Content Là Gì? Cách Viết Content Hay Kiếm Tiền Online

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 11 6, 2022.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  983
  Content là gì, cách viết content thu hút

  Khi nói đến marketing hay SEO, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến content. Vậy content là gì mà có tầm quan trọng đến như vậy, cách viết bài content như thế nào để thu hút nhiều người đọc. Sau đây các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về content nhé!

  Content là gì?

  Content là những nội dung, thông điệp ý nghĩa truyền tải đến cộng đồng xã hội thông qua báo chí, lời nói, văn bản, video, bài hát.. Content là thuật ngữ dùng để kể câu chuyện, hay quảng cáo tính năng vượt trội của sản phẩm.

  Content là những thông tin hữu hiệu giúp tạo được niềm tin, độ tin tưởng cao đối với khách hàng.

  Content gồm content marketing và content SEO

  Content marketing dùng để quảng cáo sản phẩm để tiếp thị, thu hút khách hàng quan tâm.

  Content SEO dùng để truyền tải nội dung, thông điệp ý nghĩa thông qua bài viết.


  [​IMG]

  Cách viết content thu hút

  Bước 1: Lên ý tưởng


  Lên ý tưởng cho bài viết, những mục đích muốn đạt được thông qua content. Ý tưởng để viết bài content rất quan trọng vì khi bạn có ý tưởng thì bạn mới biết cần bắt đầu như thế nào, muốn đạt được kết quả ra sao để từ đó nỗ lực, phấn đấu cho mục tiêu được đề ra. Xây dựng chủ đề dựa trên ý tưởng để tập trung vô nội dung tránh lan man, lạc chủ đề. Bạn sẽ chuẩn bị một quyển sổ ghi chép lại những ý tưởng, sắp xếp sao cho hợp lý, những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp nội dung của bạn được hấp dẫn, lôi cuốn người đọc hơn. Bạn đi phân tích từ khía cạnh một để làm nổi bật nội dung. Đối tượng bạn muốn hướng tới là những ai, bạn truyền đạt nội dung, thông điệp gì đến với mọi người. Bạn hãy liệt kê và ghi ra tất cả những ý tưởng về bài viết của mình để sao cuốn hút, hấp dẫn và thuyết phục được người đọc là bài viết của bạn đã thành công rồi.

  Bước 2: Đặt tiêu đề bài viết

  Bước này vô cùng quan trọng vì tiêu đề bài viết của bạn có được nhiều người quan tâm hay không. Hãy lựa chọn tiêu đề mang tính xu hướng và thịnh hành để thu hút được nhiều người quan tâm hơn. Đối với mình, tiêu đề bài viết phải bao trùm được nội dung, thông điệp, tính triết lý mà bạn muốn truyền tải, gửi gắm đến độc giả. Tiêu đề bài viết phải ngắn gọn, cô đọng, súc tích nói lên được tầm tư tưởng, tâm tư tình cảm của bạn ẩn sau tiêu đề bài viết. Để đặt được tiêu đề bài viết hay bạn cần tìm hiểu xem giới trẻ đang quan tâm đến vấn đề gì, điều gì có ý nghĩa đến mọi người. Mình nghĩ bạn nên dành thời gian để trau chuốt tiêu đề bài viết vì tiêu đề bài viết rất quan trọng trong phần viết content.

  Bước 3: Lập dàn ý

  Sau khi bạn có ý tưởng, tiêu đề bài viết rồi thì bước này bạn sẽ lập dàn ý, chia các bố cục. Từ ý chính bạn triển khai những ý phụ giúp làm nổi bật, làm rõ vấn đề. Bạn sẽ liệt kê những gì xoay quanh chủ đề bài viết để có thể đi sâu, thuyết phục, tạo ấn tượng mạnh với người đọc.

  Mở bài: Bạn giới thiệu về chủ đề sao cho người đọc thấy ấn tượng ngay những con chữ đầu tiên.

  Thân bài: Phân tích các nội dung, chi tiết, đối tượng giúp làm nổi bật lên tư tưởng, tình cảm, thông điệp, tính triết lý thông qua bài viết. Chúng ta đi sâu từng khía cạnh nhỏ để làm nổi bật lên chủ đề được nói đến.

  Kết bài: Đúc kết lại vấn đề và liên hệ bản thân rút ra được điều gì từ những thông điệp, nội dung đề cập ở phần phân tích.


  Bước 4: Tiến hành viết bài

  Từ những dàn ý, nội dung phác thảo ta bắt đầu viết bài. Trong quá trình viết bài, có nảy sinh ý tưởng sáng tạo ta sẽ bổ sung vô bài viết cho được hấp dẫn, hay hơn. Ở phần này ta nên biết cân nhắc, lựa chọn từ ngữ có phù hợp, trình bày đúng ngữ pháp để câu văn được mạch lạc, trôi chảy để người đọc không cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán. Từ những dàn ý có sẵn ta triển khai thêm vấn đề, tập trung phân tích nội dung để rút ra những giá trị, ý nghĩa thông qua chủ đề bài viết.

  Bước 5: Kết luận

  Phần kết luận là phần ta nêu lên những ý kiến, cách nhìn nhận của bản thân về vấn đề để làm toát lên vẻ đẹp của nội dung vừa đề cập đến. Đây là phần kết thúc bài content nên cần phải được chú trọng, đầu tư sao cho kĩ lưỡng. Những gì đọng lại sau cùng của một bài viết sẽ khiến người khắc sâu và nhớ mãi.

  Bước 6: Đọc lại bài viết và chỉnh sửa cho hoàn chỉnh

  Hoàn thành bài viết xong, ta đừng quên đọc lại bài viết để kiểm tra lỗi chính tả, chỉnh lý câu văn, ngữ pháp cho đúng và được lưu loát, logic, liên kết hơn. Bước đọc lại bài viết không thể lơ là, xem thường được vì đây là bước ta khắc phục, sửa chữa những chỗ chưa hoàn hảo để trở nên hoàn hảo hơn.

  Áp dụng đăng bài viết lên diễn đàn dembuon.vn

  Tại diễn đàn có nhiều chủ đề, chuyên mục vô cùng đa dạng, phong phú cho bạn lựa chọn. Nếu bạn có sở trường, lợi thế, kiến thức sâu rộng bên lĩnh vực nào thì hãy lựa chọn cho phù hợp với năng lực nhé! Ví dụ: Đối với bài hát hay, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa bạn sẽ đi cảm nhận, phân tích, nói lên được những điểm nổi bật, cuốn hút, ấn tượng về ca khúc. Nội dung bài viết thể hiện được tư tưởng, tầm vóc của bạn, nên nội dung phải thật sự hay, chất lượng thì mới nhận được nhiều lượt xem, ủng hộ từ phía người đọc.

  [​IMG]

  Thông qua bài hát, truyện ngắn, bài thơ hay, giàu ý nghĩa bạn cần truyền tải được những triết lý mà tác giả gửi gắm đến cho người đọc. Với mỗi bài viết, bạn sẽ nhận được số xu tương ứng với năng lực của bạn bỏ ra. Khi nào bạn tích đủ 200k thì có thể rút tiền được dễ dàng rồi. Nếu bạn có niềm đam mê viết lách, thì hãy học hỏi để tích lũy thêm kiến thức, trau dòi kĩ năng viết bài sao cho nội dung thuyết phục, hấp dẫn, lôi cuốn được người đọc. Còn chần chờ gì nữa, ngay từ bây giờ bạn hãy đầu tư bài viết của mình cho thật chất lượng, có giá trị, ý nghĩa cao nhé!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này