Ví Tiền Điện Tử Là Gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 6 4, 2020.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Bài viết này Remitano sẽ giải thích rõ thuật ngữ Ví tiền điện tử là gì, có những loại ví tiền điện tử nào và top những ví tiền điện tử tốt nhất. Ngoài việc nắm bắt được tiền điện tử là gì thì thông tin về ví tiền điện tử cũng là một yếu tố quan trọng mà những nhà đầu tư vào lĩnh vực này nên hiểu rõ. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có một cái nhìn chính xác về ví tiền điện tử (Wallet), các loại ví tiền điện tử để có thể lựa chọn được cho mình loại ví phù hợp và tốt nhất nhé.

  Ví tiền điện tử là gì?

  Ví tiền điện tử là phần mềm cho phép bạn lưu trữ và nhận các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum.. Ví có thể lưu trữ nhiều đồng coin và token cùng một lúc nhưng hầu hết các ví sẽ chỉ hỗ trợ một số loại tiền mã hóa nhất định. Các ví tiền điện tử này sẽ được bảo vệ bởi khóa cá nhân hay còn gọi là private key. Đây là một mã thập lục phân dài liên kết từ thiết bị đến ví tiền điện tử của bạn và để có thể sử dụng được số tiền trong ví thì mã này phải khớp với khóa công khai hay public key. Tương tự như các ứng dụng ngân hàng truyền thống, bạn có thể truy cập để biết được số dư của mình trên nhiều thiết bị khác nhau và rủi ro chỉ xảy ra khi bạn quên mật khẩu hoặc làm mất điện thoại.

  Đăng ký: Binance.com *hot*

  [​IMG]

  Các loại ví tiền điện tử

  Đối với ví tiền điện tử thì cũng có nhiều hình thức lưu trữ khác nhau và được chia thành 2 loại chính mà mọi người thường tạm gọi là ví trữ nóng và ví trữ lạnh.

  Ví nóng là địa chỉ ví mà bạn có thể chi tiêu tiền điện tử từ bất kỳ thời điểm nào và hầu như bạn luôn luôn phải kết nối với Internet.

  Ngược lại với ví nóng, ví lạnh sẽ không có kết nối với Internet trực tiếp vì nó sử dụng để lưu trữ các đồng tiền ảo ngoại tuyến và bạn vẫn có thể nhận được tiền từ người khác bất cứ lúc nào. Việc không sử dụng internet cũng là một lợi thế để bảo vệ an toàn cho ví của bạn khỏi tin tặc.

  Chính vì nhược điểm kết nối với internet mà ví nóng sẽ dễ bị tấn công hơn ví lạnh. Bởi vậy, bạn chỉ nên lưu trữ một khoản tiền nhỏ tối thiểu ở ví nóng để thực hiện các giao dịch thường xuyên. Phần còn lại nên lưu trữ trong ví tiền lạnh và chỉ truy cập vào ví khi cần thiết.

  Ví Online – một dạng ví trữ nóng

  Đây là loại ví tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể lưu trữ tài sản mã hóa của mình thông qua dịch vụ Website trung gian uy tín cao như Sàn giao dịch tiền điện tử hoặc trang Web dịch vụ lưu trữ ví như Metamask, Coinbase, Blockchain.info

  Ví dụ:

  Binance, CoinEX, MExc, OKex

  Ưu điểm của loại ví này là nó khá tiện lợi sử dụng và nhanh chóng thực hiện giao dịch. Nhược điểm là có thể bị tấn công bởi các hacker hoặc mã độc có thể lưu được thông tin tài khoản ví của bạn.

  Ví phần mềm một dạng ví trữ nóng - Software Wallet

  Ví phần mềm là một loại ví nóng có thể tải và cài đặt trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại của bạn. Đối với loại ví này, tiền của bạn sẽ thuộc sự quản lý của bạn bởi các ứng dụng sẽ không lưu trữ các thông tin khóa bí mật cá nhân của bạn trên các máy chủ.

  Có rất nhiều ví phần mềm khác nhau để bạn lựa chọn:

  Ví mềm cài trên Desktop như Exodus. Co, bitcoin.org, multibit.org, bitcoinarmory.com..

  Ví mềm cài trên điện thoại như Blockchain, Bitcoin wallet, Mycelium, Xapo..

  Nhược điểm của các ví phần mềm đó là nếu máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì tài sản lưu trữ của bạn cũng biến mất.

  Ví giấy một dạng ví trữ lạnh - Paper Wallet

  Ví giấy hiểu đơn giản thì nó là một tờ giấy có chứa Public key và Private key của bạn. Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, do đó bạn có thể scan mã này để có thể sử dụng ví điện tử và thực hiện các hoạt động chuyển tiền bình thường.

  Ưu điểm của loại ví này là khóa bí mật của bạn không lưu trữ trên Internet hay máy tính sẽ tránh được các cuộc tấn công mạng từ các hacker hay bị lỗi phần cứng hay hệ thống quản lý ví điện tử. Tuy nhiên, nhược điểm của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và tất nhiên, nếu bạn đánh mất ví giấy của mình, bạn sẽ không thể nào truy cập được vào ví điện tử để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền. Bởi vậy, bạn phải cất giữ và bảo quản thật tốt.

  Một số dịch vụ cho phép tạo ra ví giấy như Myetherwallet, BitAddress.org, BitcoinpaperWallet.com, BitcoinAddressUtility, OfflineAddress.com, and SafePaperWallet.com.

  Ví cứng một dạng ví trữ lạnh - Hardware Wallet

  Ví cứng chính là chiếc máy tính thu nhỏ dạng USB được giữ ngoại tuyến (offline) lưu trữ các thông tin bí mật tương tự như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính để sử dụng khi cần thiết. Ví cứng có mức độ an toàn hơn so với ví giấy bởi khi bạn thực hiện giao dịch, ví cứng yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Một điều mà hacker cũng phải bó tay.

  3 thương hiệu ví cứng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất là Ledger Nano S, Trezor. Io, và KeepKey. Các loại ví này hỗ trợ nhiều loại tiền Coin khác nhau như: Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Namecoin, ZCash, Dogecoin và Testnet.

  Ví tiền điện tử nào tốt nhất?

  Ví tiền điện tử giúp thị trường crypto phát triển nhanh chóng trong những năm trở lại đây kéo theo sự tham gia của rất nhiều người. Ngày nay chúng ta có thể gửi và nhận coin xuyên quốc gia nhanh chóng và tiện lợi, các giao dịch trực tuyến cũng được hỗ trợ nhiều hơn. Tuy nhiên, với nhiều loại ví crypto khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn và sử dụng ví phù hợp có thể là một thách thức đối với nhiều người. Dưới đây Remitano sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại ví tiền ảo phổ biến cũng như cách sử dụng chúng.

  Đặc biệt: Ví Metamask

  Đây là ví tiền điện tử khá phổ biến trong hệ thống lưu trữ tiền ảo. Chúng cho phép bạn tương tác với hệ sinh thái Ethereum mà không cần phải đồng bộ toàn bộ Blockchain trên thiết bị hay máy tính. Chính bởi điều này cộng với việc giao diện thân thiện, cài metamask dễ dàng đã gây được thiện cảm và tin dùng trong cộng đồng crypto.

  Trang chủ: Metamask.com

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Dễ dàng cài đặt ví Metamask trên trình duyệt Chrome thông qua plugin add-on.

  Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.

  Hỗ trợ nhiều loại mã thông báo/ coin dựa trên hệ sinh thái ETH.

  Có thể cài đặt gas-fee nên giúp người dùng có thể cài đặt tốc độ giao dịch.

  Có thể kiếm được các phần thưởng thông qua việc holding và đặt cược từ ví Metamask.

  Hỗ trợ ứng dụng phi tập trung Dapps: MetaMask hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phi tập trung (dApps). Rất cần thiết cho các nhà xây dựng, NFT và những người đam mê Web 3.

  Nhược điểm:

  Mặc dù được ưa chuộng trong cộng đồng tiền ảo. Tuy nhiên, ví Metamask cũng có một số điểm trừ sau:

  Không hỗ trợ BTC, chính vì thế các nhà đầu tư BTC sẽ khó sử dụng ví này để đầu tư và chuyển đổi.

  Không thể đăng nhập nhiều địa chỉ ví, mỗi lần muốn thay đổi địa chỉ khác phải log-out.

  Phí Swap khá cao, điều này khiến các nhà đầu tư nhỏ trở nên e ngại hơn.

  Người dùng phải sử dụng thao tác thủ công khi cập nhật tài sản. Điều này sẽ khiến mất thời gian hơn so với việc tự động update.

  Không hỗ trợ 24/7 khi gặp vấn đề về giao dịch và cần hỗ trợ.

  Trust Wallet – ví tiền ảo được tin chọn nhất

  Trust Wallet được xem là ví tiền ảo được tin chọn sử dụng nhất hiện nay. Trust Wallet được xem là ví tiền ảo – ví điện từ được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng bởi lẽ là nó thuộc về Binance – một sàn giao dịch uy tín trên thế giới. Ví tiền ảo này được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam và được người Việt tin chọn. Ví Trust Wallet có thể hỗ trợ hàng nghìn coin và token như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin.. Ví tiền ảo này có thể được lưu trữ trên máy tính, điện thoại đều được. Bạn có thể lưu trữ coin an toàn trên máy tính, điện thoại Apple hoặc Android đều được.

  Nếu bạn sử dụng ví điện tử Trust Wallet, bị lỗi hoặc bị hack bạn sẽ được Binance chi trả bảo hiểm.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Chi phí rẻ, dễ sử dụng

  Tính bảo mật cao là một trong những điểm cộng của ví tiền ảo này.

  Nhược điểm:

  Tất nhiên đối với một ví tiền ảo nóng thì độ bảo mật không bằng ví lạnh.

  Nếu sàn giao dịch có vấn đề thì coi như tài sản của người dùng cũng có thể mất.

  Exodus – ví tiền phần mềm

  Exodus được xem như một ví phần mềm. Exodus được anh em trong giới tiền ảo ví như một ví phần mềm, nó tương tự như Electrum nhưng dễ sử dụng hơn. Bạn có thể sử dụng Exodus trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài chức năng chính là lưu trữ tiền ảo, ví điện tử này còn hỗ trợ Shapeshift có thể trao đổi nhiều đồng tiền ảo khác nhau. Hãy đảm bảo máy tính của bạn luôn sạch virus khi sử dụng Exodus.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Có thể trao đổi tiền xu thông qua các ứng dụng cũng như hỗ trợ ShapeShift.

  Nhược điểm:

  Bạn phải đảm bảo máy tính luôn sạch virus, nếu không có thể dẫn đến mất tiền trong ví.

  Ví tiền ảo Binance

  Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Binance là một trong các loại ví tiền điện tử hỗ trợ lên đến 150 loại tiền ảo khác nhau. Crypto wallet này còn cung cấp cho người dùng API tích hợp ứng dụng giao diện.

  Trang chủ: Binance.com *hot*

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Khối lượng giao dịch hằng ngày là à 1.2 tỷ USD với hơn 1.4 triệu giao dịch mỗi giây

  Khả năng giao dịch trực tuyến tốt

  An toàn có hỗ trợ 24/7

  Ví tiền ảo này cung cấp giao diện giao dịch cơ bản, thông dụng dễ thao tác

  Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng: Website, mobile, ipad

  Ví tiền ảo Blockchain.com

  Có thể nói Blockchain là ví tiền ảo nhiều người sử dụng nhất thế giới, khi có đến hơn 63 triệu ví được tạo và hơn 620 tỷ đô la trong giao dịch. Nếu một người không biết gì về ví điện tử hay tiền ảo thì người đó vẫn biết về Blockchain vì sự phổ biến của nó. Đây được xem là một loại ví trực tuyến an toàn, bảo mật cao.

  Trang chủ: Blockchain.com

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Có khả năng đổi tiền nhanh chóng

  Tích hợp 2 chức năng của ví lạnh và ví nóng: Lưu trữ tài sản của mình trong ví lạnh và sử dụng ví nóng cho các giao dịch trong ngày

  An toàn hơn cả coin Coinbase.

  Người dùng được quyền kiểm soát hoàn toàn ví điện tử này

  Có khả năng sao lưu dữ liệu bảo vệ tiền của nhà đầu tư

  Tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS

  Nhược điểm:

  Vì có khả năng bảo mật cao mà ví điện tử này khá phức tạp, đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức căn bản.

  Ví sàn giao dịch Coinbase Pro

  Ưu điểm lớn nhất của Coinbase pro có hệ thống phủ sóng trên hơn 100 quốc gia khắp các châu lục. Vì vậy khả năng giao dịch và độ nhanh của ví tiền ảo này khá tốt. Ví Coinbase pro có thể dùng để mua, bán, chuyển nhượng và lưu trữ tiền điện từ. Độ bảo mật cũng khá tốt.

  Trang chủ: Coinbase.com

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Ví tiền ảo này cho phép bạn thiết lập thời gian giao dịch tiền điện tử hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng

  Trao đổi tiền và theo dõi chúng ở mọi nơi

  Cung cấp ứng dụng cho cả thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS

  Độ bảo mật và an toàn cao

  Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

  Ledger Nano S – Ví tiền ảo lạnh

  Nếu bạn hỏi ví lạnh nào được nhiều anh em chơi tiền ảo chọn nhất thì có lẽ là Ledger Nano S. Ngoại hình em ấy trông như 1 chiếc USB, có khả năng gập rất tiện dụng. Độ bảo mật của em thì khỏi chê, hacker khó lòng mà xâm nhập. Hỗ trợ trên 1000 loại coin và token, trong đó có những đồng coin quen thuộc như: BTC, ETH, LTC.. Giá cả thì lại quá yêu thương, chỉ dao động từ 1 triệu đến gần 2 triệu.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Hỗ trợ hơn 1.100 Coin và Token khác nhau lưu trữ

  Độ an toàn và bảo mật cực cao.

  Thiết kế vỏ kim loại, độ bền cao, nhỏ gọn

  Giá thành khá ổn áp chính là điểm cộng khá lớn của em này khác xa so với những ví tiền ảo khác trên thị trường

  Nhược điểm:

  Nhỡ quên mật khẩu là không được nhé. Nguy cơ cao là tiện điện tử trong ví có thể mất.

  Nhược điểm nữa của ví tiền ảo này cũng giống như bao nhiêu loại ví lạnh khác độ nhạy trong việc giao dịch không bằng các ví trực tuyến.

  Trezor – Ví tiền ảo lạnh

  Trezor là một loại ví tiền ảo lạnh – ví phần cứng bạn có thể cặp nó vào điện thoại, laptop, PC để có thể thực hiện các yêu cầu giao dịch tiền điện tử của mình. Ưu điểm của ví này đó là khả năng lấy lại mật khẩu dành cho người dùng cao hơn một chút so với những ví phần cứng khác. Giá thành ví Trezor thì chát hơn em Ledger Nano S dao động từ 3 triệu đến hơn 8 triệu tùy loại và chức năng bạn muốn.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Khả năng bảo mật tốt

  Hỗ trợ hơn 1 nghìn loại tiền điện tử khác nhau

  Bộ nhớ trực tuyến an toàn đảm bảo mật mật cao

  Hỗ trợ nhiều nền tảng: Mac OS X, Windows, Linux và có hướng dẫn sử dụng cho từng nền tảng

  Có thể lấy lại mật khẩu nếu quên

  Nhược điểm:

  Nhược điểm là nếu quên mật khẩu khả năng lấy lại tài sản sẽ rất khó, vì vậy hãy nhớ mật khẩu của mình thật kỹ lưỡng nhé

  Giá thành cao

  Electrum - Ví phần mềm dễ sử dụng

  Electrum là một loại ví phần mềm, tiền điện tử của bạn sẽ được lưu trữ trong các tệp tin máy tính có sẵn các hệ điều hành như: Windows, Mac OS X, Linux. Đây là một trong những ví tiền ảo lâu đời nhất trên thị trường hiện nay. Khả năng bảo mật khá tốt.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Giao diện dễ sử dụng, đơn giản trực quan

  Dùng máy chủ trực tiếp nên việc giao dịch của ví tiền ảo này khá nhanh.

  Độ bảo mật cao

  Ví tiền Cool Wallet

  Cool Wallet S là một ví phần cứng tương có tính năng giống với thẻ tín dụng. Dễ dàng mang theo và kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc NFC. Có một hạn chế ví tiền ảo này chưa phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể thay thế bằng ví Ledger hay Trezor.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Tính năng qua giống với thẻ tín dụng mang lại sự tiện lợi và dễ dàng mang theo

  Có khả năng chống sốc, chống thấm nước và chống giả mạo chịu nhiệt tốt

  Dễ dàng kết nối với điện thoại bằng Bluetooth hoặc NFC để thực hiện giao dịch nhanh chóng.

  Có tính năng nhận diện khuôn mặt, giúp gia tăng độ bảo mật và an toàn.

  Nhược điểm:

  Một phần lý do khiến cho ví tiền ảo phần cứng này chưa phổ biến tại Việt Nam đó là giá thành khá đắt đỏ.

  Khả năng bảo mật cũng là một trong những vấn đề quan ngại

  Ví tiền ảo Paxful

  Paxful có hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau nên mang lại sự tiện lợi vô cùng lớn. Ví crypto này rất dễ sử dụng, nếu bạn là người mới bắt đầu ví tiền ảo này cũng không hề làm khó bạn.

  [​IMG]

  Ưu điểm:

  Ưu điểm vượt trội của ví tiền ảo này là bạn có thể rút tiền trực tiếp từ ví điện tử sang tài khoản ngân hàng.

  Độ bảo mật khá ổn

  Hỗ trợ và giao dịch với hàng trăm đồng tiền điện tử khác nhau

  Giao dịch hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau

  Các ví sàn giao dịch tốt nhất:

  Binance, MEXC, CoinEX, Kucoin, Bibox, Okex

  Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã phần nào giúp các bạn hiểu về Ví tiền điện tử là gì cũng như giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình mọt chiếc ví tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của bản thân trong việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 7 30, 2023
 2. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  828
  Cách lưu trữ tiền điện tử an toàn

  Những ai đã tìm hiểu về việc đầu tư Bitcoin chắc chắn sẽ nghe đến "Ví Bitcoin". Bitcoin tồn tại ở dạng vật lý không thể cầm, nắm được, nên chỉ có thể gửi vào các ví tiền điện tử, ví điện tử này cũng có nhiều loại giống như các ngân hàng vậy.

  Mỗi ví BTC sẽ có địa chỉ riêng giống như số tài khoản ngân hàng của bạn vậy, nó cũng có dạng một dãy ký tự và số, địa chỉ ví này sẽ dùng để giao dịch nạp/rút tiền BTC của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết thông tin giao dịch của bạn như thời gian, số lượng BTC, tình trạng xác nhận giao dịch mua bán BTC, địa chỉ ví nhận/ví gửi..

  Ví Bitcoin có những loại nào?

  Có 2 dạng ví Bitcoin chính đó là "Ví nóng" (ví online) và "Ví lạnh" (ví offline hay ví cứng). Những loại ví này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, mỗi loại ví sẽ phù hợp với cách thức đầu tư khác nhau, vì vậy bạn cần nắm rõ để có thể lựa chọn được cách lưu trữ hợp lý cho riêng mình!

  Vĩ trữ nóng Bitcoin

  1. Ví trữ nóng Bitcoin là gì?

  Ví trữ nóng Bitcoin (ví online) đây là loại ví rất tiện lợi phù hợp với những nhà đầu tư lướt sóng, thường xuyên giao dịch mua bán trên các sàn giao dịch để kiếm lời. Ví này muốn sử dụng được bạn cần phải có kết nối internet. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của loại ví này để bạn có thể tham khảo.

  Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của ví này đó là đăng ký và khởi tạo miễn phí. Ngoài ra ví nóng rất dễ sử dụng, thuận tiện trong việc giao dịch hoặc thanh toán.

  Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của loại ví này đó là tính bảo mật an toàn không cao so với ví lạnh, vì hacker vẫn có cơ hội xâm nhập vào tài khoản của bạn để lấy đi Bitcoin. Vì vậy để an toàn bạn nên tạo ví nóng trên các sàn giao dịch bitcoin uy tín trên thế giới.

  2. Những loại ví trữ nóng an toàn cho bạn

  Ví Blockchain

  Ví Blockchain hiện nay hỗ trợ 4 coins: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar (XLM), stablecoin PAX.

  Đây là một nơi có thể trữ Bitcoin rất an toàn. Việc tạo ví khá đơn giản, chỉ cần đăng ký tài khoản, xác minh tài khoản là có thể tạo được ví cho riêng mình. Tuy nhiên, blockchain.com mới chỉ hỗ trợ 5 coins – khá ít.

  Tuy nhiên, khi bạn trữ Bitcoin tại đây, đồng nghĩa với việc bạn không thể mua bán ở đây được mà phải chuyển lên các sàn khác để bán. Nó sẽ mất thời gian hơn 1 chút vì phải chuyển coin đi.

  Coinbase.com:

  Tương tự ví Blockchain, ví Coinbase cũng rất tốt. Hiện tại, Coinbase đang hỗ trợ các coin: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

  Tương tự như khi bạn trữ Bitcoin tại ví Blockchain bạn sẽ cần phải thao tác chuyển coin lên sàn nếu bạn muốn bán số coin này.

  Ví sàn:

  Đây có thể nói là ví Bitcoin tiện nhất, bạn trữ ở trực tiếp trên các sàn giao dịch Bitcoin luôn. Bạn hoàn toàn có thể rút, cũng như mua bán Bitcoin ở các sàn này. Đặc biệt, các sàn giao dịch thường hỗ trợ rất nhiều coins, cho nên anh em không phải mất quá nhiều công sức để tìm ví trữ coin, đặc biệt là coin rác.

  Các sàn giao dịch Bitcoin uy tín trên thế giới: Sàn Binance Dex, Huobi, OKex, Bittrex.. Đây là những sàn giao dịch top đầu, hỗ trợ nhiều coin, volume giao dịch rất lớn.

  [​IMG]

  Bạn có thể tạo ví nóng an toàn và bảo mật trên Binance Dex.

  Ví trữ lạnh Bitcoin

  Ví lạnh Bitcoin cũng là ví dùng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến (Offline).

  1. Ưu điểm và nhược điểm của ví lạnh

  Ưu điểm: Ví cứng có độ bảo mật an toàn tốt nhất vì không có ai có thể xâm nhập hack Bitcoin của bạn được.

  Nhược điểm: Điểm tệ hại nhất của ví cứng đó là nếu bạn làm mất ví và quên luôn cả mã khôi phục thì đồng nghĩa bạn đã đánh mất Bitcoin của mình. Ngoài ra chi phí để mua một chiếc ví lạnh khá cao từ 2, 5 triệu đến 3, 5 triệu VNĐ, nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ thì phí mua không hề ít. Ngoài ra, thiết lập ví lạnh Bitcoin hơi phức tạp nếu bạn là người mới, giao dịch gửi/nhận cũng không tiện bằng ví nóng.

  2. Top 2 loại ví lạnh phổ biến

  Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ví lạnh rất phổ biến đó là: Ví Trezor và Ví Ledger. Giá 2 loại ví này khoảng 2.000.000 VNĐ.

  Có thể nói đây là loại ví an toàn nhất lúc này. Ví Trezor và Ví Ledger hoạt động như nguyên lý của 1 cái USB, và thực tế thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chẳng cần phải làm gì, chỉ đơn giản vậy thôi.

  Trước khi sử dụng ví Trezor và Ledger, ban đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại (lưu ý cái này lưu thật kỹ). Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu khi có sự cố.

  Nói nó an toàn nhất là bởi vì mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận (nút cơ học trên Trezor và Ledger) thì mới có thể rút coin đi được.

  Có thể thấy ví lạnh Bitcoin sẽ phù hợp với những người đầu tư dài hạn, không có nhu cầu mua bán khi giá cả lên xuống.

  Trên đây Binance gửi đến các bạn những cách lưu trữ Bitcoin an toàn và bảo mật nhất hiện nay, hy vọng các bạn sẽ có những cách lưu trữ thật phù hợp với nhu cầu của mình.

  Nếu bạn đang có ý định đầu tư mua bán BTC thì hãy đến với sàn Binance - một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất hiện nay.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này