Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Me Bánh Tráng Trộn Tây Ninh

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Trùm, Thg 7 25, 2020.

  1. Trùm

    Trùm Administrator Thành viên BQT

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    1,033
    Xem: 42
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả nha
    Bánh tráng chấm – món ăn 'gây nghiện' đối với giới trẻ Sài Thành những năm trở lại đây. Miếng bánh tráng dẻo dẻo dai dai, chấm với nước sốt đi kèm (tùy vào từng loại nước sốt mà mang đến hương vị khác nhau), từ chua, cay, mặn cho đến béo ngậy. Hứa hẹn sẽ khiến bạn đê mê cho đến miếng cuối cùng.

    Bạn có biết 5 công thức bánh tráng chấm gây sốt trong làng ăn vặt Việt chưa? Theo dõi ngay trong bài viết nhé!

    Cách Làm Nước Sốt Me Chấm Bánh Tráng Trộn

    Đứng đầu trong danh sách những món bánh tráng chấm thì bánh tráng sốt me là được nhiều người yêu thích nhất. Món ăn có vị chua ngọt, kích thích vị giác, càng ăn càng ghiền.

    Công thức làm bánh tráng chấm me rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    Bánh tráng phơi sương

    Nước sốt me

    [​IMG]

    Cách ăn bánh tráng me truyền thống

    Sau khi đã có hai nguyên liệu chính, bạn có thể thưởng thức ngay món bánh tráng chấm được giới trẻ phát cuồng này. Cách thưởng thức rất đơn giản:

    Xé bánh tráng phơi sương thành các miếng dài, sau đó cuộn tròn lại, quết trực tiếp vào nước sốt me rồi thưởng thức.

    Trải miếng bánh tráng xuống bàn, dùng muỗng nhỏ múc nước sốt dàn đều vào miếng bánh tráng, cuộn lại, sau đó dùng.

    Xé nhỏ miếng bánh tráng phơi sương thành các miếng vừa ăn, cho vào túi nilon nhỏ. Đổ phần nước sốt vào bịch bánh tráng đã xé trước đó, dùng sức vo đều lớp bánh tráng cùng nước sốt bên trong để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Giờ bạn đã có thể nhâm nhi bịch bánh tráng sốt me ngon đúng điệu rồi đó.

    Cách Làm Nước Sốt Me Chấm Bánh Tráng Cuốn

    Trong hai nguyên liệu chính của món bánh tráng chấm sốt me thì nước sốt là khó chế biến nhất. Còn bánh tráng phơi sương bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường. Nếu muốn mua đúng đặc sản Tây Ninh thì đề cử cho mọi người một địa điểm cực chuẩn – Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình.

    Sau khi đã mua được bánh tráng phơi sương, bạn có thể bắt tay vào cách làm bánh tráng chấm me hay nói đúng hơn là nước sốt me như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 250gr me chua
    • 500gr đường
    • 15gr tương cà
    • 30ml nước mắm
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    [​IMG]

    Me – Nguyên liệu quan trọng để làm nước sốt

    Thực hiện

    Đầu tiên đun một ít nước nóng, sau đó cho me chua vào. Dùng muỗng dầm nát me ra. Đến khi phần thịt với hạt me tách rời thì vớt hột bỏ đi. Tắt bếp, đem nước sốt qua rây lọc cho mịn.

    Bắt chảo mới lên bếp, cho nước cốt me vừa rây xong vào, lần lượt cho các nguyên liệu như nước mắm, đường, ớt xay. Vặn nhỏ lửa để hỗn hợp từ từ sánh lại. Đến khi thấy nước cốt me sệt lại, nhỏ từng giọt chậm thì tắt bếp.

    Cho một chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi, ớt phi cho vàng, cuối cùng cho tương cà vào nấu chung với lửa nhỏ. Đợi nước sốt tương cà sôi thì đổ hỗn hợp nước me vào, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Làm nước sốt me cực kỳ đơn giản

    Vậy là nước sốt me chấm bánh tráng đã xong rồi, đợi nguội thì bạn cho ra chén. Sau đó dùng kèm với bánh tráng phơi sương. Thời tiết vào hè nóng nực ngại ra đường, với món bánh tráng chấm me thần thánh này bạn sẽ chẳng thấy 'buồn miệng' mỗi khi rảnh rỗi nữa.

    Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh để tự làm món bánh tráng này thì có thể gọi ngay cho Bánh Tráng Như Bình. Món bánh tráng sốt me của thương hiệu đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đánh giá cao bởi hương vị 'chuẩn như mẹ làm' và hơn hết là đóng gói cẩn thận, tiện lợi, bảo quản ít nhất 7 ngày.

    Công Thức Bánh Tráng Cuốn Chấm Sốt Me Bơ Ngon Đúng Điệu

    Nếu bạn đang tìm kiếm món bánh tráng chứa hương vị ngọt dịu, chua cay, béo nhẹ.. như "nhảy múa" trong khoang miệng khi thưởng thức thì bánh tráng chấm sốt me bơ sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

    Món ăn này rất dễ làm, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu mà bạn thích, chẳng hạn như:

    Bánh tráng cuốn (bạn nên chọn bánh tráng cuốn trắng vuông như vậy dễ cuốn hơn, hoặc bánh tráng cuốn trắng tròn cũng được, tùy sở thích mỗi người)

    Trứng cút

    Hành phi

    Ruốc sấy khô

    Đậu phộng rang

    Khô bò

    Rau răm

    Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn trải miếng bánh tráng xuống bề mặt bàn phẳng. Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu trên vào bên trong. Sau đó cuốn lại như bánh pía. Nếu bánh quá dài, bạn có thể dùng kéo cắt thành 2 hoặc nhiều khúc nhỏ để tiện cho việc thưởng thức.

    [​IMG]

    Lựa chọn nguyên liệu làm bánh tráng cuốn phù hợp với sở thích của bạn

    Chưa xong đâu, món ăn sẽ không trọn vị nếu thiếu nước sốt chấm. Để làm nước sốt me bơ bạn thực hiện như sau:

    Đun một ít nước sôi, sau đó cho me chua vào, dùng muỗng cậy mạnh để tách hột me ra. Sau đó lọc qua rây để lấy phần cốt mịn. Tiếp tục bắt chảo mới, cho nước sốt me đã rây vào, lần lượt cho đường, ớt tăm, tỏi băm và nước mắm vào.

    Vặn nhỏ lửa đến khi hỗn hợp thành dạng sệt. Bạn có thể chấm thử xem độ chua ngọt của nước sốt quá phù hợp chưa, có thể thêm đường để giảm độ chua lại.

    [​IMG]

    Nước sốt me bơ ngon đúng điệu

    Bắt một chảo mới lên bếp, cho bơ vào nung chảy, tiếp đó cho một ít sa tế vào. Trộn đều hỗn hợp lên, đợi sôi thì đổ nước sốt me vào. Khuấy đều tay rồi đợi nước sốt sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Vây là bạn đã có nước chấm để dùng cùng bánh tráng cuốn rồi đó. Rất dễ làm, đúng không nào?

    Hầu hết các nguyên liệu trên rất dễ tìm, bạn có thể mua ngoài chợ. Còn đối với bánh tráng cuốn và ruốc sấy khô, bạn có thể mua tại Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình để đảm bảo đúng đặc sản của vùng đất đầy nắng và gió – Tây Ninh.

    Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Trộn Đậm Vị Tây Ninh

    Nhắc đến những món bánh tráng ngon làm 'điên đảo' giới trẻ mà bỏ qua bánh tráng trộn thì quả là thiếu sót vô cùng lớn. Dù trên thị trường có xuất hiện bao nhiêu phiên bản, bao nhiêu loại bánh tráng khác đi chăng nữa, món bánh tráng trộn vẫn là 'chân ái' của nhiều người.

    Thậm chí nhiều bạn trẻ còn nói rằng, đây là món ăn chứa đầy ký ức thời thanh xuân khi còn đi học, là một thời tuổi trẻ 'chẳng thể nào quên'.

    Vậy nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách nước cho bạn cách làm nước chấm bánh tráng trộn đậm vị Tây Ninh ngon 'miễn bàn'.

    Đầu tiên, hãy chạy ù ra siêu thị hay chợ gần nhà và 'tậu' ngay những nguyên liệu sau:

    Xì dầu/ nước tương

    Giấm ăn

    Đường kính trắng

    Nước sốt me

    Lạc rang

    Ớt, tỏi, sa tế

    [​IMG]

    Làm nước sốt chấm bánh tráng trộn cực đơn giản

    Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt tay vào thực hiện nước sốt thần thánh của món bánh tráng trộn nào.

    Bước 1: Cho 1 muỗng canh xì dấu, 1 thìa giấm ăn và 1 thìa cà phê đường kính trắng vào bát nhỏ. Sau đó khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau.

    Bước 2: Băm tỏi, sả, ớt nhỏ lại với nhau, sau đó cho vào hỗn hợp nước sốt đã là mở bước một. Khuấy đều các hỗn hợp lên một lần nữa.

    Bước 3: Nước sốt me mua sẵn ngoài thị trường đổ vào hỗn hợp đã bước 2. Cuối cùng giã lạc rang hơi nát ra, rồi đổ vào. Dùng muỗng khuấy đều một lần nữa. Vậy là bạn đã có nước sốt của món bánh tráng trộn rồi đó.

    Tuy nhiên làm xong nước sốt mà không có bánh tráng để trộn thì cứ sai sai thế nào ý nhỉ? Để tự làm bánh tráng trộn tại nhà, bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu sau:

    Bánh tráng sợi

    Ruốc sấy khô

    Muối tôm Tây Ninh/ muối ớt Tây Ninh

    Trứng cút

    Rau răm

    Bò khô, bò đỏ

    Sa tế

    [​IMG]

    Tự trộn bánh tráng tại nhà nhờ nước sốt

    Riêng với bánh tráng sợi, ruốc khô và muối Tây Ninh, các bạn cứ gọi ngay cho Cơ Sở Bánh Tráng Như Bình qua hotline: 091 222 02 01 để shipper giao 'tận giường'. Các sản phẩm này toàn là đặc sản chính hiệu của Tây Ninh nên cực kỳ đảm bảo về nguyên liệu.

    Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu của bánh tráng trộn, bạn cho tất cả vào một chiếc thau lớn (cho dễ trộn). Tiếp đó cho nước sốt đã làm ở đầu vào. Dùng tay trộn đều hỗn hợp, sau đó cho ra đĩa rồi thưởng thức. Chậc chậc, mới nghĩ đến thôi là tự dưng thèm 'nhỏ dãi' rồi.

    Cách Làm Bánh Tráng Chấm Muối Tắc Ngon Tại Nhà

    Nếu như cả ba món bánh tráng chấm trên không hợp khẩu vị của bạn. Hay đơn giản là bạn muốn thưởng thức một món bánh tráng đúng vị, không quá 'cầu kỳ' về vị giác thì hãy thử ngay món bánh tráng tắc.

    Thực sự mà nói thì bánh tráng chấm muối tắc có nguyên liệu cực đơn giản. Thế nhưng xét về hương vị thì không hề thua kém bất kỳ một 'phiên bản' nào trên thị trường hiện nay. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng gật gù khen ngợi sự kết hợp tài tình giữa vị mặn – chua và cay nhẹ của món ăn.

    Cách làm bánh tráng chấm muối tắc phải nói là cực kỳ dễ. Chỉ cần có ba nguyên liệu chính mà thôi, cụ thể:

    Bánh tráng phơi sương

    Muối tôm Tây Ninh (dành cho người ăn mặn) / muối ớt Tây Ninh (dành cho người ăn chay)

    Trái Tắc

    Nếu bạn ngại ra đường mua nguyên liệu bánh tráng trộn thì cứ nhấc máy gọi ngay cho Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình để được giao tận nhà. À quên, cửa hàng không bán tắc đâu, nên bạn có thể nhờ anh shipper mua dùm cho nhé.

    [​IMG]

    Bánh tráng muối tắc đơn điệu nhưng hương vị cực chuẩn

    Sau khi đã có nguyên liệu trong tay, bạn cho một lượng muối Tây Ninh vừa phải vào chén, sau đó nặn tắc vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên.

    Nếu có lạc rang thì có thể bỏ vào luôn (không có thì ăn nguyên vị cũng không sao). Xé bánh tráng phơi sương thành các miếng dài, cuộn tròn lại, rồi chấm trực tiếp với nước sốt vừa làm và thưởng thức.

    Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm nhẹ của ớt, chua của tắc và mặn mà của muối hòa quyện vào nhau. Điếm nhấn của món ăn này chính là muối Tây Ninh, nếu bạn thay thế bằng loại muốn khác thì chúng tôi không đảm bảo độ ngon của món ăn đâu nhé.

    Với những bạn 'không khéo tay' hay đơn giản là quá bận để tự làm món bánh tráng chấm muối tắc tại nhà thì hãy gọi cho Như Bình. Cơ sở này có sẵn các gói bánh tráng muối tắc phần nhỏ dùng 1 lần. Bạn có thể mua nhiều để thưởng thức, hạn sử dụng tận 7 ngày nên không phải 'lăn tăn'.

    Ấn Tượng Với Cách Làm Bánh Tráng Chấm Sa Tế Ngon Khó Cưỡng

    Món bánh tráng chấm cuối cùng nằm trong đề cử lần này là bánh tráng sa tế. Với độ mặn và cay vừa phải cùng hương vị 'không lẫn vào đâu được', bạn sẽ không thể nào chối từ một món ăn vặt hấp dẫn như thế này.

    Muốn học hỏi cách làm bánh tráng chấm sa tế ngon, đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

    • Muối tôm
    • Tương ớt
    • Ớt băm, ớt bột
    • Hành lá, đậu phộng, bơ, trứng cút
    • Các gia vị cơ bản như đường, dầu ăn..
    • Tắc (nếu bạn muốn nước sốt có hương vị chua nhẹ)

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm nước chấm sa tế

    Bắt tay vào làm nước sốt sa tế chấm bánh tráng như sau:

    • Vắt tắc lấy nước, bạn nên vắt qua ray để loại bỏ hạt nhanh chóng. Lấy khoảng 50ml là được.
    • Thái hành tím thành lát mỏng, hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Nếu mua đậu phộng sống thì nhớ rang chín, để nguội rồi loại bỏ vỏ sau.
    • Trứng cút luộc rồi bỏ vỏ.
    • Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào hi thơm, sau đó vớt ra.

    Giờ là bước quan trọng nhất, cho nước cốt tắc vào bát, lần lượt cho thêm 50gr đường, 20gr tương ớt, 15gr muối tôm, 5gr ớt băm, 5gr ớt bột.. tất cả trộn đều lại với nhau.

    Sau đó cho hành phi, bơ, trứng cút luộc, đậu phộng rang lên bề mặt nước chấm. Vậy là bạn đã có ngay trong tay nước sốt sa tế ngon khó cưỡng.

    [​IMG]

    Nước chấm sa tế sau khi hoàn thành

    Bạn chỉ cần order thêm bánh tráng phơi sương ở Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình về. Xé thành những miếng lớn rồi cuộn tròn lại, chấm với tương để thưởng thức.

    Nhìn chung thì cách làm nước sốt sa tế không khó, nhưng mất nhiều thời gian chuẩn bị cũng như công sức. Với những bạn nào eo hẹp về quỹ thời gian rảnh thì có thể mua sẵn bánh tráng sa tế trên thị trường về dùng.

    Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình là đề cử lý tưởng dành cho bạn. Các sản phẩm được đóng gói, hút chân không vô cùng tiện lợi, quan trọng nhất là bảo quản được lâu.

    Chúng tôi đã chia sẻ xong Top 5 công thức bánh tráng chấm tạo nên cơn sốt trong làng ăn vặt Việt. Hy vọng các bạn đã tìm được loại nước chấm phù hợp với sở thích của mình cũng như chọn được địa chỉ mua sản phẩm ưng ý.
     
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này