Cách Làm Nước Sốt Me Bánh Tráng Trộn

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Trùm, Thg 7 6, 2020.

  1. Trùm

    Trùm Administrator Thành viên BQT

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    1,033
    Xem: 45
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
    Hướng dẫn cách làm nước sốt me bánh tráng trộn



    Nước sốt me tuy không phải món ăn chính mà chỉ là phụ gia cho phần bánh tráng trộn thêm thơm ngon hấp dẫn, nhưng cái này lại vô cùng quan trọng. Nước sốt me đóng vai trò quyết định đến việc món bánh tráng trộn của bạn có ngon hay không. Cách làm nước sốt me bánh tráng trộn chua ngọt không khó như bạn nghĩ. Cùng tìm hiểu nhé!

    Nguyên liệu làm nước sốt me bánh tráng trộn

    • Me ương ương gần chín (hoặc 20ml nước cốt me)
    • Đường cát trắng
    • Xì dầu: 20ml
    • Giấm: 20ml
    • Lạc rang
    • Sa tế và ớt cay

    Cách làm nước sốt me bánh tráng trộn chua ngọt hấp dẫn



    Bước 1: Lấy nước cốt me

    Đầu tiên, me mua về rửa qua với nước để loại bỏ bớt bụi bẩn. Sau đó, bạn bóc vỏ me ra rồi cho vào bát nước nóng.

    Dùng thìa dầm nhẹ để lấy hết phần thịt me ra ngoài.

    Ngâm thịt me, vỏ me trong khoảng 15 phút rồi gắp bỏ hạt ra, lọc qua rây để lấy nước cốt me.

    Bước 2: Vị ngọt của đường, vị chua của giấm

    Cho xì dầu, giấm, đường vào tô, khuấy đều để hòa tan hết vào nhau.

    Bước 3: Vị chua chua thanh thanh của nước cốt me

    Nước cốt me vào, đảo đều.

    Bước 4: Hạt lạc rang thơm thơm, béo béo

    Giã nhỏ lạc rang, cho lạc rang vào tô.

    Bước 5: Thêm gia vị cay nồng

    Cho ớt và sa tế vào.

    Từ bài hướng dẫn cách làm nước sốt me bánh tráng trộn như trên là ta đã có công thức làm nước sốt tuyệt ngon rồi. Bạn đã biết công thức làm bánh tráng trộn để thêm nước sốt me này vào chưa? Nếu chưa biết thì có thể tham khảo ở bài viết dưới nhé!

    [​IMG]

    Nước sốt me bánh tráng trộn chua chua, thanh than

    Hướng dẫn làm bánh tráng trộn cho thêm nước sốt me

    Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

    • Xoài xanh: 200g

    Chọn quả xoài ngon, đang còn xanh, quả béo, nặng tay, không bị mềm. Mắt xoài nhỏ nghĩa là hạt nhỏ. Vậy nên, kinh nghiệm chọn xoài là nên chọn quả có mắt càng nhỏ càng tốt.

    • Thịt bò khô xé sợi: 200g

    Có thể mua thịt bò khô xé sợi tại chợ, quán tạp hóa, hoặc siêu thị

    • Bánh tráng

    Để làm món bánh tráng trộn thì tất nhiên không thể thiếu bánh tráng rồi. Để làm món bánh tráng trộn với nước sốt me đúng điệu Sài Gòn thì phải chọn bánh tráng Tây Ninh.

    • Trứng cút: 4-6 quả
    • Nước sốt me: Làm như hướng dẫn ở trên
    • Rau răm: Thêm vài cọng rau răm cho thơm, giúp món bánh tráng trộn của bạn thêm phần hấp dẫn.

    Cách làm bánh tráng trộn nước sốt me chua ngọt

    Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, lấy dao bào nạo thành sợi bỏ vào tô.

    Bước 2: Luộc chín trứng cút. Bóc vỏ.

    Bước 3: Cắt nhỏ bánh tráng thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Trộn bánh tráng, trứng cút, xoài, nước sốt me đã làm sẵn và rau răm vào tô. Dùng găng tay bằng nilon (hoặc tay đã rửa sạch) bóp để gia vị ngấm đều.

    Thế là ta có công thức cách làm bánh tráng trộn sốt me chua ngọt từ A-Z. Cùng thưởng thức nào!

    [​IMG]

    Cách làm bánh tráng trộn nước sốt me chua ngọt
     
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này