Top 10 Diễn Đàn Đăng Bài Miễn Phí

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 10 28, 2022.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Hình thức đăng tin rao vặt trên các diễn đàn, cộng đồng SEO dường như là một việc cực kỳ phổ biến đối với nhà kinh doanh online chuyên nghiệp. Bởi sức mạnh và hiệu quả mà nó mang lại vô cùng thiết thực với mục tiêu mở rộng quảng bá doanh nghiệp, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

  Việc đăng tải thông tin thương hiệu, quảng cáo internet marketing này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp gia giảm tối đa chi phí. Nó là đáp án mở dành cho câu hỏi của rất nhiều nhà kinh doanh khi không biết làm sao để cho nhiều hơn nữa khách hàng tiếp cận website của mình.

  Đăng tin miễn phí nhưng nội dung, hình thức và phương pháp đăng ra rao để hút người đọc, tạo ra sự tin tưởng liên kết trên diễn đàn rất cần sự đầu tư từ bạn. Hôm nay tôi xin giới thiệu đến mọi người tóp 10 diễn đàn đăng bài miễn phí, không nhất thiết là diễn đàn viết truyện, viết sách, làm thơ, mà là đa dạng thể loại, kể cả tự sự và thông tin tổng hợp, hay rau vặt


  1. Facebook và Facebook pages

  Không biết facebook có được tính là diễn đàn không. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của tín đồ facebook, gắn bó với facebook trên dưới 10 năm, thì mình đã coi Facebook là nơi ưa thích nhất. Facebook như một diễn đàn, một sân chơi, mà ở đó mọi người có thể tương tác với nhau, tự do đăng bài.

  Nhớ ngày nào "cáp Facebook bị cá mập cắn", theo cách nói đùa của cộng đồng Facebook, thì ngày đó buồn ơi là sầu. Không biết chơi gì. Youtube thì lại ích coi. Tôi đã thử dùng Twitter để theo dõi tình hình chính sự của chú Mark Zuckerberg.

  Người dùng facebook hẳn sẽ biết tên chú ấy là ai.

  Tiết lộ Hint: Chú ấy chỉ có một kiểu áo cho cả tuần.


  [​IMG]

  Đối với những tín đồ Facebook thì hẳn ai cũng biết Facebook ngày nay không những được sử dụng để lưu giữ những ký ức đẹp của bản thân, gia đình và bạn bè bằng cách đăng ảnh, album ảnh, hay những post chỉ đơn giản viết vài dòng tâm sự, chia sẻ.

  Ngày nay, dân chơi Facebook còn sử dụng nó với mục đích quảng cáo, buôn bán nhỏ lẻ.

  Người chơi Facebook có thể tự do đăng các bài giới thiệu sản phẩm, buôn bán, tương tác với người tiêu dùng, v. V..

  Ngoài ra, Người dùng facebook có thể lập hẳn một trang gọi là Pages cho riêng mình hoặc một nhóm.

  Họ có thể dùng Facebook Page để đơn giản là tạo một Page cá nhân để đăng những bài viết.

  Bài viết có thể ở chế độ riêng tư nếu các nhân Facebook Page muốn dừng nó như dạng nhật ký.

  Hoặc để chế độ cộng đồng tăng tương tác, có thể kích hoạt chế độ Booster để tăng lượng Followers.

  Có rất nhiều Page bán hàng, Page cho nghệ sĩ, ca sĩ, người nổi tiếng, thậm chí là nhà văn, hay những người đam mê viết lách.

  Cá nhân mình cũng là tín đồ facebook, và cũng lập hẳn một Page cá nhân cho riêng mình, để lưu lại những bài viết của chính mình, có thể là truyện, kiến thức, tranh vẽ, hoặc bài hát và lời bài hát..

  Vì là tín đồ và sử dụng mỗi ngày, nên mình xếp vào vị trí thứ 3 trong top 10 này.

  Ưu điểm: Phi lợi nhuận, miễn phí, tiện lợi, giao diện dễ hoạt động

  Nhược điểm: Không chuyên, đặc biệt nếu là cho viết truyện, viết các lĩnh vực kiến thức, lượng truy cập không nhiều nếu bạn không nổi tiếng.

  Link: Facebook - Đăng nhập hoặc đăng ký


  2. Viêt Nam Overnight VNO

  [​IMG]

  Đây là diẽn đàn ưa thích thứ hai của tôi. Nên theo góc nhìn cá nhân tôi, thì tôi đặt diẽn đàn ở vị trí thứ hai.

  Dù mới vào diễn đàn được có vài tháng thôi, nhưng tôi đã quậy banh nóc diễn đàn rồi.

  Tại diẽn đàn, bạn có thể thỏa sức sáng tác các thể loại truyện ngắn, tản văn, truyện dài, truyện tranh, văn thơ, hội họa, gameshow, hoặc viết bài kiến thức sức khỏe đời sống ẩm thực.

  Diễn đàn VNO khuyến khích các bài viết tự sáng tác, mang tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể sưu tầm, tổng hợp kiến thức và hành văn theo cách mình.

  Vào diễn đàn, bạn sẽ trãi nghiệm một sân chơi không cạnh tranh, không những tự do sáng tác, mà bạn còn được thưởng xu nếu sáng tác của bạn được nhiều thành viên xem, hoặc được google tìm kiếm.

  Ngoài ra, nếu bài viết có chất lượng, bạn sẽ được nhận nhuận bút, hoặc được thưởng xu theo chủ đề yêu cầu.

  Đôi khi, nếu truyện của bạn hay, sẽ được nhận nhuận bút, và được dàn quản trị đăng lên trang fanpage của diễn đàn. Đối với thể loại truyện ngắn tản văn hay, sẽ được chọn để làm blog radio.

  Điều không kém phần hấp dẫn là diễn đàn thỉnh thoảng còn phát động nhiều event cho các bạn thỏa sức tham gia, vui chơi và thưởng lớn, đôi khi là tiền thưởng hậu hĩnh, đôi khi là những tháng VIP thịnh soạn.

  Cuối cùng, tôi muốn giới thiệu với các bạn đặc sản của diễn đàn VNO. Vâng, đó là chợ, với những cuộc tám banh nóc. Và tôi là một trong những bà tám suốt ngày lăn chợ.

  Đến với diễn đàn, bạn sẽ trãi nghiệm đủ thể loại tự do sáng tác, gameshow thứ ba và thứ bảy trên con chợ thâu đêm suốt sáng, và có khi gặp được bà tám tôi đây.

  Ưu điểm: vừa vui, vừa tự do sáng tác, miễn phí mà lại có xu.

  Nhược điểm: Muốn có nhiều xu thì cần chăm viết bài. Vừa là nhược điểm, nhưng cũng là ưu điểm vì bạn sẽ nâng cao tay nghề và kinh nghiệm sáng tác.

  Link: Việt Nam Overnight


  3. WATTPAD

  [​IMG]

  Wattpad được biết đến là một trang web hay diễn đàn đọc truyện và viết truyện. Nếu như ai thích đọc truyện miễn phí thì sẽ biết đến Wattpad. Với nền cơ bản là màu cam, thiết kế dẽ đọc và cũng dễ sáng tác.

  Trên Wattpad có rất nhiều thể loại truyện.

  Bản thân mình cũng có ID trên này, cũng đã thử đăng bài rồi. Wattpad cho phép tác giả viết không trong khuôn khổ gò bó nào, rất tự do, miễn phí, và không quy định số lượng chữ, số lượng chương. Bạn muốn viết bao nhiêu thì viết, còn có thể tự do xóa bài nếu bạn muốn.

  Trên diễn đàn Wattpad, nếu sáng tác của bạn hay thì sẽ được Wattpad chọn và trao giải thưởng.

  Đôi thi Wattpad còn tổ chức các cuộc thi sáng tác.

  Ưu điểm: Rất tiện lợi, dễ đăng, không ràng buộc thời gian, cũng như không giới hạn đồ dài chương, không gò bó khuôn khổ, hay format nào.

  Bạn có thể đăng bất cứ lúc nào, viết bao nhiêu đăng bấy nhiêu, viết được một ít đăng cũng được, nếu muốn viết thêm thì cứ nhấn nút sửa hay edit để thêm vào hay xóa bớt. Bạn có thể tự do xóa bài nếu bạn thích.

  Nhược điểm: không được nhận xu như diễn đàn VNO hay một vài diễn đàn khác.

  Link: Wattpad - Where stories live


  4. Diễn đàn đăng tin rao vặt miễn phí webtretho

  [​IMG]

  Webtretho: Cộng Đồng Phụ Nữ Việt Nam.

  Ở diễn đàn này, đa số thành viên là phụ nữ. Nó được gọi là diễn đàn của cộng đồng phụ nữ Việt Nam.

  Họ được miễn phí đăng tải các câu hỏi, các thông tin, các chia sẻ về những kiến thức tổng hợp liên quan đến việc nuôi dạy, chăm sóc con. Ngay cả các kiến thức thường thức đời sống cũng được đăng tải và chia sẻ.

  Ngoài ra còn có kiến thức về làm đẹp, thời trang, cũng như các bài rau vặt, chào hàng mỗi ngày.

  Số lượng thành viên của diễn đàn cũng rất đông đúc, và lượng thành viên trực tuyến của webtretho luôn luôn ở mức cao ngất ngưỡng.

  Những kiến thức chia sẻ ở diễn đàn này, theo mình đánh giá là đáng đồng tiền bác gạo.

  Có những khi, mình có nhiều thắc mắc về kiến thức đời sống thường thức, chỉ cần lên đây tìm, thì thế nào cũng có câu trả lời. Và phải nói là các cô bác chị em mỗi người có một kiến thức và kỹ năng đời sống riêng, không phải ai cũng biết.


  Link: Cộng Đồng Phụ Nữ Việt Nam

  Webtretho


  5. Diadiemanuong

  [​IMG]

  Đây là một trang diễn đàn hay web chuyên về ẩm thực. Thỉnh thoảng còn viết vềddowif sống, du lịch, và tin khuyến mãi.

  Diễn đàn Diadiemanuong là nơi mà dân "sành ăn và sành săn" cùng nhau trao đổi, chia sẻ, thảo luận, và review về những món ngon, những hàng quán ăn ngon, những địa điểm du lịch, hay kinh nghiệm du lịch.

  Diễn đàn Diadiemanuong giúp chúng ta cập nhật những thông tin về món ngon, hàng quán, địa điểm du lịch, vui chơi, giải trí, ăn uống trên khắp các tỉnh thành.

  Các thành viên có thể tự đăng miễn phí hình ảnh món ăn, địa điểm quán xá, địa điểm du lịch, đăng các bài review của mình lên diễn đàn một cách dễ dàng nhờ tính tương tác cao.

  Và hiện tại, lượng truy cập của diễn đàn Diadiemanuong tương đối khủng và không ngừng tăng lên mỗi ngày.

  Link: Đi Đâu - Cộng Đồng Địa Điểm Ăn Uống - Du Lịch Việt Nam


  6. Tailieu.vn

  [​IMG]

  Tailieu.vn là nơi chia sẽ tài liệu trực tuyến, tìm tài liệu, trau dồi kiến thức, cũng như tích lũy kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau của người dùng.

  Với lượng thành viên lên đến hàng triệu, và lượng tài liệu khổng lồ, Tailieu.vn cung cấp tài liệu và lượng lượng kiến thức khổng lồ và bổ ích cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

  Tại đây, thành viên có thể chia sẻ, đăng tải các bài viết miễn phí, cũng như tải bài miễn phí. Tài liệu cũng được phân theo chủ đề để tiện truy cập.

  Link: TaiLieu. VN: Thư Viện chia sẻ Tài liệu, Luận văn, Biểu mẫu, Văn Bản, Giáo trình trực tuyến Việt Nam


  7. Downloadsach.com

  [​IMG]

  Downloadsach.com là nơi bạn có thể viết bài, đăng sách và download sách miễn phí.

  Đối với những ai có có điều kiện mua những quyển sách mong muốn, hoặc chưa tìm mua được, hoặc chưa biết rõ về nội dung. Vậy thì, downloadsach.com sẽ giúp chúng ta làm điều đó.

  Tất cả các tài liệu trên Downloadsach.com được trình bày dưới dạng PDF và hoàn toàn miễn phí.

  Đối với người viết bài đăng bài, bạn có thể truy cập vào diễn đàn hay trang web một cách dễ dàng bằng máy tính cả điện thoại để đăng bài với thao tác đơn giản.

  Đối với người đọc, khi truy cập vào Downloadsach.com, bạn có thể đọc hoặc tải tài liệu một cách dễ dàng.

  Link: Downloadsach.com

  8. Vforum

  [​IMG]

  Đây là một diễn đàn để các thành viên chia sẻ những kiến thức công nghệ, về máy tính, xe cộ, camera, điện thoại, thiết bị điện tử, hỏi đáp, chia sẻ kiến thức tin học, kiến thức máy tính, thủ thuật, phần mềm phần cứng, kỹ thuật đồ họa các thứ. Diễn đàn còn có cả mục giải trí xã hội và giao lưu.

  Tại đây, các thảnh viên có thể đăng tải miễn phí các câu hỏi đáp, các bài viết và bài chia sẻ những kiến thức liên quan đến công nghệ điện tử.

  Link: Diễn đàn công nghệ


  9. Thủthuật.vn

  [​IMG]

  Đây cũng là một diễn đàn của dân công nghệ, chủ yếu là công nghệ thông tin. Các thành viên có thể đăng tải bài viết và chia sẻ những kiến thức liên quan đến công nghệ, chia sẻ phần mềm.

  Ngoài ra, người dùng có thể vào đây tải các tài liệu liên quan đến công nghệ, phần mềm cần thiết một cách miễn phí.

  Thành viên và cả người dùng có thể đăng những thắc mắc, chia sẻ, hỏi đáp liên quan đến công nghệ ở diễn đàn này.

  Link: Thủ Thuật
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 10 28, 2022
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này