Binance Là Gì? Sàn Binance Có Uy Tín Không?

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi Trùm, Tháng 5 22, 2021.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  974
  Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên binance

  Xin chào mọi người. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền như MXC.. Trong đó có cả sàn binance. Vậy Binance là gì? Cách sử dụng binance như thế nào?

  Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử . Và bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Sàn được thành lập từ tháng 7/2017 tại Hồng Kông bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology, Binance đã hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trụ sở chính của sàn Binance hiện nay được cho là đặt tại: 85602 Melita Court, Tầng 3 Triq Giuseppe Cali TA 'XBIEX (Binance Marketing Services Limited C). Ở nền tảng binance, phương tiện để giao dịch là đồng BNB. Ngoài ra còn có các đồng khác như BTC, ETH, BNB và USDT. Vậy nên nếu muốn giao dịch trên binance thì bạn phải sở hữu một trong các đồng trên. Để việc giao dịch được tiện lợi hơn, binance còn có thêm những phương thức chuyển tiền khác qua Visa Card và Master Card. Nếu bạn muốn dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử trên binance bạn sẽ phải chịu phí giao dịch từ 3% đến 4%. Hiện nay trên binance, những cặp tiền được sử dụng nhiều là NEO/BTC, GAS/BTC, ETH/BTC và BNB/BTC.

  Đăng ký:

  Binance.com

  Binance có mức phí giao dịch thấp chỉ 0.1% cùng với đó là tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng có thể đạt 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Những yếu tố trên đã góp phần giúp Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử.

  Cũng giống như những sàn giao dịch khác, binance cũng có những ưu điểm nổi bật mà ít sàn giao dịch nào có . Không chỉ có tốc độ xử lí nhanh cũng với mức phí giao dịch thấp, binance còn có những điểm nổi bật như sau:

  Phí giao dịch rẻ: 0.1%/giao dịch và 0.05%/giao dịch nếu giao dịch bằng đồng tiền BNB. Có thể nói đây là mức phí giao dịch thấp nhất, thấp hơn nhiều so với poloniex và bittrex. Vì vậy đây cũng là ưu điểm lớn thu hút khách hàng của binance

  An toàn và ổn định: Kiến trúc đa tầng mang đến cho Binance sự ổn định và an toàn. Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng này khi đăng ký tài khoản và sử dụng binance. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

  Tiếp theo đó là việc xác minh danh tính dễ dàng hơn bittrex và Remitano. Việc xác minh này có thể tăng hạn mức rút BTC tối đa 100 BTC.

  Bên cạnh những ưu điểm trên là sự hỗ trợ đa thiết bị với 30 giao diện có sẵn. Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, IOS, Max, HTML5, Linux, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.

  Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây. Vì vậy bạn không cần lo lắng về việc chậm trễ giao dịch khi sử dụng binance.

  Hỗ trợ đa ngôn ngữ như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam..

  Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.

  Hỗ trợ đa dạng coin: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC)..

  Đội ngũ phát triển có chuyên môn cao: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao. Đội ngũ phát triển có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử, đã từng làm việc ở Wall Street. Đây có thể là yếu tố quan trọng đã làm nên thành công của binance.

  Từ những ưu điểm trên, chúng ta có thể thấy binance là sàn giao dịch uy tín và chất lượng, đảm bảo được tất cả các yêu cầu của khách hàng khi sử dụng. Đây quả là một ứng dụng dẫn đầu cho các sàn giao dịch tiền lớn.

  Vậy để có được một tài khoản binance có khó không? Câu trả lời là không. Các bước để có một tài khoản binance vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

  Bước 1: Bạn vào trang chủ của binance và chọn đăng ký. Bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ sử dụng hơn nhé.

  Bước 2: Bạn điền email và mật khẩu bạn muốn đăng ký. Mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự và có một chữ viết hoa thì mới hợp lệ nhé.

  [​IMG]

  Bước 3: Bạn hãy tích vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ Điều khoản sử dụng Binance." rồi chọn Đăng ký.

  Bước 4: Khi hoàn thành bước 3, giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây. Bạn trượt từ trái sang phải để xác nhận đăng ký và mở giao diện.

  [​IMG]

  Bước cuối cùng, bạn hãy truy cập vào email bạn đăng ký và nhấn nút Confirm Register để xác nhận. Khi dòng chữ "Account Activation Successful" xuất hiện thì xin chúc mừng, bạn đã kích hoạt thành công tài khoản Binance của mình. Dù bạn dùng máy tính hay điện thoại di động thì cũng đều thực hiện theo các bước trên. Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc tạo tài khoản binance thì bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn cụ thể trên youtuber nhé.

  Để tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn thì hãy bật tính năng 2FA lên nhé . Đối với tính năng này bạn có thể bảo mật tài khoản bằng SMS hoặc Google Authenticator. Theo TinoHost, bạn nên sử dụng Google Authenticator để tránh nhà mạng lỗi, không dùng SMS được.

  Cách bảo mật tài khoản bằng Google Authenticator

  Trên app của Binance: Đầu tiên bạn vào mục tài khoản chọn bảo mật và ấn vào xác thực bằng Google.

  Trên website của Binance: Bạn hãy vào mục tài khoản chọn bảo mật và chọn bật rồi thực hiện các thao tác sau đây nhé:

  Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator. Cả App Store lẫn Google Play đều có hỗ trợ ứng dụng này.

  Bước 2: Nhập tay hoặc quét mã QR do Binance cung cấp.

  Bước 3: Bạn nhớ lưu mã dự phòng lại nhé, phòng khi mất điện thoại, bạn có thể nhập mã này để sử dụng. Nếu không, bạn phải gửi ticket và chờ 7 ngày để đặt lại Google Authenticator.

  Bước 4: Bạn nhập mật khẩu đăng nhập và 6 số trong ứng dụng 2FA.

  Nếu bạn bảo mật tài khoản bằng SMS thì sao nhỉ?

  Trên app của Binance:

  Bước 1: Bạn vào mục Tài khoản chọn bảo mật chọn xác thực bằng SMS sau đó điền số điện thoại của bạn vào rồi nhấn Gửi SMS.

  Bước 2: Bạn nhập mã được gửi vào "Mã xác thực bằng SMS".

  Bước 3: Bạn nhập mã Google Authenticator nếu bạn đã cài, nhấn nút Xác nhận.

  Trên website của Binance: Bạn cũng thực hiện thao tác tương tự như phần Google Authenticator phía trên và chọn Bật tại Xác thực SMS.

  Kế tiếp, bạn điền số điện thoại của bạn vào rồi nhấn Gửi tin nhắn SMS. Sau đó, bạn nhập mã được gửi vào "Xác thực SMS".

  Nếu đã kích hoạt Google Authenticator, bạn nhập vào "Mã Google Authenticator" và Cho phép xác thực bằng tin nhắn SMS.

  Vậy nếu muốn xác minh xanh tính KYC thì làm thế nào đây?

  Thao tác xác minh này sẽ giúp bạn tăng hạn mức rút tiền từ 2 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày. Điều kiện cần để thực hiện KYC này là khi bạn đã mật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản.

  Trước hết bạn cần chuẩn bị Thẻ căn cước công dân hoặc Passport và biết mã thư tín (zipcode) của nơi mình ở và thực hiện các bước sau:

  Trên app của Binance: Hình thức này chỉ áp dụng được với tài khoản cá nhân thôi nhé. Còn nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp, bạn phải thực hiện xác minh tại trang web.

  Bước 1: Bạn vào mục Tài khoản và chọn Xác minh danh tính.

  Bước 2: Bạn nhập thông tin cơ bản và chọn nút Tiếp theo.

  Bước 3: Bạn nhập đầy đủ thông tin cư trú của bạn rồi nhấn vào nút Gửi thông tin cá nhân.

  Bước 4: Bạn chọn loại tài liệu để xác minh: Identity Card (Thẻ căn cước công dân) hoặc Passport.

  Bước 5: Bạn scan mặt trước thẻ CCCD và chọn READABLE. Thực hiện tương tự với mặt sau.

  Bước 6: Xác minh khuôn mặt: Bạn nhấn vào TAP TO CONTINUE và di chuyển khuôn mặt bạn lại gần camera cho khớp với vòng tròn trên màn hình. Khi nào thấy xuất hiện dòng chữ Upload successful, bạn có thể an tâm ngồi chờ Binance xét duyệt mà thôi.

  [​IMG]

  Trên website của Binance: Nếu bạn xác minh bằng web của binance thì trước hết bạn hãy truy cập vào Tài khoản rồi chọn bảo mật, chọn xác nhận danh tính và xác thực. Sau đó, bạn chọn hình thức KYC là cá nhân hoặc doanh nghiệp.

  Bước 1: Bạn nhập họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ cư trú.

  Bước 2: Xác thực ID: Bấm vào nút Start để bắt đầu xác minh: Quốc gia và loại tài liệu xác minh danh tính. Bạn có thể chọn Passport hoặc Identity card.

  Vậy nếu bạn muốn nạp hoặc rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Binance thì làm như thế nào?

  Để nạp tiền trên Binance bạn cần làm những bước sau. Trước tiên bạn vảo web của sàn Binance, chọn "Gửi tiền" như hình sau đây.

  [​IMG]

  Tùy từng loại coin bạn muốn gửi sẽ có mã token khác nhau. Bạn cần nhập đúng mã token của loại coin mình muốn gửi nhé.

  [​IMG]

  Sau đó bạn chỉ cần nạp Bitcoin vào địa chỉ ví được hiển thị. Vậy là đã xong.

  Vậy còm thao tác rút tiền trên Binance thì như thế nào?

  Khi muốn rút tiền, bạn thực hiện thao tác tương tự như thao tác gửi tiền. Chỉ khác ở bước đầu tiên, bạn chọn "Rút tiền" thay vì "Gửi tiền". Màn hình giao dịch rút tiền trên Binance như sau:

  [​IMG]

  Để mua bán coin trên Binance cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn truy cập vào sàn giao dịch. Tại đây có hai lựa chọn là cơ bản và nâng cao. Như mình khuyên bạn nên chọn lệnh cơ bản để thân thiện với người dùng hơn và lấy được cảm tình của họ.

  [​IMG]

  Lúc đó ở góc trái màn hình, bạn có thể chọn cặp giao dịch mà mình muốn mua/bán.

  Đây là giao diện mua bán coin trên Binance:

  [​IMG]

  Chú thích bảng trên:

  Biểu đồ ở giữa: Bạn có thể theo dõi lượng mua bán của đồng coin lên xuống như thế nào theo trình tự thời gian.

  Cột màu đỏ bên trái: Các lệnh bán coin.

  Cột màu xanh dưới cột màu đỏ: Các lệnh mua coin.

  Hai khung Mua/Bán ở dưới là để anh em đặt lệnh.

  Các lệnh trên sàn Binance là Limit, Market và Stop-Limit. Chỉ cần chọn giá và số lượng, sau đó nhấp vào Mua/Bán là hoàn tất giao dịch.

  Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về binance và cách đăng ký cũng như tạo toàn khoản trên binane. Mình mong rằng bài viết này sẽ có ích với mọi người.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này