Cách Viết Bài Chuẩn Seo Trên Facebook

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Google, Tháng 5 13, 2024.

 1. Google

  Google Moderator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  18
  Hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO kiếm tiền

  Đối với những người làm Marketing, kinh doanh online trên website, yếu tố quan trọng nhất đó chính là content. Đây là yếu tố mấu chốt để đánh giá vị trí, chất lượng của một website, hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp kết nối với nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn có thể áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Content SEO hiện đang là một trong số những công việc rất được thế hệ trẻ yêu thích và theo đuổi, là một vị trí không thể thiếu của các công ty khi muốn phát triển hệ thống kinh doanh online trên các nền tảng website. Vậy Content chuẩn SEO là gì? Nếu bạn đang có mong muốn, kế hoạch tham gia vào lĩnh vực này thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về cách viết content chuẩn seo nhé.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Content là gì?

  Content là nội dung trên một website có giá trị thiết thực liên quan đến các vấn đề, sự vật, sự việc, thông tin đáng tin cậy thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, để những thông điệp bổ ích, những câu chuyện ý nghĩa truyền tải rộng rãi đến tất cả mọi người trong cộng đồng và xã hội. Content thường được thể hiện chủ yếu dưới dạng văn bản, ngoài ra còn tồn tại ở nhiều hình thức như video, hình ảnh, âm thanh, báo chí.. Hiện nay, content được dùng khá phổ biến để các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tăng cường khả năng cạnh tranh.. giúp khách hàng biết đến công ty, thương hiệu, nhận thấy được sự khác biệt giữa bạn và các công ty đối thủ khác trên thị trường.

  SEO là gì?

  SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tăng lượt truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm thông tin như Google, Bing.. SEO liên quan tới việc phát triển nội dung trang web, các phương pháp cải thiện chất lượng và đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm không tốn phí bằng nhiều hình thức như hình ảnh, video, tin tức..

  Content có hai loại là: Content SEO và Content Marketing. Cả hai đều chứa nội dung, tuy nhiên Content Marketing là một kỹ thuật để quảng cáo sản phẩm, tiếp thị, phân phối các nội dung có giá trị nhằm thu hút khách hàng quan tâm thương hiệu và sản phẩm bạn đang kinh doanh, buôn bán để tạo ra giá trị lợi nhuận cao. Còn Content SEO sẽ đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn cao hơn bởi con người ngày nay tiếp cận với công nghệ cao ngày càng tiên tiến, các thông tin luôn đổi mới và cập nhật liên tục nên người tiêu dùng đã trở nên thông minh và khắt khe hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Content chuẩn SEO là gì?

  Content chuẩn SEO là bài viết chứa nội dung có giá trị, đạt chất lượng cao giúp website phù hợp với công cụ tìm kiếm để nâng cao thứ hạng, cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc tiếp nhận trong quá trình truy cập website. Bài viết chuẩn SEO ngoài việc đáp ứng được nhu cầu khách hàng, đồng thời cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn và tối ưu các yếu tố kỹ thuật về SEO để tạo nên một content chất lượng làm nền tảng cho SEO thành công.

  Khách hàng, người tiêu dùng khi cần tìm kiếm, tra cứu về thông tin công ty, sản phẩm, giá cả.. họ thường có xu hướng lên mạng tìm kiếm. Vì vậy, nếu website có thể cung cấp đầy đủ thông tin một cách chính xác, độ tin cậy cao, ngôn từ và cách diễn đạt dễ hiểu sẽ tạo được ấn tượng, có cơ hội đưa từ khóa lên top tìm kiếm, tăng lượng truy cập và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tăng doanh thu, lợi nhuận. Điều quan trọng ở đây không phải bạn sáng tạo ra nội dung gì, mà bạn đã làm được những gì để nội dung của mình nổi bật hơn so với những bài viết cùng chủ đề khác.

  Với việc thường xuyên đăng tải những nội dung có ích mang nhiều ý tưởng mới lạ sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, từ đó nâng cao niềm tin của khách hàng dành cho cả thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ lẫn công ty và sẽ gia tăng mức độ nhận biết, sử dụng sản phẩm của khách hàng. Điều đó sẽ giúp cho doanh thu của doanh nghiệp được nâng cao hơn mỗi ngày, uy tín thương hiệu cũng sẽ được khẳng định và lan truyền rộng rãi, khiến công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, có chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường.

  [​IMG]

  Cách viết Content chuẩn SEO

  1. Xây dựng kế hoạch Content tổng thể:

  Khi bắt đầu viết Content chuẩn SEO, việc đầu tiên bạn cần làm là nắm bắt được nội dung mình muốn hướng đến, xác định được mục tiêu cụ thể phải đạt được để từ đó xây dựng kế hoạch cho hợp lý. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trong việc lên kế hoạch, phải nắm rõ được chủ đề, nội dung và mục tiêu cho từng phần cũng như mục tiêu cuối cùng. Kế hoạch cần được liệt kê chi tiết từng nội dung, ý tưởng, công việc phải thực hiện theo từng mốc thời gian cụ thể để khi thực hiện kế hoạch có thể dựa vào đó mà theo dõi tiến độ và chỉnh sửa.

  2. Lên khung nội dung cho Content và phác thảo chân dung khách hàng:

  Việc phác thảo nội dung sườn cho bài viết là kỹ năng cơ bản mà bắt buộc người viết phải biết và chuẩn bị sẵn sàng. Ngoài ra chúng ta cũng nên suy nghĩ và xác định được nhóm khách hàng mình muốn tập trung hướng tới. Khi có được khái quát khung nội dung sẽ giúp người viết xây dựng được các ý chính cần cho một content cụ thể, từ đó họ sẽ dễ dàng viết bài hơn. Điều này giúp hạn chế được tình trạng quên hoặc bí ý tưởng, tránh việc lan man, lặp ý trong quá trình viết.

  3. Chọn chủ đề - tiêu đề cho bài viết:

  Đây là bước khá quan trọng trong quá trình xây dựng một Content chuẩn SEO, tìm được chủ đề thích hợp, tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp website lên top tìm kiếm hiệu quả. Những gì chạm đến và gây ấn tượng với người đọc đầu tiên sẽ quyết định được họ có đọc hết bài viết hay không. Tiêu đề không nhất thiết phải dài nhưng phải hay và thu hút thì mới kích thích được sự tò mò của người đọc, vì vậy cần phải đảm bảo tiêu đề có chứa từ khóa người dùng mong muốn, dẫn dắt họ thường xuyên truy cập vào website của bạn. Để làm tốt điều này, người viết phải thường xuyên tìm hiểu, cập nhật và phân tích xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng theo từng thời điểm để có thể thu hút, gây sự tò mò cho người đọc.

  [​IMG]

  4. Thu thập thông tin, tổng hợp và chọn lọc thông tin giá trị:

  Bắt đầu bài viết bằng việc đặt ra vấn đề với người đọc, đưa ra các từ khóa liên quan đến chủ đề bạn dự định viết mà người dùng sẽ quan tâm và muốn tìm hiểu, có thể dựa trên những cái nhìn khách quan. Từ đó, dùng những câu từ để diễn đạt thông tin, dẫn dắt giúp cho người đọc cuốn theo mạch bài viết.

  Để có được bài viết hay, có những content độc đáo, thu hút nhất, người viết khoan hãy quan tâm quá đến việc sáng tạo mà hãy tập trung đi tìm hiểu, thu thập thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu các dữ liệu, tìm hiểu về những thông tin gốc và thông tin liên quan mà người đọc thường quan tâm, yêu thích. Ghi chú lại các dữ kiện, kết nối và sắp xếp chúng thành các gạch đầu dòng ngắn gọn. Các từ khóa được sắp xếp, phân bổ đồng đều tránh việc bị lặp ý, ảnh hưởng đến bài viết. Hãy dành ít thời gian để suy nghĩ và cảm nhận mọi thứ mà bạn đang nắm trong tay, mọi việc bạn đã trải qua trong cuộc sống. Từ đó sàng lọc và tổng hợp lại, xây dựng cấu trúc bài viết, đưa thông tin có giá trị vào bài viết của chính mình, như vậy sẽ tổng hợp được nhiều thông tin yêu thích cho người đọc và tạo độ tin cậy đến với khách hàng cao hơn.

  5. Kiểm tra và chỉnh sửa nội dung đã viết:

  Sau khi đã viết hoàn thành những nội dung của bản thảo, bạn nên đọc lại toàn bộ để chỉnh sửa về cả nội dung, hình thức và đưa thêm các yếu tố sáng tạo, các hình ảnh, hiệu ứng gây bất ngờ để người xem không cảm thấy nhạt nhẽo, vô vị.

  Người viết phải kiểm tra lại nhiều lần, trau chuốt câu từ để chắc chắn rằng nội dung đã đầy đủ và có sức thuyết phục. Chú ý cân đối số lượng chữ ở đoạn mở đầu và đoạn kết thúc, cho người đọc cảm giác bài viết chỉnh chu, hàm lượng thông tin vừa bổ ích và đáng tin cậy.

  Nội dung bài viết cần đảm bảo thể hiện rõ tính cách thương hiệu của bạn, cũng như phù hợp với nhu cầu và mong muốn của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

  6. Tối ưu các yếu tố SEO:

  Ngoài việc có kỹ năng viết tốt thì để xây dựng được Content chuẩn SEO, bạn cần phải trải qua một quá trình rất dài. Những yếu tố SEO trong bài viết bao gồm lỗi chính tả, heading, các liên kết trong bài, meta description và tiêu đề. Cần kiểm tra và phân tích kỹ càng về mức độ phân bổ từ khóa trong bài. Mật độ xuất hiện của từ khóa dao động tùy vào lượng từ có trong bài. Việc tối ưu bài viết theo yếu tố SEO có ý nghĩa cực kỳ quan trọng giúp cho website đạt kết quả tìm kiếm ở thứ hàng cao, củng cố vững chắc chiếc cầu nối giữa các doanh nghiệp và khách hàng.

  7. Đánh giá độ hiệu quả của Content:

  Sau khi đã hoàn thành xong bài viết của mình, bạn có thể chia sẻ bài viết lên website hoặc các trang mạng xã hội để xin ý kiến của cộng đồng. Hãy thường xuyên theo dõi những nhận xét và đóng góp ý kiến từ người đọc để đưa ra kinh nghiệm cho bản thân, khắc phục nhược điểm, đưa ra được phương án cải thiện, lập kế hoạch tốt hơn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

  8. Tiếp tục tối ưu lại kế hoạch ban đầu để luôn cho ra Content chất lượng:

  Thường xuyên rà soát, xem xét lại những lỗi đã mắc phải rút ra bài học cho bản thân, nhằm nâng cao kỹ năng, tối ưu và cải thiện kế hoạch, đảm bảo chất lượng công việc ngày càng tốt hơn. Như vậy, các bài content của bạn sẽ ngày càng đạt hiệu quả cao và dễ dàng leo lên top tìm kiếm tiếp cận với nhiều nguồn khách hàng hơn nữa.

  Đặc biệt hơn hết là để có một bài content đạt chất lượng, mang lại hiệu quả cao, cần phải lưu ý tránh việc mắc những lỗi sai vặt như lỗi chính tả, dấu câu hay bố cục trình bày. Khi khách hàng bắt gặp được lỗi chính tả, họ sẽ có đánh giá không chuyên nghiệp dành cho website và người viết, tạo nên ấn tượng xấu trong mắt khách hàng. Đôi khi chỉ một lỗi nhỏ nhưng một khi làm ngắt quãng mạch văn cũng như mạch cảm xúc của người đọc, khiến họ mất hứng không thể nhẫn nại đọc đến hết bài viết thì xem như bạn đang dần đánh mất đi khách hàng và cả uy tin, độ tin cậy của cá nhân, doanh nghiệp.

  Đối với cấu trúc và nội dung bài viết, cần chia nhỏ ra nhiều phần, sắp xếp hợp lý trình tự để ý diễn đạt được thể hiện rõ ràng và trọn vẹn. Việc chia nhỏ nhiều phần khác nhau sẽ bắt mắt, tạo ra được điểm nhấn trong bài, khách hàng sẽ không bị rối, giúp họ đọc hiểu kiến thức, tiếp thu được nhanh chóng các thông tin, dễ dàng tổng hợp lại để tạo cơ hội tốt cho những nhóm khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận hơn. Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm một số hình ảnh để minh họa cho bài viết của mình, việc phân bổ hình ảnh cũng cần rải đều trong bài để tránh được trạng thái chán nản khi đọc bài chỉ toàn là chữ chi chít.

  Cách viết content kiếm tiền tại nhà

  Diễn đàn Việt Nam Overnight

  Đây là một trong số các diễn đàn tốt nhất hiện nay để các bạn thỏa thích viết, tự do thể hiện tư duy, sáng tạo của bản thân. Diễn đàn nổi bật hơn hết bởi có trả nhuận bút cho các bài viết của thành viên với nhiều hình thức kiếm tiền rất phong phú, đa dạng. Khi tham gia vào diễn đàn, bạn có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng cho bản thân. Bạn có thể viết về bất kỳ chủ đề nào mà bạn thích miễn bài viết thu hút được càng nhiều người đọc, thích, bình luận, bạn sẽ nhận được càng nhiều xu. Một số hình thức bài viết trên diễn đàn như viết truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết, học tập, review sách hay, đăng lời bài hát..

  Trang chủ: Việt Nam Overnight

  [​IMG]

  Ngoài ra, bạn có thể làm nhiệm vụ, tham gia các chương trình event, sự kiện thường xuyên tổ chức để nhận thêm phần thưởng. Thu nhập trên diễn đàn được trả bằng xu, từ đó chúng ta sẽ quy đổi ra tiền và rút về tài khoản ngân hàng, số tiền rút tối thiểu là 200.000 đồng.

  Tại đây, ngoài việc kiếm được nguồn thu nhập đáng kể, bạn còn được thỏa sức thể hiện niềm đam mê mãnh liệt của bản thân. Đây là môi trường tốt để chúng ta có thể rèn luyện để ngày càng nâng cao khả năng viết lách, viết content của bản thân thông qua các bài viết của những tác giả khác và các ý kiến đóng góp của các thành viên trên diễn đàn. Đây chính là cơ hội tốt, là môi trường tốt để các bạn viết content nâng cao kỹ năng và trau dồi nhiều kinh nghiệm để viết ra được nhiều bài viết chuẩn SEO.

  Đăng ký ngay:

  Viết bài kiếm tiền tại nhà *hot*

  [​IMG]

  Chúc các bạn may mắn và thành công.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này