Công Việc Viết Lách Kiếm Tiền Tại Nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 1 16, 2024.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Công việc viết content tại nhà

  Ngày nay, công việc viết content vô cùng phổ biến và càng ngày càng trở nên quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, công việc viết content ngày càng phát triển và tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho rất nhiều người, từ học sinh sinh viên, nội trợ, các mẹ bỉm sữa hoặc người đi làm muốn kiếm thêm thu nhập. Bởi công việc viết content là một công việc linh động và tiết kiệm được nhiều thời gian vô cùng tiện lợi, thậm chí bạn còn có thể làm việc này ngay chính ở nhà mà chẳng cần đi đâu xa xôi. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn vài công việc viết content tại nhà vô cùng linh động và tiện lợi.

  Content là gì?

  Content là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những thông tin, nội dung được tạo ra và chia sẻ trên các nền tảng truyền thông và kênh truyền thông khác nhau. Nó có thể bao gồm các bài viết, blog, bài viết trên mạng xã hội, video, hình ảnh, podcast, infographics và nhiều hình thức khác.

  [​IMG]

  Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc viết content đã trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực marketing và truyền thông. Viết content hiệu quả giúp các doanh nghiệp và cá nhân tạo ra nội dung hấp dẫn, giúp thu hút và gắn kết được với nhiều người, tăng cường nhận diện thương hiệu và tạo ra sự tương tác với người xem.

  Công việc viết content ngày nay đòi hỏi sự hiểu biết về nền tảng truyền thông, kỹ năng sáng tạo, khả năng nắm bắt xu hướng và nhu cầu của người xem. Người viết content phải có khả năng phân tích và nắm vững thông tin, tạo ra nội dung gốc, sáng tạo, nội dung có giá trị và tương tác cao với người xem.

  Bên cạnh đó, content còn phân loại ra hai loại phổ biến nhất, đó chính là content marketing và content SEO. Vậy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai loại content này nhé!

  Content Marketing là gì?

  [​IMG]

  Content marketing là một chiến lược tiếp thị và truyền thông mà các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra và chia sẻ những nội dung giá trị, hữu ích và hấp dẫn để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của content marketing là xây dựng một mối quan hệ tương tác và gắn kết với khách hàng, từ đó tạo ra lòng tin, tăng khả năng tiếp cận và tạo ra giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.

  Content SEO là gì?

  [​IMG]

  Content SEO hay viết đầy đủ là Content Search Engine Optimization là một chiến lược sử dụng các kỹ thuật và phương pháp tối ưu hóa nội dung để cải thiện vị trí của trang web trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing.. và nhiều hơn nữa. Mục tiêu của content SEO là tăng khả năng xuất hiện của trang web trên các trang kết quả tìm kiếm ở thứ tự cao nhất, từ đó thu hút lưu lượng truy cập từ người dùng tìm kiếm và tăng cường hiệu quả tiếp cận khách hàng.

  Công việc viết content tại nhà là gì?

  Công việc viết content tại nhà hiện nay được hiểu là việc làm trong lĩnh vực viết nội dung cho các trang web, blog, bài viết, bài PR, và các loại tài liệu khác. Công việc này thường được thực hiện từ xa, từ nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào, miễn là thiết bị của bạn có kết nối Internet. Nhiệm vụ của người viết content là nghiên cứu, tìm hiểu, sáng tạo và viết nội dung chất lượng, hấp dẫn, phù hợp với mục tiêu và đối tượng đọc giả. Công việc viết content tại nhà thường mang lại sự linh hoạt về thời gian làm việc và thu nhập tương đối ổn định.

  Những người làm công việc viết content tại nhà thường được gọi Freelance Content. Đây là ngành nghề tự do khi không có nhiều quy tắc và bị áp lực công việc. Vì thế, ngày càng nhiều các bạn trẻ bị thu hút bởi công việc vô cùng hấp dẫn này và nhà nhà người người đều đua nhau trở thành một Freelance Content.

  Các công việc viết content tại nhà dành cho người mới bắt đầu?

  Hiện nay công việc viết content tại nhà đang là ngành nghề vô cùng phổ biến và trở thành xu hướng mạnh mẽ. Với những ưu điểm như có thể làm việc từ xa, tự do sáng tạo, linh hoạt thời gian làm việc và là một nguồn thu nhập ổn định. Thì đây chắc chắc là công việc vô cùng phù hợp cho tất cả những bạn học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng và các bà mẹ bỉm sữa nội trợ.

  Và nếu bạn có hứng thú với công việc này và muốn bắt đầu thử sức ngay, thì bài viết này sẽ giúp bạn và chia sẻ những công việc viết content ngay tại nhà đơn giản dành cho những người mới bắt đầu nhé!

  1. Viết Blog

  Công việc viết blog là một trong những công việc viết content phổ biến tại nhà. Viết blog có thể làm cho cá nhân hoặc làm cho một công ty, tổ chức, hoặc trang web.

  [​IMG]

  Bạn có thể tạo một blog cá nhân bằng các trang wed như WordPress, Blogger.. và phát triển nó với những nội dung hấp dẫn như chia sẻ về các chủ đề làm đẹp, ẩm thực, kiến thức, game hoặc du lịch.. Và khi nội dung của bạn thu hút được nhiều độc giả và lượt tương tác lớn, thì bạn có thể bắt đầu kiếm được tiền bằng cách nhận viết quảng cáo hoặc chèn quảng cáo vào bài viết blog của mình. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn và trong những thời gian đầu bạn có thể sẽ không kiếm được một nguồn thu nhập nào. Cho đến khi trang blog của bạn đã trở nên nổi tiếng và thu hút lượng tương tác cao bằng các nội dung của mình.

  Và nếu bạn tự tin vào trình độ viết lách của mình thì có thể nhận việc viết content ở các doanh nghiệp, tổ chức hoặc công ty lớn. Lúc này, bạn sẽ được giao cho những công việc viết blog cụ thể hơn để quảng bá cho cho doanh nghiệp ấy. Tuy không được tự do lựa chọn chủ đề viết blog, nhưng bạn sẽ nhận được tiền lương ngay sau mỗi bài viết và không cần tốn công xây dựng lại từ đầu cho trang blog của mình.

  2. Viết script video

  Viết script video là hiện đang là một công việc viết content tại nhà vô cùng phổ biến và thú vị. Bùng nổ vào những năm dịch bệnh Covid-19, công việc này đã giúp ích nhiều người kiếm thêm thu nhập vào những ngày giãn cách chỉ ở yên trong nhà. Tuy nhiên, Viết script video cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng sáng tạo, viết lách và hiểu về cách làm video.

  [​IMG]

  Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện khiếu hài hước của mình để viết kịch bản cho những video ngắn và đăng tải trên các trang mạng xã hội, tạo nên những video viral và thu hút thật nhiều lượt tương tác. Bạn có thể nhận thấy, mạng xã hội tiktok và Youtube là nơi giúp bạn thực hiện công việc này một cách tiện ích, với nguồn thu nhập phù hợp với khả năng của bạn. Công việc của bạn chỉ là sáng tạo ra những kịch bản thú vị và bắt tay vào chỉnh sửa, cắt ghép clip ngay, tất cả công đoạn này đều có thể làm ngay tại nhà và ở bất cứ đâu. Bạn còn có thể phát triển và trở thành một KOL nổi tiếng, đây cũng là lúc nguồn thu nhập của bạn sẽ cao hơn bao giờ hết.

  3. Cộng tác viên viết bài cho fanpage Facebook

  Viết nội dung cho mạng xã hội Facebook là một công việc quan trọng để thu hút và tương tác với khán giả trực tuyến, nhằm quảng cáo thương hiệu và bán sản phẩm. Các nội dung được đăng tải trên Facebook thường được kết hợp đa dạng các hình thức với nhau, như bao gồm văn bản, hình ảnh hoặc clip ngắn và thăm dò ý kiến.

  Đây cũng là công việc đòi hỏi kỹ năng cơ bản trong việc xây dựng kế hoạch viết bài và bài viết của bạn phải đạt được tính viral cao. Để làm được điều đó, bạn có thể cập nhật các xu hướng mới nhất hiện nay của giới trẻ, biết nắm bắt tốt tâm lý của mọi người cũng là một điểm mạnh để khiến bài viết của bạn trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn cần chau chuốt khả năng thiết kế hình ảnh và clip sao cho bắt mắt, vì các bài đăng trên trang mạng xã hội thường sẽ thu hút người xem nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là hình ảnh hoặc clip ngắn thú vị, bắt mắt người xem dừng lại ở bài viết của bạn và đọc nội dung trong đó.

  4. Viết bài mô tả sản phẩm cho sàn thương mại điện tử

  Viết mô tả sản phẩm là quá trình diễn tả chi tiết về sản phẩm nhằm giới thiệu và quảng cáo nó cho khách hàng. Mô tả sản phẩm có thể xuất hiện trên các trang web thương mại điện tử như Shopee, Lazada.. Đây là công việc khá phổ biến và phát triển hiện nay, do nhu cầu mua bán online lớn và việc đọc các bài mô tả sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng là vô cùng cần thiết.

  [​IMG]

  Một mô tả sản phẩm hiệu quả cần phải cung cấp thông tin chi tiết và hấp dẫn về sản phẩm để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Việc này đòi hỏi bạn phải có sự trải nghiệm sản phẩm và văn phong phong phú để miêu tả được sống động, có thể gợi sự hứng thú cho người xem mua hàng ngay. Mô tả sản phẩm cần tập trung vào việc nêu rõ ưu điểm và lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Hãy nêu rõ những vấn đề mà sản phẩm giải quyết, những tiện ích mà nó mang lại, và cách mà nó có thể cải thiện cuộc sống hoặc công việc của khách hàng.

  Bạn có thể làm công việc này ngay tại nhà, sáng tạo ra những bài viết phong phú và thú vị để diễn đạt cho các sản phẩm cần bán, lợi nhuận mà bạn thu được cũng sẽ tùy thuộc vào khả năng viết quảng cáo của bạn.

  5. Viết bài chuẩn SEO cho doanh nghiệp

  Viết một bài chuẩn SEO là quá trình tối ưu hóa nội dung để tăng cường khả năng tìm thấy và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Hiện nay, các công ty doanh nghiệp đều đang rất cần người viết nội dung này phục vụ quảng cáo cho doanh nghiệp và là hướng tiếp cận khách hàng nhiều nhất thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bings..

  [​IMG]

  Trước khi bắt đầu viết bài, công đoạn nghiên cứu từ khóa phù hợp với nội dung của bạn là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn hiểu được cách mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm và tạo nội dung phù hợp với những từ khóa đó. Tuy nhiên, hãy bảo sử dụng từ khóa mục tiêu một cách tự nhiên trong nội dung của bạn, tránh việc lạm dụng từ khóa để tránh bị xem là spam. Ngoài ra, bạn cũng cần có nội dung chất lượng, hữu ích và đáng đọc cho người đọc. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn cung cấp giá trị thực và giải quyết các vấn đề hoặc câu hỏi của khách hàng.

  Đây chắc chắn là công việc hot nhất hiện nay dành cho các bạn am hiểu về các công cụ tìm kiếm, từ khóa và nắm bắt được tâm lý khách hàng. Bạn có thể nhận công việc này mà làm ngay tại nhà, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Mỗi bài viết chất lượng và đạt được vị trí thứ tự tìm cao, cũng như nhiều lượt tương tác thì bạn sẽ nhận được một lợi nhuận tương ứng, không cần phải đi đến công ty hay chịu sự quản lý, thúc ép của cấp trên.

  6. Viết truyện trên diễn đàn dembuon.vn

  Nếu bạn chưa tự tin làm được các công việc trên, thì công việc viết content này sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Viết truyện kiếm tiền trên diễn đàn dembuon.vn là một công việc có thể làm tại nhà và giúp phát triển sự sáng tạo của bạn một cách tự do. Vừa nghe qua, có thể bạn sẽ hơi phân vân vì sợ rằng văn phong mình sẽ không đủ tốt và giỏi đến nổi sẽ thu phí người đọc. Tuy nhiên, chính diễn đàn dembuon.vn mới là nơi trả nhuận bút cho bất cứ nội dung nào mà bạn đăng tải, miễn là có người xem và tìm kiếm.

  [​IMG]

  Bạn có thể sáng tạo một câu chuyện của riêng mình và đăng tải lên diễn đàn, tất cả nội dung mà bạn đăng tải khi có thành viên khác xem, thì tài khoản của bạn sẽ ngay lập tức được cộng xu. Không chỉ viết truyện, mà ở đây bạn còn có thể chia sẻ nhiều nội dung với nhiều chủ đề khác nhau như CLB học tập, CLB game thủ, góc chia sẻ kiến thức hay, review dạo.. Với mỗi xu bạn tích lũy được trên diễn đàn đều có thể quy đổi ra thành tiền và khi đạt đủ mức 200.000 xu bạn sẽ thành công rút về số tiền tương đương 200.000 đồng.

  [​IMG]

  Bên cạnh tích lũy xu qua lượt xem và tìm kiếm, thì ở diễn đàn còn thường xuyên tổ chức các mini game, cuộc thi.. giúp khuyến khích các thành viên tự tin sáng tạo một cách tự do và mang số tiền xứng đáng. Đây chắc chắn là công việc phù hợp với cả học sinh và sinh viên – nơi giúp các bạn giao lưu, học hỏi và kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đây có thể sẽ bước đệm giúp bạn tự tin và phát triển khả năng của mình trong tương lai, nên còn chần chừ gì không nhanh tay tạo ngay một tài khoản để bắt đầu đăng tải nội dung đầu tiên trên diễn đàn nhé!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này