Đàn Ông – Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Trùm, Thg 8 22, 2018.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  833
  Chắc hẳn đã không ít lần cánh mày râu tự hỏi bản thân rằng “Tình yêu và sự nghiệp – Nếu buộc phải lựa chọn, liệu bạn sẽ sẽ chọn bên nào?” Đây là câu hỏi nan giải buộc nhiều người phải đắn đo và tự hỏi lòng. Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời, đây là một số lý do để các chàng trai có thể suy ngẫm.

  [​IMG]

  Tình yêu là một thứ cảm xúc rất đặc biệt và cũng hiếm có vô cùng.

  Phụ nữ dùng tuổi trẻ để làm đẹp, đàn ông dùng tuổi trẻ để làm ăn. Phái mạnh vẫn thường quan niệm rằng rồi đây mình sẽ trở thành trụ cột của một ngôi nhà nhỏ. Do đó, xây dựng một sự nghiệp vững chắc là điều cần thiết để có thể cán đán gia đình. Cũng vì vậy, khi để tình yêu và sự nghiệp lên bàn cân, chúng ta sẽ để cán cân lệch hẳn về phần sự nghiệp.

  Tuy nhiên…

  Tình yêu đích thực không phải dễ tìm!

  Tình yêu là một thứ cảm xúc rất đặc biệt và cũng hiếm có vô cùng. Nếu việc dò tìm một người có cùng tần số với bạn đơn giản đến thế thì chắc hẳn những ngày lễ lộc, trên Facebook đã chẳng có nhiều dòng trạng thái cầu mưa của những gã đàn ông…“kém duyên” ngoài kia.

  Nói cách khác, có thể để yêu một người là việc chẳng khó, nhưng nuôi cho mầm yêu kia phát triển thì lại chẳng dễ dàng. Nó đòi hỏi cả hai người phải hi sinh chút vị kỉ cá nhân, bớt chút thời gian trong công việc hay cho bản thân để cho phép người còn lại tham gia vào thế giới của mình. Cũng vì thế, nếu bạn đang có một cô bạn gái trong khi vẫn tiếp tục làm công việc yêu thích thì bạn chính là người đàn ông tài giỏi khi có thể cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp.

  Một sự nghiệp vững chắc hứa hẹn một cuộc đời tốt hơn cho bạn

  Chuyện này chắc hẳn không có gì để bàn cãi! Tuy nhiên, cuộc đời không phải lúc nào cũng cũng trong mơ. Sẽ chẳng có gì phải phàn nàn nếu con đường vinh quang luôn suôn sẻ. Tuy nhiên, khi mọi thứ chùn xuống, chắc chắn có một người luôn bên cạnh để động viên và sẽ chia, cùng bạn đi qua khó khăn sẽ tốt hơn tự mình đối mặt nhiều.

  Tình yêu đích thực là động lực vượt qua khó khăn

  Nếu hai người thật sự yêu nhau thì mối đắn đo về tình yêu và sự nghiệp chẳng là gì cả. Ngay cả khi tình huống buộc hai bạn phải yêu xa, hay không thể dành nhiều thời gian cho nhau cũng không là và vấn đề to lớn. Do đó, thay vì hao tâm để nghĩ nên chọn yêu hay công việc, hãy nghĩ cách làm thế nào để có thể làm việc tốt hơn.

  Yêu là lý do để bạn nghỉ phép trong công việc

  Sẽ đến một ngày, mọi thăng tiến trong sự nghiệp bỗng dưng chẳng làm bạn thỏa mãn nữa. Bạn sẽ muốn dừng lại một chút, nắm tay người thương đi đâu đấy một thời gian để rồi quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sẽ thế nào nếu thời điểm ấy đến và nhìn lại, bạn vẫn lẻ bóng chỉ vì đã lỡ bỏ mất không ít cơ hội để có đôi?

  [​IMG]

  Bạn sẽ muốn dừng lại một chút, nắm tay người thương đi đâu đấy một thời gian để rồi quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết

  Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tình yêu thì có thể!

  Phụ nữ là sinh vật rối rắm nhất thế giới – Ai cũng công nhận điều đó!

  Phụ nữ là sinh vật lắm lời nhất thế giới – Chuyện này chẳng có gì để bàn cãi!

  Phụ nữ đôi khi mang thêm một mớ phiền toái quẳng vào mớ lộn xộn của đời chúng ta – Đây hoàn toàn là sự thật!

  Dù vậy, hãy tưởng tượng thế giới này sẽ tẻ nhạt thế nào nếu thiếu đi sự lộn xộn của các sinh vật phức tạp, cố tỏ ra mạnh mẽ trước thế giới, nhưng khi nằm gọn trong vòng tay rắn chắc, tựa đầu vào bờ vai vững chải, họ lại trở thành một con mèo hiền lành và ngoan ngoãn.

  Suy cho cùng thì bạn làm việc nhiều cũng chỉ mong dùng tiền đổi lấy những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống cùng người bạn yêu thương. Nhưng nếu chỉ vì kiếm tiềm mà hi sinh tình yêu, vậy việc bạn làm có nghĩa lý gì?

  Chúng ta ai cũng cần một người nào đó kề bên để sẻ chia ngọt sẻ bùi, trao nhau vòng ôm siết thật chặt và rồi cùng nắm tay nhau đi đến chân trời hạnh phúc. Tình yêu có thể vung chiếc đũa phép kì diệu để biến cuộc sống thêm phần ý nghĩa hơn.

  Có thể hôm nay, bạn khăng khăng rằng một mình vẫn ổn, cần chi kéo thêm một mối rắc rối vào người. Có thể bạn của ngày hôm nay yêu bản thân hơn bất kì một ai khác. Nhưng rồi năm tháng qua đi, bạn cũng sẽ chợt nhận ra rằng sự vị kỉ bản thân, thăng tiến trong nghề nghiệp hay tiền bạc cũng đều chẳng có ý nghĩa gì nếu chẳng có người bạn yêu cùng vui cùng buồn, cùng khóc cùng cười. Tình yêu làm một người trở nên hoàn thiện hơn, khi người ta biết bớt chút ích kỉ để mở lòng mình ra và đón nhận món quà trời ban cùng người của định mệnh.

  [​IMG]

  Nhưng tiền bạc sẽ chẳng thể mang lại cho bạn cảm giác rạo rực khi nhìn thấy ai đó hạnh phúc mỉm cười, khi ôm cô gái bạn yêu vào lòng và khi hai bạn bên nhau.

  Bạn hoàn toàn có thể trở thành một tỉ phú, nếu biết không ngừng cố gắng và có thực tài. Nhưng tiền bạc sẽ chẳng thể mang lại cho bạn cảm giác rạo rực khi nhìn thấy ai đó hạnh phúc mỉm cười, khi ôm cô gái bạn yêu vào lòng hay khi yên bình bên nhau, nàng gối đầu lên đùi bạn thư thái đọc một quyển sách.

  Nếu bạn vẫn đắn đo giữa tình yêu và sự nghiệp, sao lại không cho mình quyền tham lam mà chọn cả hai khi bạn có thể? Thay vì làm một người cuồng làm việc có nhiều tiền nhưng không có đời sống tình cảm thì trở thành kẻ lãng mạn với ít tiền hơn một chút nhưng lại luôn chan chứa kỉ niệm và sống trọn từng khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời này vẫn tốt hơn.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này