hương vị nước sốt và rau ăn kèm là của Việt Nam. Là một sự kết hợp ẩm thực độc đáo qua bàn tay sáng tạo của người Việt ta, chinh phục mọi thực khách.

    [​IMG]

    Nguyên liệu để làm bánh mì xá xíu bao gồm bánh mì, nhân dưa leo, ngò rí, dưa chua, thịt xá xíu được ướp hành tỏi ớt cho thơm rồi áp chảo, sốt cà chua với hành tây thơm ngon lạ miệng.

    Bánh mì Không Tên địa chỉ: Đồ Chiểu (Ngay số 4 Đồ Chiểu – Lý Thường Kiệt), Tp. Vũng Tàu.

    5. Bánh mì chả cá

    Dành cho những ai là tín đồ mê chả cá, đây là một trong những món ăn đầy dinh dưỡng. Chả cá vốn dĩ là thực phẩm thân thiện với sức khỏe, cung cấp dồi dào các khoáng chất như magie, photpho, kali.. và các loại vitamin. Trong thịt cá có axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Vì vậy đây là lựa chọn vô cùng hợp lý cho bữa sáng cần nhiều năng lượng cho ngày mới.

    Bánh mì chả cá là sự biến tấu vô cùng đặc biệt. Ổ bánh mì thơm phức xốp, ruột ít, vỏ giòn vàng kẹp với những miếng chả cá thơm, ngọt, giòn mềm lạ miệng kèm với rau thơm, nước sốt đậm đà cho ra hương vị bùng nổ cho những người mới thử.

    Chả cá là món ăn quen thuộc mà ai cũng thích, còn là đặc sản của nhiều vùng miền.

    Địa chỉ tiệm bánh mì chả cá tại số 3 Vi Ba, Phường 4, Tp. Vũng Tàu.

    6. Bánh mì phá lấu

    Nghe lạ nhỉ? Phá lấu thì người Việt ai cũng biết rồi, vậy còn bánh mì phá lấu thì sao? Ăn như nào? Có ngon không? Chắc hẳn những ai vừa nghe tên đều cis chung một thắc mắc.

    Món phá lấu bắt nguồn từ Trung Quốc, người Tiều thường nấu trong dịp giỗ chạp, cúng bái. Sau này du nhập về Việt Nam trở thành món phổ biến ở miền Nam.

    [​IMG]

    Nguyên liệu chính của món phá lấu là các bộ phận như lưỡi, tai, ruột và bao tử của heo, bò hoặc vịt. Ninh nhừ với nước được làm từ các loại gia vị như ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi cùng một số vị thuốc bắc. Tại Việt Nam có bánh mì phá lấu là món ăn đặc sản đường phố, tại Vũng Tàu đây là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích nhất. Bánh mì phá lấu là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì với hương vị thơm ngon của phá lấu.

    Địa chỉ tại số 47 đường bà Huyện Thanh Quan, P. 4, Tp. Vũng Tàu. Bánh mì phá lấu Maika sẽ là một địa điểm hợp lý để bạn thưởng thức.

    Ngoài ra tại Vũng Tàu còn có bánh mì chả bò địa chỉ tại số 380 Lê Hồng Phong, P. Thẳng Tam, Tp. Vũng Tàu. (Bánh mì Tuấn Mập)

    Bánh mì Cô Tư ở số 562 Trần Phú, Tp. Vũng Tàu là sự kết hợp lạ miệng có nhân là chả bò kèm xíu mại, được dân địa phương yêu thích.

    Bánh mì thịt gà Minh Tâm địa chỉ: 278A Nguyễn An Ninh, P. 7. Tp. Vũng Tàu

    Bánh mì thập cẩm Cô Lan số 3 đường Lưu Chí Hiếu, Tp. Vũng Tàu.

    Nhìn chung không đi không biết có vô số món ngon mà ta chưa thử. Chỉ riêng bánh mì thôi mà có cả tá những quán ngon. Nhưng đi rồi mới biết không đâu bằng Việt Nam, từ con người, văn hóa đến ẩm thực. Ẩm thực cũng là một loại "vũ khí" giữ chân du khách cũng như thực khách trong nước. Mỗi một nơi trên ba miền tổ quốc sẽ có một công thức độc đáo riêng, trải qua thời gian các món ăn tạo nên bản sắc văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Việt. Để rồi khi đi bất cứ đâu trên dải đất này ta đều nhớ đến và yêu quý hơn những con người với bàn tay tài hoa tuyệt vời. Hình ảnh bánh mì Việt Nam thơm ngon kẹp đầy nhân bên trong cùng nước sốt và rau nổi tiếng trên các trang mạng ẩm thực quốc tế luôn là hình ảnh đẹp đầy tự hào về nét ẩm nước nhà.
     
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này