Binance Là Gì? Sàn Binance Có Uy Tín Không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Tháng 5 22, 2021.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên binance

  Xin chào mọi người. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền như MXC.. Trong đó có cả sàn Binance. Vậy Binance là gì? Cách sử dụng binance như thế nào?

  Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử . Và bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Sàn được thành lập từ tháng 7/2017 tại Hồng Kông bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology, Binance đã hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trụ sở chính của sàn Binance hiện nay được cho là đặt tại: 85602 Melita Court, Tầng 3 Triq Giuseppe Cali TA 'XBIEX (Binance Marketing Services Limited C). Ở nền tảng binance, phương tiện để giao dịch là đồng BNB. Ngoài ra còn có các đồng khác như BTC, ETH, BNB và USDT. Vậy nên nếu muốn giao dịch trên binance thì bạn phải sở hữu một trong các đồng trên. Để việc giao dịch được tiện lợi hơn, binance còn có thêm những phương thức chuyển tiền khác qua Visa Card và Master Card. Nếu bạn muốn dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử trên binance bạn sẽ phải chịu phí giao dịch từ 3% đến 4%. Hiện nay trên binance, những cặp tiền được sử dụng nhiều là NEO/BTC, GAS/BTC, ETH/BTC và BNB/BTC.

  Đăng ký:

  Binance.com

  Binance có mức phí giao dịch thấp chỉ 0.1% cùng với đó là tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng có thể đạt 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Những yếu tố trên đã góp phần giúp Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử.

  Cũng giống như những sàn giao dịch khác, binance cũng có những ưu điểm nổi bật mà ít sàn giao dịch nào có . Không chỉ có tốc độ xử lí nhanh cũng với mức phí giao dịch thấp, binance còn có những điểm nổi bật như sau:

  Phí giao dịch rẻ: 0.1%/giao dịch và 0.05%/giao dịch nếu giao dịch bằng đồng tiền BNB. Có thể nói đây là mức phí giao dịch thấp nhất, thấp hơn nhiều so với PoloniexBittrex. Vì vậy đây cũng là ưu điểm lớn thu hút khách hàng của binance

  An toàn và ổn định: Kiến trúc đa tầng mang đến cho Binance sự ổn định và an toàn. Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng này khi đăng ký tài khoản và sử dụng binance. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

  Tiếp theo đó là việc xác minh danh tính dễ dàng hơn bittrex và Remitano. Việc xác minh này có thể tăng hạn mức rút BTC tối đa 100 BTC.

  Bên cạnh những ưu điểm trên là sự hỗ trợ đa thiết bị với 30 giao diện có sẵn. Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, IOS, Max, HTML5, Linux, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.

  Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây. Vì vậy bạn không cần lo lắng về việc chậm trễ giao dịch khi sử dụng binance.

  Hỗ trợ đa ngôn ngữ như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam..

  Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.

  Hỗ trợ đa dạng coin:

  Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC)..

  Đội ngũ phát triển có chuyên môn cao: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao. Đội ngũ phát triển có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử, đã từng làm việc ở Wall Street. Đây có thể là yếu tố quan trọng đã làm nên thành công của binance.

  Từ những ưu điểm trên, chúng ta có thể thấy binance là sàn giao dịch uy tín và chất lượng, đảm bảo được tất cả các yêu cầu của khách hàng khi sử dụng. Đây quả là một ứng dụng dẫn đầu cho các sàn giao dịch tiền lớn.

  Vậy để có được một tài khoản binance có khó không?

  Câu trả lời là không. Các bước để có một tài khoản binance vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

  Bước 1: Bạn vào trang chủ của binance và chọn đăng ký . Bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ sử dụng hơn nhé.

  Bước 2: Bạn điền email và mật khẩu bạn muốn đăng ký. Mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự và có một chữ viết hoa thì mới hợp lệ nhé.

  [​IMG]

  Bước 3: Bạn hãy tích vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ Điều khoản sử dụng Binance." rồi chọn Đăng ký.

  Bước 4: Khi hoàn thành bước 3, giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây. Bạn trượt từ trái sang phải để xác nhận đăng ký và mở giao diện.

  [​IMG]

  Bước cuối cùng, bạn hãy truy cập vào email bạn đăng ký và nhấn nút Confirm Register để xác nhận. Khi dòng chữ "Account Activation Successful" xuất hiện thì xin chúc mừng, bạn đã kích hoạt thành công tài khoản Binance của mình. Dù bạn dùng máy tính hay điện thoại di động thì cũng đều thực hiện theo các bước trên. Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc tạo tài khoản binance thì bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn cụ thể trên youtuber nhé.

  Để tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn thì hãy bật tính năng 2FA lên nhé . Đối với tính năng này bạn có thể bảo mật tài khoản bằng SMS hoặc Google Authenticator. Theo TinoHost, bạn nên sử dụng Google Authenticator để tránh nhà mạng lỗi, không dùng SMS được.

  Cách bảo mật tài khoản bằng Google Authenticator

  Trên app của Binance: Đầu tiên bạn vào mục tài khoản chọn bảo mật và ấn vào xác thực bằng Google.

  Trên website của Binance: Bạn hãy vào mục tài khoản chọn bảo mật và chọn bật rồi thực hiện các thao tác sau đây nhé:

  Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator. Cả App Store lẫn Google Play đều có hỗ trợ ứng dụng này.

  Bước 2: Nhập tay hoặc quét mã QR do Binance cung cấp.

  Bước 3: Bạn nhớ lưu mã dự phòng lại nhé, phòng khi mất điện thoại, bạn có thể nhập mã này để sử dụng. Nếu không, bạn phải gửi ticket và chờ 7 ngày để đặt lại Google Authenticator.

  Bước 4: Bạn nhập mật khẩu đăng nhập và 6 số trong ứng dụng 2FA.

  Nếu bạn bảo mật tài khoản bằng SMS thì sao nhỉ?

  Trên app của Binance:

  Bước 1: Bạn vào mục Tài khoản chọn bảo mật chọn xác thực bằng SMS sau đó điền số điện thoại của bạn vào rồi nhấn Gửi SMS.

  Bước 2: Bạn nhập mã được gửi vào "Mã xác thực bằng SMS".

  Bước 3: Bạn nhập mã Google Authenticator nếu bạn đã cài, nhấn nút Xác nhận.

  Trên website của Binance: Bạn cũng thực hiện thao tác tương tự như phần Google Authenticator phía trên và chọn Bật tại Xác thực SMS.

  Kế tiếp, bạn điền số điện thoại của bạn vào rồi nhấn Gửi tin nhắn SMS. Sau đó, bạn nhập mã được gửi vào "Xác thực SMS".

  Nếu đã kích hoạt Google Authenticator, bạn nhập vào "Mã Google Authenticator" và Cho phép xác thực bằng tin nhắn SMS.

  Vậy nếu muốn xác minh xanh tính KYC thì làm thế nào đây?

  Thao tác xác minh này sẽ giúp bạn tăng hạn mức rút tiền từ 2 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày. Điều kiện cần để thực hiện KYC này là khi bạn đã mật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản.

  Trước hết bạn cần chuẩn bị Thẻ căn cước công dân hoặc Passport và biết mã thư tín (zipcode) của nơi mình ở và thực hiện các bước sau:

  Trên app của Binance: Hình thức này chỉ áp dụng được với tài khoản cá nhân thôi nhé. Còn nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp, bạn phải thực hiện xác minh tại trang web.

  Bước 1: Bạn vào mục Tài khoản và chọn Xác minh danh tính.

  Bước 2: Bạn nhập thông tin cơ bản và chọn nút Tiếp theo.

  Bước 3: Bạn nhập đầy đủ thông tin cư trú của bạn rồi nhấn vào nút Gửi thông tin cá nhân.

  Bước 4: Bạn chọn loại tài liệu để xác minh: Identity Card (Thẻ căn cước công dân) hoặc Passport.

  Bước 5: Bạn scan mặt trước thẻ CCCD và chọn READABLE. Thực hiện tương tự với mặt sau.

  Bước 6: Xác minh khuôn mặt: Bạn nhấn vào TAP TO CONTINUE và di chuyển khuôn mặt bạn lại gần camera cho khớp với vòng tròn trên màn hình. Khi nào thấy xuất hiện dòng chữ Upload successful, bạn có thể an tâm ngồi chờ Binance xét duyệt mà thôi.

  [​IMG]

  Trên website của Binance: Nếu bạn xác minh bằng web của binance thì trước hết bạn hãy truy cập vào Tài khoản rồi chọn bảo mật, chọn xác nhận danh tính và xác thực. Sau đó, bạn chọn hình thức KYC là cá nhân hoặc doanh nghiệp.

  Bước 1: Bạn nhập họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ cư trú.

  Bước 2: Xác thực ID: Bấm vào nút Start để bắt đầu xác minh: Quốc gia và loại tài liệu xác minh danh tính. Bạn có thể chọn Passport hoặc Identity card.

  Vậy nếu bạn muốn nạp hoặc rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Binance thì làm như thế nào?

  Để nạp tiền trên Binance bạn cần làm những bước sau. Trước tiên bạn vảo web của sàn Binance, chọn "Gửi tiền" như hình sau đây.

  [​IMG]

  Tùy từng loại coin bạn muốn gửi sẽ có mã token khác nhau. Bạn cần nhập đúng mã token của loại coin mình muốn gửi nhé.

  [​IMG]

  Sau đó bạn chỉ cần nạp Bitcoin vào địa chỉ ví được hiển thị. Vậy là đã xong.

  Vậy còm thao tác rút tiền trên Binance thì như thế nào?

  Khi muốn rút tiền, bạn thực hiện thao tác tương tự như thao tác gửi tiền. Chỉ khác ở bước đầu tiên, bạn chọn "Rút tiền" thay vì "Gửi tiền". Màn hình giao dịch rút tiền trên Binance như sau:

  [​IMG]

  Để mua bán coin trên Binance cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn truy cập vào sàn giao dịch. Tại đây có hai lựa chọn là cơ bản và nâng cao. Như mình khuyên bạn nên chọn lệnh cơ bản để thân thiện với người dùng hơn và lấy được cảm tình của họ.

  [​IMG]

  Lúc đó ở góc trái màn hình, bạn có thể chọn cặp giao dịch mà mình muốn mua/bán.

  Đây là giao diện mua bán coin trên Binance:

  [​IMG]

  Chú thích bảng trên:

  Biểu đồ ở giữa: Bạn có thể theo dõi lượng mua bán của đồng coin lên xuống như thế nào theo trình tự thời gian.

  Cột màu đỏ bên trái: Các lệnh bán coin.

  Cột màu xanh dưới cột màu đỏ: Các lệnh mua coin.

  Hai khung Mua/Bán ở dưới là để anh em đặt lệnh.

  Các lệnh trên sàn Binance là Limit, Market và Stop-Limit. Chỉ cần chọn giá và số lượng, sau đó nhấp vào Mua/Bán là hoàn tất giao dịch.

  Hướng dẫn cách bán Coin trên sàn Binance

  Theo hướng dẫn giao dịch trên Binance, nhà đầu tư có thể bán Coin và nhận trực tiếp tiền VND thông qua tài khoản ngân hàng hoặc một số hình thức khác như ví MoMo, ví Zalo Pay, ViettelPay..

  [​IMG]

  Quy trình bán coin sẽ tiến hành như sau:

  Bước 1: Chọn mục "Giao dịch" và "Tài khoản P2P".

  Bước 2: Nhà đầu tư lần lượt chọn "Bán", chọn coin muốn bán, nhập số tiền VND muốn mua, chọn "VND" và chọn "Phương thức thanh toán" (Lưu ý: Tại đây các nhà đầu tư cần lưu ý chọn những người mua có số lệnh và tỷ lệ hoàn tất càng cao càng tốt. Sau đó, chọn mức giá muốn bán và nhấn "Bán USDT".

  [​IMG]

  Bước 3: Nhà đầu tư tiến hành nhập số lượng USDT muốn bán, khi đó ở phần "Tôi sẽ nhận được" hiển thị số tiền nhận được tương ứng với số lượng USDT muốn bán. Phần "Đặt phương thức thanh toán" chỉ cần nhập các thông tin chuyển khoản của nhà đầu tư. Cuối cùng chọn "Bán USDT" để chuyển thông tin đến người mua và đợi người mua chuyển khoản để kết thúc giao dịch.

  Hướng dẫn giao dịch trên Binance dễ hiểu

  Đối với người mới thì sẽ nên sử dụng hình thức giao dịch Đơn giản để bắt đầu mua bán sẽ thuận tiện hơn thay vì sử dụng giao dịch Nâng cao. Theo hướng dẫn giao dịch trên Binance, cả hai hình thức giao dịch này về cơ bản là giống nhau nhưng cách thao tác và xử lý của giao dịch đơn giản sẽ dễ hơn.

  • Bước 1: Bấm vào "Giao dịch" và chọn mục "Đơn giản".
  • Bước 2: Trước khi tiến hành bán Coin, nhà đầu tư cần chọn cặp giao dịch cần thực hiện lệnh bán, ví dụ như BTC/USDT.

  [​IMG]

  Sau đó, tùy vào loại lệnh mà nhà đầu tư sẽ có cách thao tác khác nhau:

  • Lệnh giới hạn (Limit) : Nhà đầu tư nhập vào mức giá và số lượng USDT mong muốn để tiến hành mua/bán BTC. Chọn "Mua BTC" hoặc "Bán BTC" để có thể bắt đầu đặt lệnh. Như vậy hệ thống sẽ tự động tiến hành lệnh mua/ bán khi giá trên thị trường thấp hơn/ cao hơn hoặc bằng mức giá đã được giới hạn.
  • Lệnh thị trường (Market) : Lệnh Market khác với lệnh Limit là không thể đặt được mức giá mong muốn mà nhà đầu tư phải mua theo mức giá tốt nhất hiện có của thị trường. Do đó, nhà đầu tư chỉ cần đặt số lượng BTC muốn mua/bán và chọn "Mua BTC" hoặc "Bán BTC" sau đó đợi lệnh khớp khi có người đặt lệnh bán/mua theo giá thị trường.
  • Lệnh dừng – giới hạn (Stop – Limit) : Lệnh Stop – Limit sẽ cho phép đặt một lệnh ở mức giá nhất định. Lệnh sẽ được khớp khi mức giá nhất định đó được đáp ứng. Do vậy, lệnh này sẽ giúp những nhà đầu tư không thể theo dõi thường xuyên tình hình hình của thị trường vẫn có thể nắm bắt các cơ hội chốt lời hoặc cắt lỗ quan trọng.
  • Giao dịch chuyển đổi: Trong trường hợp ví dụ nhà đầu tư muốn có BNB, nhưng hiện tại trong tài khoản có USDT thì có thể tiến hành cách này để chuyển từ USDT sang BNB. Nhà đầu tư chỉ cần nhấp chuột vào mục "Giao dịch" phía trên bên trái màn hình và chọn "Chuyển đổi".

  Sau đó, nhà đầu tư nhập số lượng USDT muốn chuyển sang BNB và chọn "Xem trước chuyển đổi". Màn hình sẽ hiện ra tiếp theo sẽ cho biết vào thời điểm đó 1 USDT bằng bao nhiêu BNB, 1 BNB bằng bao nhiêu USDT cũng như số lượng BNB nhà đầu tư sẽ nhận được. Sau đó nhấp "Chuyển đổi" để hoàn thành.

  Cách tiến hành thực hiện giao dịch trên Binance

  Ở trên nhà đầu tư đã được hướng dẫn giao dịch trên Binance theo hình thức P2P, dưới đây là hướng dẫn giao dịch Future, giao dịch Earn và Giao dịch Staking cố định.

  [​IMG]

  Giao dịch Future:

  Binance Futures hay hợp đồng tương lai, là hình thức giao dịch phái sinh của sàn Binance, cho phép nhà đầu tư đặt lệnh theo suy đoán của mình về giá của 1 đồng tiền mà không cần sở hữu đồng tiền đó. Hình thức này giúp có thể giao dịch được 2 chiều, trong cả thị trường giá tăng và thị trường giá xuống.

  • Bước 1: Đầu tiên, nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance. Lưu ý rằng phải kích hoạt xác minh 2FA để nạp tiền vào tài khoản tương lai của mình trước khi bắt đầu giao dịch trên Binance Futures.
  • Bước 2: Tiến hành nạp tiền cho Binance Futures. Hiện tại Binance Futures đã hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền điện tử khác nhau làm tài sản thế chấp.
  • Bước 3: Chọn hợp đồng tương lai phù hợp với mục đích của mình: Hợp đồng tương lai USDⓈ-M hoặc Hợp đồng tương lai COIN-M.
  • Bước 4: Chọn tỷ lệ đòn bẩy thích hợp cho hợp đồng tương lai. Đối với người mới bắt đầu thì có thể chọn lệnh giới hạn mua hoặc lệnh thị trường mua để mua cho hợp đồng tương lai đầu tiên của mình.

  Giao dịch Earn:

  Binance Earn là một nền tảng thuận tiện giúp người dùng có thể tiếp cận các sản phẩm tài chính tiền mã hóa chất lượng với đa dạng lựa chọn tiết kiệm và tích lũy khác nhau. Trong đó bao gồm cả các sản phẩm có lợi nhuận cố định, an toàn đến các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn hơn nhưng đồng thời đi kèm với tính rủi ro cao hơn.

  Trên ứng dụng Binance hoặc trên trang chủ của Binance Earn, nhà đầu tư có thể chọn cho mình những sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất. Các sản phẩm này sẽ được phân loại vào hai hạng mục chính:

  • Đảm bảo: Bao gồm các sản phẩm Earn mang lại lợi nhuận đảm bảo và gần như không có bất kỳ rủi ro nào cho vốn như stablecoin, Bitcoin, EthereumBNB
  • Lợi suất cao: Có lợi suất hấp dẫn nhưng đi kèm rủi ro tương ứng phù hợp với nhu cầu của người dùng như Liquid Swap, DeFi Staking, Dual Investment.

  Giao dịch Staking cố định:

  "Staking Cố định" là quá trình khóa các tài sản kỹ thuật số trên blockchain Proof of Stake trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này không chỉ giúp đóng góp vào mạng lưới mà còn mang đến cho nhà đầu tư phần thưởng staking.

  Khi tìm hiểu hướng dẫn giao dịch trên Binance, bạn cần lưu ý các bước sử dụng staking cố định như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào mục "Earn – Binance Earn". Sau đó, cuộn xuống mục "Staking Cố định" và nhấp vào "Xem thêm". Tại đây, nhà đầu tư có thể xem tất cả sản phẩm Staking Cố định với tỷ lệ lợi nhuận ước tính hàng năm (APY ước tính), thời gian tính theo ngày và số tiền khóa tối thiểu.

  Bước 2: Chọn loại tài sản nhà đầu tư muốn staking và điều chỉnh thời gian, sau đó nhấp vào mục "Stake ngay". Sau đó sẽ thấy thông tin chi tiết về sản phẩm Staking đã chọn.

  Khi nhập số lượng và đăng ký sản phẩm xong, tiền lãi sẽ được tính từ 07: 00 (Giờ Việt Nam) ngày hôm sau và được phân bổ vào mục "Ví Tiền pháp định và Spot" hàng ngày sau 07: 00 (Giờ Việt Nam).

  [​IMG]

  Khi quy trình hoàn tất quá trình, tài sản đã Staking sẽ tự động được rút và trả lại vào Ví Spot của nhà đầu tư. Nếu các thông tin chi tiết đều được xác nhận thì cần nhập số tiền khóa mà nhà đầu tư muốn staking và nhấp vào "Xác nhận mua".

  [​IMG]

  Bước 3: Để xem lịch sử Staking Cố định, chuyển đến "Ví" – "Kiếm tiền" – "Staking Cố định".

  Bước 4: Để rút tài sản trước hạn, nhấp vào mục "Rút sớm".

  Nhà đầu tư cần lưu ý rằng nếu quyết định rút các sản phẩm Staking Cố định trước hạn thì tiền lãi phát sinh sẽ được khấu trừ vào khoản tiền gốc khi hủy staking.

  Đăng ký:

  Tạo tài khoản Binance *click*

  Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về binance và cách đăng ký cũng như tạo toàn khoản trên binane. Mình mong rằng bài viết này sẽ có ích với mọi người.
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 10 15, 2023
 2. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Binance có hợp pháp không?

  Đáp lại, Binance cho biết tất cả tài sản của người dùng trên tất cả nền tảng liên kết với Binance đều an toàn và bảo mật. Sàn giao dịch này nói rằng họ đã "hợp tác tích cực" với SEC "ngay từ đầu" và không đồng ý các cáo buộc của SEC, theo đài CNN.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này