Review Phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Thảo luận trong 'Giải Trí' bắt đầu bởi Trùm, Thg 8 7, 2018.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Sau tác phẩm xuất sắc “Thâm Cung Nội Chiến”, đạt được thành công rực rỡ của TVB, hàng loạt phim đấu đá về hậu cung bắt đầu mọc lên như nấm. Mình cũng đã xem nhiều bộ phim rồi: Chuyện Hậu Cung, Cung Tâm Kế, Mỹ Nhân Tâm Kế,….và mọi thứ chỉ dừng lại từ được (MNTK) đến rất rất tệ, có thể xếp vào hàng thảm họa (CTK – sau vai Nhĩ Thuần mưu tính, độc ác nhưng yêu đến mức độ tự làm đau tâm hồn mình trong TCNC thì Xa Thi Mạn lại đâm đầu vào Tam Hảo – nhân vật nhạt nhẽo nhất từ xưa tới giờ của chị trong CTK =.= , là fan của chị mà còn không nuốt nổi nữa =.= ). Đến khi DAN làm vietsub bộ “Hậu Cung Chân Hoàn Truyện” với toàn những diễn viên mà mình yêu thích thì từ lúc đó mình mới bắt đầu có hy vọng lại vào phim hậu cung, và việc download mòn mỏi 76 tập phim không làm mình cảm thấy hối hận chút xíu nào. Một bộ phim quá xuất sắc, với mình thì nó đã đạt đến tầm hoàn hảo trong dòng phim về “mấy chị phi tần” này…….

  – Nội dung: Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, phim tường thuật lại cuộc đời từ lúc bắt đầu vào cung đến khi trở thành Thái Hậu của Chân Hoàn – từ một Hoàn thường tại xinh đẹp, thông minh, ngây thơ trở thành một Hy Quý Phi vẫn xinh đẹp, vẫn thông minh nhưng đã trở nên hiểu đời, hiểu người hơn, thêm vào đó là một chút độc ác và tàn nhẫn. Bộ phim là một chuỗi những mưu kế, những toan tính bẩn thỉu trong cung, những con người độc ác, toan tính, “nếu mình không diệt người thì người sẽ diệt mình”…… Một cốt truyện kịch tính nhưng sâu sắc trong câu chữ, trong ngôn phong,….

  – Về bối cảnh, phục trang: Về ngoại cảnh cũng như cung đình thì Trung Quốc là miễn bàn cãi, phim cổ trang thuộc vị trí độc tôn của TQ từ xưa nay rồi. Thế nhưng mình vẫn không thể nào khen ngợi được hết về mặt phục trang của phim được. Phim là quá tỉ mỉ, quá khéo léo và tinh tế đến mức hoàn hảo. Từng bộ trang phục được may rất cầu kỳ, hoa văn trên áo cũng rất chi tiết, nhìn rất đẹp. Trang phục cũng cho thấy rõ được tính cách, địa vị của từng phi tần trong cung cấm, có cả từng loại áo riêng cho các mùa khác nhau. Phục sức thì nhiều không đếm xuể, cái nào cũng được làm một cách chi tiết, thể hiện rõ nhất ở mũ Cát Phục do Hoàng Hậu đội trên đầu. Một số chi tiết, dù nhỏ thôi nhưng vẫn làm mình thấy rất hài lòng về sự cầu toàn cũng như tinh tế của đạo diễn, vẫn rất ấn tượng với cảnh 1 chậu nước đá khô để trước một cái quạt tự xoay hình bướm trong cung Hoa Phi mùa hè :). Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mình thấy đầu tư về phục trang kỹ như thế này (cỡ như Bộ Bộ Kinh Tâm hay Cung tỏa tâm ngọc thua xa Chân Hoàn Truyện về mặt này).

  * Nhân vật – Diễn xuất của các diễn viên:

  – Chân Hoàn – Tôn Lệ: Mình biết Tôn Lệ (cùng với chồng là Đặng Siêu) là một diễn viên thực lực, từng chết mê chết mệt vì 2 vợ chồng này trong “Mật Ngọt” nhưng vẫn không thể nào ngờ được Tôn Lệ lại tài năng đến thế này. Mọi sự thay đổi ở Chân Hoàn đều được Tôn Lệ thể hiện rất rõ nét, không có một sự trùng lặp hay đơn điệu nào cả. Từ một Chân Hoàn thông minh, không muốn tranh giành trong chốn hậu cung nên tự uống thuốc độc cho bệnh lâu khỏi, một Chân Hoàn yêu thật lòng Ung Chính, xem Ung Chính là “Tứ Lang” để rồi đau đớn nhận ra mình chẳng là gì với người ta cả……Một Hy Phi trở về với một tâm thế khác, một Hy Phi trở về vì muốn bảo vệ người thân, bảo vệ gia đình của mình, một Hy Phi yêu Thập Thất vương gia nhưng vẫn kìm nén bản thân không được phạm sai làm, một Hy Phi lạnh lùng hạ lệnh “cắt lưỡi rồi đánh chết” đối với những kẻ âm mưu hãm hại mình…… Tôn Lệ diễn được mọi thứ: từ ánh mắt nồng nàn, nụ cười trong sáng của Hoàn Thường Tại dành cho Hoàng Đế, khóc đến ngất xỉu vì để mất đứa con đầu lòng, trái tim tan nát vì nhận ra tình cảm của mình đã bị xem rẻ như thế nào, rồi đến ánh mắt căm hận nhưng cũng đầy thương tâm khi Ung Chính ra đi, ánh mắt sôi sục ngọn lửa hận thù đối với Hoàng Hậu,…. Mình không có bất cứ điểm gì để có thể chê được, quá xuất sắc, quá hay.

  – Hoàng Đế Ung Chính – Trần Kiến Bân: Xem TKB diễn, nhiều người tự hỏi “Tại sao lại chẳng thấy cảm xúc gì rõ rệt trên gương mặt của TKB, ngay cả dù có lúc giận dữ nhất thì gương mặt chỉ có một chút biến sắc rồi thôi ?”. Mình nghĩ đó chính là dụng ý của đạo diễn (hoặc là của chú luôn), vua là vậy, vua thì không được phép biểu lộ cảm xúc cá nhân của mình ra, đặc biệt khi ông ta dùng cách không hay ho gì để giành được ngai vàng (mời xem Bộ Bộ Kinh Tâm để biết thêm chi tiết). Thêm nữa, trong phim này, kể của ai cũng vậy, chẳng ai qua nổi kế của Ung Chính và Hoàng Thái Hậu, nhịn nhục, chịu đựng tới tột cùng để giành được quyền thống trị tuyệt đối, đó chính là cái kế thâm sâu nhất của con người…. Trần Kiến Bân diễn vai này rất rất tuyệt (mặc dù chú hơi bị già và béo tí =.=), ấn tượng mãi khi Ung Chính bị đầu độc và bị Hy Quý Phi chọc giận cho tức chết, cảm xúc cá nhân cũng ánh mắt khi đó của chú diễn quá tuyệt vời !

  – Hoàng Hậu – Thái Thiếu Phân: Mình xin trích lại câu nói của ông thái giám đã nuôi nấng Nhĩ Thuần trong phim TCNC: “Hoàng Hậu không phải chỉ nhờ ăn chay niệm phật mà giữ vững được ngôi vị này đâu”. Câu này hoàn toàn có thể áp dụng được với Hoàng Hậu trong phim này, thậm chí nhân vật này còn được đẩy đi xa hơn nữa. Xem khoảng hơn 30 tập đầu, mình thấy Hoàng Hậu nhạt kinh khủng, hiền dịu quá, tối ngày bị Hoa Phi bắt nạt mà vẫn cười cười nói nói. Để rồi sau đó, từng chút, từng chút một mọi thứ cứ dần dần lộ rõ ra…. Hoàng Hậu mới là người ác nhất trong phim này, bà ta bày mưu, bà ta tính kế, bà ta chịu đựng hàng chục năm để thấy được kết quả mong muốn, bà ta sát hại tất cả những đứa con của Hoàng Đế (làm cho tất cả những phi tần bị sảy thai). Con người này độc ác đến tột độ, nhưng xem thì mình hiểu, mình hiểu tại sao bà ấy lại uất hận đến như vậy, mọi thứ cũng chỉ vì một điều “Tại sao phu quân của tôi lại là Hoàng Đế chứ ?”, cái vòng xoay tranh quyền đoạt lợi, tranh giành sủng ái nơi cung cấm đã làm tha hóa con người tới mức mà chính người đó còn không nhận ra được….. Thái Thiếu Phân diễn tốt nhưng nhiều khi mình thấy cô ấy đọc thoại không khớp lắm với lồng tiếng !!!!

  – An Lăng Dung – Không nhớ tên =.= : Người tiểu nhân nhất phim là đây =.=. Nhân vật này có người thông cảm, có người ghét cay ghét đắng, thôi thì mình để các bạn tự cảm nhận khi xem phim vậy =.= !!! Còn về chị diễn viên đóng vai này, chị hợp kinh khủng, cả gương mặt, ánh mắt và giọng nói mình đều thấy hợp một cách lạ lùng với An Lăng Dung của kịch bản phim nên mình thấy rất rất tuyệt !!!!!

  Còn lại những nhân vật như Hoa Phi, Huệ Quý Nhân, Kính Quý Phi, còn một vị Hoàng Quý Phi nữa mà mình quên mất rồi =.=, Cận Tịch,……… hầu như tất cả những diễn viên đóng vai mình đều thấy rất tốt, rất nhập vai (một phần do kịch bản viết rất chắc tay) !!!!

  Câu thích nhất trong phim: “Trong cung dù có lạnh lẽo thế nào thì cũng đừng lấy máu người khác để sưởi ấm bản thân.”

  P.s 1: Xem xong phim, nhận ra nhiều điều, nhưng điều rõ ràng nhất là “Đừng bao giờ ham làm vua” =)) !!!!!

  Fun: Bảng phân địa vị trong cung của các phi tần từ cao đến thấp:

  Hoàng Hậu

  Hoàng Quý Phi

  Quý Phi

  Phi

  Tần

  Quý Nhân

  Thường Tại

  Đáp Ứng

  Quan Nữ Tử

  Tự phong cho bản thân đi sau khi đọc cái bảng này đi =)) !!!!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này