Hướng Dẫn Cách Viết Truyện Ngôn Tình Trên Mạng

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Google, Tháng 5 12, 2024.

 1. Google

  Google Moderator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  18
  Để bắt đầu với cách viết truyện ngôn tình có lẽ bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc bắt đầu một câu chuyện tình cảm, nhưng bạn sẽ có một chút vấn đề với việc xây dựng một câu chuyện hay cũng như là cách truyền tải câu chuyện đó tới nhiều độc giả quan tâm và làm thế nào để có thể kiếm được tiền từ câu chuyện mà bạn viết ra. Bài viết này Riczmoz sẽ hướng dẫn bạn có thể làm được điều đó và viết thêm những tiểu thuyết ngôn tình khác, cùng đọc bài viết bên dưới ngay.

  Truyện ngôn tình là gì?

  Truyện ngôn tình có thể được hiểu đó là những truyện tình cảm, những câu chuyện tình yêu đôi lứa, được viết theo những cốt truyện khác nhau, có độ dài cũng khác nhau. Có thể tính theo số lượng chữ hoặc theo từng chương. Tóm lại truyện ngôn tình được hiểu là những câu chuyện tình cảm ở trong những bối cảnh khác nhau, là những câu chuyện có thật hoặc hư cấu được tác giả xây dựng lên.

  [​IMG]

  Truyện ngôn tình là gì

  Sự khác nhau giữa truyện ngôn tình và tiểu thuyết ngôn tình

  Để phân biệt sự khác nhau giữa tiểu thuyết ngôn tình và truyện ngôn tình thì bạn phải hiểu sự giống và khác nhau giữa tiểu thuyết và truyện ngắn.

  Tiểu thuyết là một dạng văn xuôi được viết theo rất nhiều bối cảnh và những tình huống khác nhau. Tiểu thuyết thể hiện đa góc nhìn và đa diện nhân vật, độ dài của tiểu thuyết lớn hơn so với truyện ngắn, hoàn cảnh nhân vật cũng đa dạng hơn so với truyện.

  Còn truyện ngắn theo dạng lối văn học, cũng viết dựa vào những câu chuyện hư cấu hoặc có thật, và sự khác nhau chính giữa truyện và tiểu thuyết đó là độ dài. Truyện ngắn bao giờ cũng có độ dài ngắn hơn so với tiểu thuyết.

  [​IMG]

  Sự khác nhau giữa truyện và tiểu thuyết

  Từ hai sự khác nhau trên của tiểu thuyết và truyện ngắn thì bạn đã biết được sự khác nhau giữa tiểu thuyết ngôn tình và truyện ngôn tình hay chưa? Đối với truyện ngôn tình sẽ là những những câu chuyện tình yêu tương đối ngắn nhưng nó cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa và thông điệp muốn truyền tải của tác giả tới cho độc giả. Bài viết này sẽ tập trung vào cách viết truyện ngôn tình và giúp các bạn có thể kiếm được tiền từ việc viết lách.

  Cách viết truyện ngôn tình & tiểu thuyết ngôn tình

  Phần này các bạn sẽ được học cách viết truyện ngôn tình một cách bài bản dựa theo những đầu mục bên dưới. Riczmoz cá với các bạn rằng sau khi các bạn đọc hết phần này các bạn hoàn toàn tự tin có thể viết được cho bản thân những truyện ngôn tình cực kỳ hay và các bạn hoàn toàn có thể đem những truyện đó đi quảng bá và Marketing những câu chuyện này để có thể kiếm được tiền từ tác phẩm mà các bạn đã tạo ra nhé!

  Bước 1: Xác định cốt truyện và thông điệp tình yêu

  Các bạn trước khi bắt tay viết những dòng đầu tiên hãy tính toán kỹ càng cốt truyện mà các bạn muốn truyền tải. Và thông điệp tình yêu các bạn muốn đưa ra từ câu chuyện này đó là gì! Cốt truyện vui hay cốt truyện buồn? Có cái kết có hậu hay không? Các bạn phải tính toán trước cốt truyện và những thông điệp mà các bạn muốn truyền tải vì câu chuyện đó nó cũng sẽ thể hiện cái tầm nhìn và sự sáng tạo cũng như sự sâu sắc tâm hồn của tác giả.

  Bước 2: Xác định bối cảnh truyện

  Sau khi các bạn đã hình thành trong đầu một cái cốt truyện và thông điệp ý nghĩa, thì các bạn hãy mường tượng ra cái bối cảnh xảy ra câu chuyện sẽ như thế nào, hay chính xác hơn là hoàn cảnh của câu chuyện tình yêu đó. Bối cảnh câu chuyện ở đây đó là vào khoảng thời gian, vị trí ở đâu. Các nhân vật chính gặp nhau như thế nào? Có điều gì đặc biệt trong bối cảnh hiện tại lúc đó hay không? Đây dường như là đoạn mở đầu, chính vì thế các bạn hãy cố gắng tạo ra nhiều sự bất ngờ cũng như những gì hay nhất các bạn nên đưa ra vào khúc đầu, bởi lẽ nó sẽ tác động vào cảm xúc của người đọc, quyết định rằng có nên đọc tiếp hay không! Cách viết tiểu thuyết ngôn tình cũng cần có một bối cảnh truyện thực sự là đầu tư chất xám!

  Bước 3: Xây dựng tính cách nhân vật

  Một trong những điều độc đáo mà rất ít người nói cho bạn biết khi viết tiểu thuyết hay viết truyện ngắn đó chính là tính cách của nhân vật. Bởi lẽ đó là những hình tượng và những những con người có ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng cảm xúc khi đọc truyện. Nếu tính cách nhân vật bạn xây dựng tác động mạnh mẽ vào sự thích thú của người đọc, mình chắc chắn với bạn nó sẽ cứu vớt câu chuyện lên rất nhiều, mặc dù cốt truyện của các bạn xây dựng chưa được hoàn hảo.

  [​IMG]

  Xây dựng tính cách nhân vật truyện ngôn tình

  Xây dựng nhân vật ở đây ngoài việc xây dựng về ngoại hình nhân vật, tính cách và những điều đặc biệt của nhân vật đó. Chắc chắn nó sẽ đọng lại trong tâm trí của người đọc rất nhiều. Nếu các bạn làm tốt điều này nó dường như là một một hình thức marketing sau khi người đọc đọc hết câu chuyện của bạn. Đây là một mẹo trong việc trong cách viết truyện ngôn tình và tiểu thuyết ngôn tình.

  Bước 4: Tạo nhiều sự bất ngờ

  Tạo nhiều sự bất ngờ là sao, bởi lẽ không ai muốn đọc một câu chuyện, nghe một câu chuyện hay xem một video mà người ta cảm thấy mọi thứ đều bằng phẳng và không có điều gì đó bất ngờ làm cho người ta ngạc nhiên. Điều quan trọng nhất đó là cảm xúc thì trong câu chuyện của các bạn phải có nhiều yếu tố bất ngờ, có thể là giữa nhân vật chính với nhau hoặc giữa nhân vật chính và nhân vật phụ, thậm chí là nhiều sự bất ngờ giữa các nhân vật phụ với nhau. Trong truyện ngôn tình, tiểu thuyết ngôn tình, trong tình yêu thì có cần rất nhiều yếu tố bất ngờ và lãng mạn, chính vì thế các bạn hãy cố gắng xây dựng nhiều yếu tố bất ngờ để giúp người đọc cảm thấy thú vị và không chán câu chuyện mình đang đọc nhé.

  Bước 5: Diễn tả các cung bậc cảm xúc của nhân vật

  Có một điều nữa bạn nên biết xung quanh về nhân vật đó chính là cảm xúc của họ. Khi người đọc đọc truyện ngôn tình của bạn sẽ tưởng tượng ra khuôn mặt cũng như là cảm xúc của nhân vật tại thời điểm đó. Chính vì thế nếu các bạn xây dựng nhân vật được độc giả yêu thích thì những cảm xúc của nhân vật đó cũng rất được độc giả đón nhận.

  [​IMG]

  Cách viết tiểu thuyết ngôn tình

  Bạn nên diễn tả những cung bậc cảm xúc của nhân vật một cách chân thật và thú vị để cho độc giả cảm thấy yêu mến nhân vật hơn và cảm thấy mình được là một phần trong câu chuyện đó.

  Bước 6: Tạo nhiều sự cản trở

  Đạo diễn biên kịch một bộ phim luôn nhận được những ý kiến tiêu cực khi họ đưa ra những diễn biến không hợp ý với người xem. Và đối với tác giả của truyện ngôn tình và tiểu thuyết ngôn tình cũng vậy, đôi lúc chúng ta nên đóng vai ác để tạo nhiều sự cản trở đối với các nhân vật trong truyện. Bởi lẽ nếu như mọi thứ đều suôn sẻ thì không tạo nên được nhiều sự bất ngờ cũng như nhiều tình tiết gay cấn cho truyện. Vì thế để viết được truyện ngôn tình hay thì các bạn nên biết cách tạo những những chướng ngại vật cho câu chuyện nhé!

  Bước 7: Xây dựng cuộc hội ngộ hoành tráng

  Và cuối cùng một trong 7 cách viết truyện ngôn tình và tiểu thuyết ngôn tình vừa hay vừa kiếm được tiền hay chính xác hơn là bước thứ 7 đó chính là các bạn tạo nên một cuộc hội ngộ hoành tráng và ý nghĩa. Có thể dùng một từ là lâm bi đát, giàu cảm xúc. Chúng ta sẽ dành cho câu chuyện một cái kết thực sự là ý nghĩa và thông điệp của truyện ngôn tinh xuyên suốt độ dài của nó. Cái kết ở đây các bạn có thể tạo nên những cuộc hội ngộ của những nhân vật chính một cách bất ngờ, một cách hoành tráng hay là một cách rất là khó khăn. Tuy nhiên nó đều mang một ý nghĩa nào đó thực sự tuyệt vời. Trải qua rất nhiều sóng gió thì cuối cùng nhân vật chính cũng gặp được nhau, các bạn có thể để thêm nhiều ý tưởng hơn cho đoạn kết nhé!

  Lưu ý khi viết truyện ngôn tình

  Dưới đây là một số lưu ý khi các bạn đang bắt đầu viết truyện ngôn tình và tiểu thuyết ngôn tình trên mạng nhé!

  Không lê thê

  Dù là một câu chuyện các bạn xây dựng lên nhưng các bạn nên đi đúng vào trọng tâm không nên đi lê thê lòng vòng khiến cho người đọc cảm thấy mệt mỏi và không còn hấp dẫn với tác phẩm của bạn nữa.

  Đặt vị trí vào nhân vật

  Để xây dựng được nhân vật hay thì các bạn nên đặt vị trí vào nhân vật để có thể có một cái hành động hay suy nghĩ đúng đắn hơn. Nên bám sát vào thực tế không quá bay bổng tránh phi thực tế.

  Không chứa những từ nhạy cảm

  Dù là truyện ngôn tình nhưng các bạn jạn chế dùng những cụm từ nhạy cảm, những dùng cụm từ 18 +, những cụm từ có tác động mạnh vào tâm lý của người học điều này thực sự không tốt đâu.

  Trình bày nội dung truyện gọn gàng và không sai chính tả

  Để thể hiện sự chuyên nghiệp thì việc đầu tiên các bạn nên trình bày gọn gàng và không sai chính tả từng câu từng chữ. Các bạn nên là soát lại câu chuyện trước khi các bạn xuất bản nó lên trên mạng hay xuất bản ở một nơi nào đó.

  Tham khảo nhiều khóa học về Content Marketing

  Một trong những điều rất quan trọng đó là các bạn cần trau dồi kỹ năng viết lách của mình bằng cách đọc rất nhiều tài liệu, viết thật nhiều hay đơn giản nhất là học những khóa học về Content Marketing .

  [​IMG]

  Khóa học content marketing

  Thứ hai là các bạn cần phải biết những cách có thể kiếm được tiền từ việc viết truyện ngôn tình trên mạng, một trong những cách đơn giản nhất là viết trên những App viết truyện kiếm tiền online, hoặccó thể viết hoàn thành tác phẩm sau đó xuất bản thành sách rồi bán. Còn rất nhiều cách khác nữa mà Riczmoz sẽ chia sẻ với bạn ở trong những nội dung khác chuyên sâu hơn ở trong group Facebook SEO & Ads For Lìe hoặc trực tiếp trên Fanpage chính thức của Riczmoz. Các bạn hãy theo dõi để đón nhận sớm những nội dung hay hơn nhé!

  Kết luận

  Như vậy là Riczmoz vừa chia sẻ cho các bạn những cách viết truyện ngôn tình cũng như là tiểu thuyết ngôn tình vừa hay vừa có thể kiếm được tiền trên mạng. Các bạn nên nghiêm túc và thật chính chu với những câu chuyện mà mình viết ra, bởi lẽ nhiều người có đam mê dọc truyện đặc biệt là truyện ngôn tình sẽ follow bạn và lâu dài, đây cũng là một cơ hội để các bạn có thể đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình, một điều rất tốt cho những tác phẩm về sau.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này