Binance Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Kí Và Giao Dịch Trên Sàn Binance

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 6 22, 2021.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Nếu bạn đang tham gia vào cộng đồng tiền ảo Bitcoin, sàn Binance là một khu vườn béo bở để bạn có thể khai thác. Tuy nhiên làm thế nào để đăng ký giao dịch và giao dịch thành công trong chiến trường này? Nếu bạn đang thắc mắc điều này, hãy tham khảo lời giải đáp trong bài viết này.

  Trang chủ: Binance.com

  [​IMG]

  Sàn Binance là gì?

  Sàn giao dịch Binance là một trong những sàn giao dịch điện tử được thành lập bởi Changpeng Zhao - CEO công ty Beij Technology (Thượng Hải, Trung Quốc).

  Thông thường, mọi giao dịch sẽ được chuyển trực tiếp từ người dùng này với người dùng này và Binance là sàn giao dịch trung gian giữa các bên.

  Có thể nói, Binance được biết tới là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, mang lại nền tảng giao dịch, đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi thực hiện các giao dịch.

  Sàn giao dịch hỗ trợ hơn 400 cặp chuyển giao dịch, trong đó đồng BNB là đồng coin nội bộ được sàn này tạo ra, góp phần gia tăng sự phát triển cho sàn giao dịch này.

  Sàn có khả năng chuyển giao hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau, vì thế người dùng có thể tha hồ sử dụng các loại điện tử để giao dịch. Sàn

  Binance hỗ trợ cho bạn sử dụng giao dịch bằng các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT, điều này có nghĩa là bạn không thể nạp tiền như USD hoặc thanh toán qua các ví điện tử như Paypal, thẻ Visa, Master card. Vì vậy, bạn cần phải có BTC, ETH, USDT rồi chuyển vào ví của Binance và thực hiện quá trình giao dịch.

  Đăng ký: Binance.com

  [​IMG]

  Ưu điểm nổi bật chỉ có ở Binance là gì?

  Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, vì thế sàn giao dịch Binance trở thành địa chỉ được nhiều người dùng tin tưởng.

  Chi phí giao dịch rẻ

  Tính đến thời điểm hiện tại, sàn Binance là một trong những sàn giao dịch thu phí giao dịch rẻ nhất, 0, 1%/ 1 lần giao dịch và 0, 05%/1 lần giao dịch nếu bạn giao dịch bằng đồng tiền BNB.

  Đảm bảo độ an toàn và bảo mật cao

  Ngay khi từ thực hiện các bước đăng ký tạo tài khoản, bạn sẽ thấy hệ thống của Binance được thiết kế đa tầng, đảm bảo sự an toàn và bảo mật thông tin cho người sử dụng.

  Xác minh tài khoản nhanh chóng, dễ dàng

  Chỉ với bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện bước thanh toán trên sàn giao dịch. Không những vậy, bạn còn được tăng hạn mức rút BTC tối đa 100 BTC.

  Hỗ trợ trên thiết bị ứng dụng khác nhau

  Sàn giao dịch Binance hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau như website, máy tính, android, ios, max, linux, html5, wechat hay một số nền tảng khác. Vì thế, người dùng có thể sử dụng trên cả điện thoại, laptop, máy tính bảng.

  Website vận hành, xử lý giao dịch nhanh chóng

  Đây là một trong những điểm cộng hàng đầu của Binance. Chỉ trong 1 giây, Binance đã có thể xử lý hơn 1, 4 triệu đơn hàng giao dịch mua bán. Sau khi ấn lệnh chỉ trong tích tắc, bạn đã có thể hoàn thành xong quá trình giao dịch rồi.

  Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau

  Nền tảng trang website này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đa dạng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng trên khắp thế giới như: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha..

  Hỗ trợ giao dịch nhiều loại đồng coin khác nhau

  Cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trên 271 loại tiền ảo khác nhau.

  Binance P2P đang hỗ trợ 6 loại tiền điện tử gồm có Bitcoin, EOS, Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD) - là đồng Stablecoin. Hiện nay, Binance đang bổ sung nhiều loại tiền khác nữa để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cộng đồng sử dụng trên khắp thế giới.

  Đội ngũ sáng lập, quản lý mạnh mẽ

  Nhóm nghiên cứu này đều là những người có chuyên môn kinh nghiệm liên quan đến tiền ảo và thị trường tiền ảo.

  Những loại phí giao dịch trên sàn Binance

  Phí giao dịch:

  Phí giao dịch mua bán là 0, 1% cho cả Taker và Maker.

  Đôi khi, mức chi phí sẽ phụ thuộc vào việc bạn là Taker hay Maker. Nói một cách đơn giản, Maker cung cấp thanh khoản cho 1 sàn giao dịch và tạo ra một thị trường cho taken. Còn Taker sẽ rút các thanh khoản bằng việc thực hiện các lệnh đang mở trên sàn giao dịch.

  Đặc biệt, nếu bạn dùng BNB làm phí giao dịch, chi phí sẽ giảm còn 0, 0075 % hoặc thấp hơn tùy vào các cấp độ.

  Phí rút nạp:

  Hiện nay, sàn giao dịch tiền ảo Binance sẽ miễn phí các tiền nạp vào và bị tính phí tùy loại coin khác nhau nếu bạn rút tiền ra.

  Cách đăng ký tài khoản trên sàn Binance

  Bước 1:

  [​IMG]

  · Truy cập vào trang binance tại đây và nhấp vào mục đăng ký tài khoản .

  · Sau đó, bạn điền tất cả các thông tin cần thiết như email, số điện thoại, mật khẩu.

  [​IMG]

  Mật khẩu bắt buộc phải có 8 ký tự và có chữ viết hoa.

  Bước 2: Bạn tích vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ điều khoản sử dụng Binance" và chọn Đăng ký

  Bước 3: Giao diện màn hình sẽ hiển thị như hình vẽ như sau và bạn trượt từ trái sang phải để xác nhận đăng ký và mở các giao diện.

  [​IMG]

  Bước 4: Bạn truy cập vào email đã đăng ký và nhấn nút Confirm Resgister để xác nhận.

  [​IMG]

  Khi dòng chữ "Account Activation Succesful" xuất hiện trên màn hình, nghĩa là bạn đã hoàn thành quy trình đăng ký.

  Trên điện thoại và máy tính đều thực hiện các bước tương tự như trên.

  Giao dịch trên sàn Binance

  Bạn có thể thực hiện các hoạt động giao dịch trên nền tảng website Binance.com ở điện thoại di động hoặc máy tính.

  Tuy nhiên, trước hết hãy làm quen với các khái niệm này:

  Lệnh giao dịch

  Lệnh giao dịch là dòng lệnh dùng để thực hiện các giao dịch mua hoặc bán các loại tiền điện tử. Hệt như cái chợ giao dịch, bạn đang thương lượng giá với người khác bằng các dòng lệnh này.

  Hiện tại có những dòng lệnh như: Lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn, lệnh thị trường và lệnh OCO (cắt lỗ - chốt lời).

  Chẳng hạn, bạn đang có trong tay 1000 USDT, tuy nhiên giá của BTC lại 7000 USDT, nếu bạn mua bây giờ thì sẽ không đủ tiền. Tuy nhiên, bạn tin rằng thời gian sau giá của BTC sẽ giảm xuống mức giá 1000 USDT.

  Vì thế, bạn có thể đặt lệnh giao dịch 1000 USDT và đợi chờ giá xuống khớp với các giao dịch này để mua. Và nếu giá không xuống tới, bạn sẽ không thể mua được BTC như mong muốn.

  Có các loại lệnh giao dịch như sau:

  · Lệnh giới hạn (Lệnh Limit) : Thực hiện mua 1 loại tiền điện tử với mức giá mong muốn.

  · Lệnh thị trường (Lệnh Maket) : Thực hiện mua ngay lập tức một loại tiền điện tử mong muốn.

  · Lệnh dừng giới hạn (Lệnh Stop-Limit) : Thực hiện mua hoặc bán một loại tiền điện tử ở mức giá niêm yết, xác định trước (Stop-Price, giá dừng).

  · Lệnh dừng lỗ chốt-lời (Lệnh OCO) : Thực hiện kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng giới hạn.

  Cách sử dụng các lệnh giao dịch trong một số trường hợp cụ thể

  Lệnh giao dịch

  Lệnh này sử dụng tốt nhất trong trường hợp bạn muốn mua hoặc bán 1 loại tiền nào đó với mức giá mong muốn. Tuy nhiên, lệnh này không thể sử dụng khi mức giá của coin quá cao (hoặc quá thấp) so với mức giá bạn đặt ra.

  Lệnh thị trường

  Lệnh được sử dụng khi thị trường coin đang dao động giá mạnh mẽ, bạn buộc phải mua ngay lúc này. Nếu bạn sử dụng lệnh giao dịch sẽ không kịp vì coin sẽ dao động thay đổi liên tục. Vì vậy, trong thời điểm này, lệnh thị trường là phù hợp nhất.

  Lệnh dừng giới hạn

  Lệnh này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn bán khi giá đạt giới hạn bạn đặt ra và mua khi nó tăng đến giới hạn bạn đã đặt ra. Vì vậy, lệnh này có thể giúp bạn tránh được tình trạng lỗ khi coin giảm quá mạnh và tận dụng được cơ hội coin tăng trưởng mạnh.

  Lệnh cắt lỗ - chốt lời

  Khi bạn muốn bán đồng coin giá thấp hoặc mua vào nếu coin tăng trưởng đến vùng giá xác định, bạn nên sử dụng lệnh cắt lỗ - chốt lời. Lệnh này giúp bạn bán được coin với mức giá cao hơn và tránh tình trạng lỗ khi coin quá thấp.

  Thị trường là gì?

  Khái niệm thị trường giống như chợ, là nơi tập trung người mua và người bán thực hiện các trao đổi BTC với nhau. Nếu thị trường là USD thì các hoạt động trao đổi sẽ xoay quanh USD.

  Cặp giao dịch là gì?

  Cặp thường sẽ có nhiều dạng như: Coin/BTC, Coin/USDT, Coin/Thị trường.. Phía trước là loại tiền bạn có thể mua hoặc bán, phía sau là loại tiền bạn phải trả cho giao dịch trên.

  Chẳng hạn, nếu bạn muốn mua BTC bằng USDT, bạn phải đặt lệnh mua ở cặp BTC/USDT.

  Trên đây là một số kiến thức liên quan đến sàn giao dịch Binance, hy vọng rằng chúng hữu ích với bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.


  Danh sách các sàn bitcoin lớn nhất thế giới

  MEXC, CoinEX, Kucoin, Bibox, Okex


  Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

  Aliniex, Remitano


  Các group hỗ trợ:

  Facebook Bitcoin Việt Nam

  Telegram Bitcoin Việt Nam

  Twitter Bitcoin Việt Nam
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 7 18, 2023
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này