Group Review Sách, Góc Review Sách Hay Kiếm Tiền

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 7 28, 2023.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Sách là sản phẩm tri thức của nhân loại, là minh chứng cho sự phát triển của xã hội và sự tồn tại của lịch sử. Để trở thành một người có tri thức bạn cần học hỏi rất nhiều. Có hai cách học:

  Cách thứ nhất là học thông qua tiếp xúc trực tiếp, tại đây bạn sẽ học qua những gì mà bạn nhìn thấy và nghe thấy. Nhưng giới hạn ở chỗ bạn phải có sự trải nghiệm trực tiếp trong không gian và thời gian.

  Cách thứ hai là học qua sách vở, khi học bằng cách này bạn học một cách vượt qua không gian và thời gian. Đọc sách giúp bạn tiếp cận những tri thức mà bạn khó có thể tiếp xúc trực tiếp trong không gian như những ông trùm trong giới kinh doanh, hay những nhà CEO có tác động mạnh đến nền kinh tế, chính trị.

  1. Lợi ích của việc đọc sách

  Đọc một quyển sách dù là thể loại gì đi chăng nữa nó cũng sẽ đem đến cho chúng ta những lợi ích nhất định. Sau đây mình xin nêu ra vài lợi ích của việc đọc sách.

  Đọc sách giúp mở rộng kiến thức:

  Sách được coi là nguồn tri thức vô tận, kiến thức mà sách mang lại có ở tất cả các lĩnh vực, khía cạnh của mọi mặt đời sống từ kinh tế, chính trị, lịch sử, sức khỏe, kỹ năng đến cả những mối quan hệ xã hội. Đọc sách giúp bạn có thêm được nhiều sự hiểu biết, thông qua những gì được ghi chép bởi những người đi trước truyền cho những người đi sau. Trong sách là những kho tàn tinh hoa văn hóa của nhân loại, đọc sách bạn sẽ biết được những trang web như google, facebook.. hoạt động như thế nào. Biết được những kinh nghiệm, những bài học dẫn đến thành công của những người có tầm ảnh lớn như Bill Gates, Jack Ma.. Đọc sách dù ít hay nhiều đều sẽ cho bạn một lượng kiến thức nhất định, không ai dám chắc chắn rằng đọc sách nhiều sẽ thành công nhưng những người thành công đều có cho mình một kho tàn sách.

  Đọc sách giúp cải thiện và mở rộng vốn từ, tăng khả năng viết lách:

  Khi bạn có trong mình vốn từ nhiều thì khi bạn giao tiếp với người khác sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin, tinh tế ứng xử trong các tình huống hơn. Nhưng vốn từ cũng vô tận, đọc sách không giúp cho bạn biết hết tất cả những vốn từ có trên đời này mà nó sẽ từng bước giúp bạn trau dồi, mở rộng vốn từ của bản thân. Đồng thời đọc sách sẽ giúp cho bạn biết được nhiều cách diễn đạt, kể chuyện logic khiến người nghe chú ý vào câu chuyện của mình hơn. Khả năng viết lách của bạn cũng sẽ được tăng lên thông qua việc đọc sách.

  Tăng cường khả năng tư duy, phân tích, sáng tạo:

  Đọc một quyển sách đồng nghĩa với việc bạn đang khám phá, học hỏi một trí thức mới. Khi đọc một quyển sách bạn sẽ đặt mình vào những tình huống có trong quyển sách đó, tưởng tượng được khung cảnh xung quanh thông qua những từ ngữ miêu tả của tác giả. Bạn sẽ phân tích tác phẩm theo nhiều hướng khác nhau, hiểu được những gì mà người viết muốn truyền tải. Từ đó khả năng tuy duy, phân tích của bạn sẽ được nâng lên. Sáng tạo vận dụng được những gì mình phân tích được vào chính bài viết của bản thân biến trải nghiệm của người khác thành trải nghiệm của bản thân mình.

  Hoàn thiện nhân cách: Đọc sách không chỉ giúp bạn tiếp thu được những cái mới, cái cũ thông qua lịch sử mà còn giúp bạn hoàn thiện nhân cách và có cái nhìn thiện cảm với cuộc sống này hơn. Sách sẽ giúp bạn tiếp thu được những quy tắc ứng xử trong xã hội, nhận thức được những chuẩn mực đạo đức cần có từ đó bạn sẽ có lối sống tích cực, biết yêu thương, cảm thông, chia sẻ và biết cách làm sạch tâm hồn mình.

  Review sách là gì?

  Nhưng để lựa chọn một quyển sách phù hợp với bản thân không phải là một việc dễ dàng, nếu bạn chọn một quyển sách không đúng với sở thích, không phù hợp với bạn thì trong lúc đọc sách có thể sẽ dẫn đến nhàm chán, bỏ đọc giữa chừng thì rất tốn kém và tốn nhiều thời gian của bản thân. Nên việc chọn một quyển sách bạn cần dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau, cần đọc được những gì cô động và nội dung chính của quyển sách đó xem có phù hợp với mục đích mà bạn hướng tới.

  Review sách hay còn gọi là nhận xét, đánh giá về một cuốn sách là một cách cung cấp thông tin của cuốn sách đó. Bài review được viết khi người viết đã đọc và có những cảm nhận riêng, họ có đủ thông tin để có thể đưa ra những lời nhận xét chính xác nhất.

  Top những trang web review sách hay nhất

  Review sách sẽ giúp bạn tóm tắt nội dung của quyển sách mà bạn đang tìm kiếm, đặc biệt bạn còn có thể thông qua những cảm nhận về quyển sách của những người đi trước để nhận định sự phù hợp của bản thân với quyển sách đang tìm. Sau đây là những trang web review sách hay được nhiều người yêu sách lựa chọn và là nơi trao niềm tin tưởng nhất của độc giả.

  Booklikes.com – blog cho những người yêu sách

  Được thành lập từ năm 2013, Booklikes.com là một trong những trang web review sách được nhiều người dùng mạng đánh giá cao tại Việt Nam và cả trên thế giới. Booklikes.com cung cấp rất nhiều thể loại sách đảm bảo phù hợp mọi độc giả lớn. Bên cạnh đó độc giả có thể thông qua những bình luận, đánh giá, nhận xét của nhiều người đọc đến với quyển sách mà mình muốn đọc từ đó xem xét quyết định quyển sách đó có phù với hợp với độc giả hay không.

  [​IMG]

  Goodreads.com – nơi kết nối những người thích đọc

  Tôn chỉ hoạt động của Goodreads "Sách không chỉ để đọc mà còn để khoe". Tại Goodreads bạn có thể kết nối với những người có cùng sở thích và tham gia vào những nhóm cùng đọc sách. Goodreads sẽ giúp bạn tìm kiếm một quyển sách một cách dễ dàng thông qua tên tác giả hoặc tên tác phẩm của tác giả đó. Bên cạnh đó, Goodread cũng sẽ đề xuất cho bạn những tác phẩm cùng thể loại hoặc cùng tác giả. Chưa hết, người đọc có thể lựa chọn tham khảo những quyển sách thông qua những bài đánh giá, nhận xét và cảm nhận của người đọc mà Goodreads phép hiển ngay dưới mỗi cuốn sách theo thang điểm 1-5 về cuốn sách đó. Nếu bạn còn thắc mắc về quyển sách mà bạn muốn đọc thì bạn còn có thể thảo luận, đặt câu hỏi để những người đọc trước có thể giải đáp giúp bạn.

  [​IMG]

  Tramdoc.vn – nơi dừng chân của những người yêu sách

  Trạm đọc là một trang web review sách được sáng lập bởi các bạn trẻ có chung niềm đam mê đọc sách từ nhiều ngành khác nhau của thế hệ 9X. Những bài viết đến từ trang web này có rất nhiều bài đến từ các chuyên gia, công tác viên của nhiều nhà xuất bản nổi tiếng, có lẽ vì thế mà mỗi bài viết có những chiều sâu khác nhau và có sự cuốn hút nét riêng nên nhận được nhiều sự quan tâm rất lớn đến từ cộng đồng người yêu sách. Tại trạm đọc sẽ giúp bạn có cái nhìn công tâm đến từ các bài viết review rất phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó sẽ có các bài bình luận, nhận xét, đánh giá đến từ những người yêu sách. Trạm đọc không chỉ để đọc mà để mà còn là nơi lan tỏa niềm mê đọc.

  [​IMG]

  SachHay24H.com

  Nếu bạn là người mê đọc sách thì chắc bạn không nên bỏ qua trang web này. SachHay24H.com như một cộng đồng review sách, tại đây là nơi review nhiều quyển sách hay và mới nhất sẽ được cập nhật thường xuyên. Không chỉ là review mà SachHay24H.com còn là kênh chia sẻ thư viện sách hay online, đọc sách hay online. Bạn có thể tải và đọc những quyển sách hay phù hợp với sở thích của mình miễn phí

  Những quyển sách thuộc thể loại mà bạn yêu thích có thể được tìm kiếm dễ dàng, tham khảo thông qua những bài viết review. Bên cạnh đó, SachHay24H.com còn giới thiệu cho bạn những quyển sách hay, những quyển bán chạy trên thị trường và có thể giúp bạn tìm kiếm nơi mua chúng với giá tốt nhất. Trên đây bạn có thể chia sẻ cảm nhận, đánh giá của bản thân đối với quyển sách mà bạn đã và đang đọc ở mục review để nhằm giới thiệu, giúp đọc giả có cơ sở để lựa chọn sách phù hợp, đồng thời để khơi nguồn đam mê và giữ gìn, lan tỏa những vẻ đẹp của sách cho nhiều người đọc hơn nữa.

  [​IMG]

  SachHayOnline.com

  SachHayOnline.com là một thư viện về sách online đồng hành cùng nhiều đọc giả có đam mê với sách. Tại đây bạn có thể tìm kiếm mọi thể loại sách đa dạng từ văn học, tiểu thuyết, kinh doanh, kỹ năng mềm.. SachHayOnline.com còn là một trong những trang web đọc sách online miễn phí hàng đầu Việt Nam. Tại đây bạn có thể tìm kiếm những bài review chất lượng, đầy đủ và chi tiết về những quyển sách hay mới ra mắt và nhiều thể loại đa dạng phong phú.

  [​IMG]

  Reviewsach.net

  Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web chuyên về review thì Reviewsach.net là nơi bạn không thể bỏ qua. Tại đây những quyển sách hay, ấn tượng có chất lượng sẽ các công tác viên review một cách đặc sắc. Để người đọc không bị nhàm chán về nội dung cũng như cách viết, Reviewsach.net còn liên tục tuyển dụng cộng tác viên nên văn phong của các bài review luôn được cập nhật và thay đổi cho phù hợp vợi mọi đối tượng đọc giả. Tuy nhiên do tính chất của trang web luôn hướng tới review những quyển ssachs hay và đặc sắc nên những quyển sách mà Reviewsach.net ưu tiên là sách về văn học, tiểu thuyết, trinh thám và kinh tế.

  Diễn đàn VNO

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Đến với diễn đàn bạn không chỉ được xem các bài review sách có chất lượng đến từ các thành viên của diễn đàn. Bên cạnh đó còn có các bài review về phim ảnh, âm nhạc cho các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Chỉ cần chọn VNO thì bạn có thể đọc mọi thể loại sách từ văn học đến tiểu thuyết.. Diễn đàn còn là sân chơi lành mạnh và đầy màu sắc để những người có khả năng viết lách thể hiện tài năng của mình và còn có thể đem lại thu nhập cho bản thân. Các nội dung trên diễn đàn hoàn toàn an toàn với mọi đối tượng đọc giả vì sẽ được đội ngũ admin kiểm duyệt nghiêm ngặc và chỉ dẫn rất tận tình. Một khi bạn là thành viên của diễn đàn bạn sẽ có cơ hội giao lưu, giao tiếp, thảo luận một cách thoải mái nhất với các thành viên còn lại của diễn đàn. Diễn đàn được thành lập vào năm 2015 nhưng đến nay vẫn còn rất sôi động và nhộn nhịp. Tại đây có rất nhiều tác phẩm hay do chính tay các tác giả là thành viên của diễn đàn sáng tác bạn có thể tham khảo và đọc miễn phí. Tôi không chắc diễn đàn có thể làm hài lòng bạn một trăm phần trăm nhưng nếu bạn bỏ quan diễn đàn thì bạn sẽ cảm thấy hối hận vì bỏ qua một nơi lựa chọn tuyệt vời.

  Đăng ký:

  Viết review sách kiếm tiền *hot*

  Mặt Vừa Tròn
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 7 31, 2023
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này