Phụ Nữ Đa Tình, Là Phúc Hay Là Họa?

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Trùm, Thg 3 22, 2018.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  833
  Dưới con mắt của các ông thầy tướng khi thấy đôi mắt của người phụ nữ có đuôi dài đều thở dài: phụ nữ đa tình là họa.

  Dưới con mắt của các bà mẹ chồng khi thấy đôi mắt con dâu, thấy long lanh ướt, miệng và mắt lúc nào cũng cười cảm thấy lo lắng: nó đa tình thế kia chỉ khổ cho thằng con trai của mình.

  Mình có biết một chị đã qua tuổi 50, mắt có hình lá răm đuôi dài có khả năng quét hết dũng khí của những đàn ông đứng đối diện, 4 lần đò giờ vẫn còn lênh đênh bởi tội đa tình.

  Có một chị nữa thường cười nhiều mà mắt lúc nào cũng loáng nước, đen ánh lên với vòng chân mày mượt gọn, sắc sảo thế nên có cháu ngoại rồi vẫn cô đơn.

  [​IMG]

  Mình cũng biết một cô em xinh như mơ, chân cũng đủ dài, mắt phượng, mặc dù không cần trang điểm nhưng vẫn cứ lên hình ngọt ngào “thưa quý vị và các bạn” mở đầu một ngày mới. Không thể dùng hàng đơn vị để tính tổng số đàn ông theo cô gái, qua tuổi 35 cô gái vẫn tự lái xe, tự mua thuốc những lúc ốm đau, bởi cô ấy biết mình đa tình, dính vào ai cũng khổ cả mình và khổ cả người.

  Mọi người thường nói rằng, đàn bà đa tình như lũ trẻ háu ăn đi tiệc buffet, lấy thật nhiều món ăn ở các đĩa khác nhau nhưng vẫn cảm thấy không đủ. Riêng mình cảm thấy so sánh như thế chẳng đúng tẹo nào. Bọn trẻ con khi lấy thức ăn quá nhiều sẽ chẳng ăn hết, đàn bà đa tình không phải ai cũng muốn sưu tập đàn ông để làm các vệ tinh tạo club. Đa tình rất dễ bị xao xuyến, rất dễ yêu, dễ bị cuốn đi…và khi đã bị cuốn đi thì khó có thể dừng lại, chỉ thế thôi.

  Đàn ông có thích đàn bà đa tình hau không chẳng có thể biết được, nhưng gia nào dám chọn đàn bà đa tình để làm vợ thì chắc hẳn anh ta có đầy bản lĩnh, tự tin. Đàn ông kiểu này bản thân mình cảm thấy rất nể, thằng bạn mình cũng đã dám chọn một cô em đa, nó bảo: nàng đa tình nhưng yêu mình là đủ, khi nào nàng nhảy sang yêu thằng khác thì…tính tiếp!

  Người ta cũng nói rằng, đàn bà đa tình như than hồng không thể bọc năm lần giấy, thả vào nước nguội tanh cũng sai. Đàn bà đa tình giống một thanh kim loại tích điện, có thể làm sôi mọi loại chất lỏng từ đắng đến cay, từ ngọt đến mặn, và dĩ nhiên là làm tan chảy và bay hơi cả nước đá lẫn nước lọc. Năng lượng ấy mà dồn cho những đam mê nghề nghiệp mang thiên hướng văn học, nghệ thuật thì .. quá ổn.

  Cá nhân mình chỉ thấy những phụ nữ đa tình sẽ khổ, không phải họ khổ vì chịu đựng ánh mắt nghi ngờ của đàn ông bên cạnh đàm tiếu mà họ khổ bởi những nồng nàn đôi khi không đươc bùng lên thành lửa. Bởi những nồng nàn của họ nhiều khi không phải xuất hiện từ tình yêu mà chỉ là những ham muốn thân xác, không biết nên giải thích vụ này như thế nào?

  Phụ nữ đa tình không chỉ bị kì thị trong nhà, ngoài đường, có lẽ công sở chính là môi trường khó khăn nhất với họ. Phụ nữ đa tình mà làm sếp thì…cũng căng người chịu thị phi. Bởi cho dù giỏi đến cỡ nào, thông minh đến cỡ nào cũng chỉ được nhìn nhận từ góc độ đa tình mà thành hay bại. Với cô nhân viên đa tình có chăng cũng chỉ được lòng sếp nam hay trăng hoa, nhưng đa phần họ phải tự bảo vệ mình trước đồng nghiệp và sếp nữ đoan trang chỉnh chu không bao giờ cười hở răng.

  Với nhóm các phụ nữ đặc biệt đi đúng lề này thì đa tình hay lẳng lơ cũng là một, đều là dạng tiềm ẩn nguy hiểm phá tan hạnh phúc gia đình của người khác. Kiểu cướp trên giàn mướp mà mắt vẫn đẫm lệ đầy xót xa…và nhóm cực đoan này thường quy kết: “đa tình rồi cũng bạc tình”, một cái kết hết sức phi lý mà vẫn được tán đồng, nhất là sau các ví dụ thảm thương như đại gia đi Lexus hay anh Hoàng Hùng báo NLĐ.

  Trong khi logic mà nói, đa tình, giàu tình cảm, là thái cực đối lập với bạc tình. Và có lẽ để tự bảo vệ mình phụ nữ đa tình đang dường ít đi. Những ướt át xao xuyến liêng biêng dễ dàng say đắm nhường chỗ cho chừng mực và tỉnh táo. Phải biết dừng ở đâu chứ!

  Phụ nữ than thở: đa tình cũng chỉ chuốc thêm sự khổ thân. Trời nắng chang chang, mình vừa trông thấy một cô em đa tình đã từ chối lời hẹn gặp của một anh giai để phi ra mắng nắng gặp khách hàng tiềm năng là một chị rất ghét thói đa tình.

  Tại sao cuộc đời không bao dung để nhận thấy đàn bà đa tình là phúc không phải họa nhỉ. Hồn nhiên đa tình để yêu ghét tự tâm, chân thành và nồng cháy thì có gì mà sai??

  Cũng có nhiều đàn ông bảo rằng “phụ nữ đa tình” cũng tốt thôi, nhưng cần phải nói rõ ràng rằng đa tình chỉ được yêu chồng và con mình thôi, không yêu chồng của người khác…làm khó nhau quá. Các anh ấy bảo đa tình, rồi sẽ đa nhân tình thôi!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này