Lựa Chọn Dị Mà Hay: Blitzcrank Lên Ap Solo Mid

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi Trùm, Thg 2 20, 2017.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  974
  Hướng dẫn cách chơi lên đồ Blitzcrank solo mid, bảng ngọc , bảng bổ trợ Blitzcrank mid cực hay

  [​IMG]

  Thêm một lựa chọn “dị” nữa ở vị trí đường giữa, lần này sẽ là một lựa chọn vô cùng mạnh dành cho các bạn. Vị tướng này có thể gây sát thương như một sát thủ, có hiệu ứng khống chế mạnh như pháp sư, và hơn cả là sự thú vị đến từ lối chơi, không ai khác đó chính là Người Máy Hơi Nước Blitzcrank.

  Cùng thử xem qua Blitzcrank mid hay như thế nào

  1. Bảng ngọc dành cho Blitzcrank mid

  [​IMG]

  2. bảng bổ trợ cho Blitzcrank mid


  Là một vị tướng đánh gần, do đó Blit cần chút chống chịu nhiều hơn, 9 điểm ở bảng Thủ sẽ gia tăng sự lì lợm cho hắn.

  [​IMG]


  3. Cách nâng Kỹ năng cho Blitzcrank

  [​IMG]

  Tất nhiên, Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) là kỹ năng được ưu tiên nâng tối đa trước. Đấm Móc (E) sẽ được nâng tối đa thứ 2, Tăng Tốc (W) và Trường Điện Từ (R) nâng theo đúng cấp độ.

  4. Phép bổ trợ

  Có khá nhiều lựa chọn trong việc sử dụng phép bổ trợ cho Blit đường giữa.

  [​IMG] là phép bổ trợ bắt buộc phải có. [​IMG][​IMG] có thể lựa chọn một trong hai. Thiêu đốt sẽ giúp bạn dồn sát thương tốt hơn, trong khi đó Kiệt sức sẽ giúp Blitzcrank tiếp cận mục tiêu.

  5. Trang bị

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Đối với Blitzcrank pháp sư, Trượng trường sinh là một trang bị không thể thiếu, nó sẽ cung cấp cho Blitzcrank rất nhiều chỉ số để sống sót nhờ nội tại Lá Chắn Năng Lượng. Song Kiếm Tai Ương sẽ khiến Blitzcrank dồn sát thương mạnh nhờ Đấm Móc. Các trang bị còn lại dành cho một pháp sư cơ bản.

  Tại sao lại là Blitzcrank?

  Tỉ lệ phép thuật cộng thêm vô cùng lớn

  Với tỉ lệ 100% sức mạnh phép thuật cộng thêm từ Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) và Trường Điện Từ (R), Blit có thể dồn sát thương cực kì mạnh như một sát thủ thực sự vậy. Đó là chưa kể lượng sát thương cơ bản từ cả 2 kỹ năng này lên tới 800 lận, và nội tại của Trường Điện Từ (R) giật 300 sát thương ngẫu nhiên một kẻ địch xung quanh.

  Để so sánh, Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra gây 540 sát thương, một quả cầu là 180 sát thương, tính ra 4 quả sẽ vào khoảng 720 kèm theo 60% sức mạnh phép thuật. Tất nhiên, với vai trò là một pháp sư thực thụ thì Syndra có nhiều kỹ năng khác để gây sát thương, nhưng bù lại chiêu cuối của Blitzcrank là kỹ năng gây sát thương diện rộng và sát thương gây ra cũng gần bằng.

  [​IMG]

  Hỗ trợ gank và đảo đường siêu mạnh

  Những ai đã từng bị Blitzcrank kéo vào cũng đều biết rằng, cảm giác đó thật sự “thốn tận rốn”…. Nếu Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ, có thể đi gank thường xuyên ở khu vực đường dưới lên đường giữa. Vậy nếu như Blitzcrank có thể đi gank toàn bản đồ thì sao?

  Sự chủ quan

  Thường đối phương sẽ chủ quan nếu gặp phải Blitzcrank đường giữa, và sẽ thường xuyên gọi rừng ra gank bởi Blitzcrank không có gì để chạy trốn. Tuy nhiên, chỉ cần tốc biến kéo vào trụ ở ngay cấp độ 2 sẽ khiến đối phương “chết không kịp ngáp”.

  Điểm yếu “tiềm tàng”

  Quét lính kém

  Nếu Blit bị đè ép quá nhiều, hắn sẽ farm rất kém. Với việc là một vị tướng hao tốn nhiều năng lượng và không có khả năng quét lính, Blitzcrank sẽ bị “thọt” rất dễ dàng. Dù sao thì sát thương của Blitzcrank cũng khá cao, do đó hắn có thể farm lính dưới trụ rất tốt.

  Không có khả năng cấu rỉa

  Được cái này thì phải mất cái kia. Blitzcrank không hề có khả năng cấu máu như các pháp sư khác.

  Thiếu sát thương trước cấp độ 6

  Ngoài chiêu cuối ra, Blitzcrank chỉ có duy nhất Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) là gây sát thương phép thuật. Do đó, trước cấp 6, Blitzcrank sẽ phải chịu khổ dài dài nếu không kéo trúng kẻ địch.

  Lời kết

  Blitzcrank theo đường sức mạnh phép thuật vô cùng mạnh, và chắc chắn rằng không ít bạn đã từng trải nghiệm. Với khả năng dồn sát thương mạnh, nhưng Blitzcrank lại đòi hỏi sự chính xác đến từ kỹ năng người chơi, đôi lúc nó đem lại những khoảnh khắc thú vị. Vì vậy Blitzcrank ở vị trí đường giữa hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý, nhưng hãy nhớ luyện tập thật nhiều trước khi mang vào những trận đấu quan trọng như xếp hạng nhé.

  Tuy nhiên sau những giờ chơi căng thằng Blitzcrank là lựa chọn giải toả tâm lý khá hay hoặc có thể ngược lại :p
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này