Việc Làm Dịch Thuật Online Tại Nhà Cho Sinh Viên

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 2 20, 2023.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  827
  Dịch thuật online tại nhà kiếm được nhiều tiền không?

  Dịch thuật online tại nhà là một công việc làm thêm tự do. Chính vì vậy thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào lượng tài liệu mà bạn có thể dịch được hoặc là khối lượng tài liệu mà các đơn vị dịch thuật đẩy cho bạn. Về thu nhập thì các đơn vị dịch thuật thường trả cho cộng tác viên với mức giá khoảng 50% so với phí dịch thu của khách. Ví dụ dịch một trang tiếng Anh là 50.000 VNĐ thì cộng tác viên dịch thuật sẽ nhận được khoảng 25.000 VNĐ sau khi hoàn thành.

  Để có được thu nhập tốt khi làm dịch thuật online ngay tại nhà thì việc có được nguồn tài liệu ổn định là rất quan trọng. Cho dù bạn có khả năng dịch rất nhanh nhưng không nhận được tài liệu từ các công ty dịch thuật, văn phòng công chứng thì cũng không thể có thu nhập cao được. Nếu bạn có khả năng thông thạo một số ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hay tiếng Ý.. thì dưới đây là những Website có thể giúp bạn kiếm tiền trên mạng nhờ kỹ năng dịch thuật đấy. Trong các công việc giúp "make money online" thì đây cũng là một trong những nghề đang rất "hot" đối với các translator trên thế giới!

  Freelancer.com

  Freelancer.com là một trong những sàn việc làm Online lớn nhất trên thế giới. Tại Freelancer.com có rất nhiều người cần hoàn thành những dự án của họ, liên quan đến nhiều công việc khác nhau, trong đó có cả công việc chuyển ngữ, dịch thuật từ nhiều thứ tiếng sang tiếng Anh.

  Sau khi hoàn thành xong bài dịch, bạn sẽ nhận được tiền công theo thỏa thuận. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký tài khoản miễn phí tại Freelancer.com

  [​IMG]

  Guru.com

  Guru.com cũng là một trang tương tự với Freelancer.com, với hàng nghìn công việc, dự án to nhỏ đang cần người thực hiện. Đạc biệt là những công việc thuộc loại "translating for paid", hay "writing job" không hề thiếu.. Các công việc này được tập hợp trong chuyên mục "Writing, Editing & Translation".

  [​IMG]

  Cũng giống như Frelancer.com, bạn cần phải đăng ký tài khoản như là một người đi tìm việc để có thể kiếm công việc dịch thuật như ý và kiếm tiền. Tất nhiên là bạn cũng có thể đăng ký như là một nhà tuyển dụng nếu muốn, nhưng bài viết này ngay từ đầu chúng ta đã xác định là kiếm tiền từ công việc dịch thuật. ^^ Bạn click vào khung "I want to work because I am a Freelancer" để bắt đầu tạo tài khoản nhé. Guru.com chấp nhận thanh toán trả công cho các Freelancer của họ qua Paypal.com, Payoneer Prepaid hay Master Card

  PeoplePerHour.com

  Trang này có một điểm hay là họ có thể thuê bạn và trả công cho bạn từng giờ, chứ không chỉ theo từng dự án hay công việc. Mỗi khi bạn tạo tài khoản thành công, sẽ có hơn 300.000 chuyên gia xem xét và theo trang này, họ có thể có công việc đề xuất cho bạn chỉ trong vòng vài giờ nếu bạn thích hợp với công việc của họ. Đối với công việc "translating for paid", đơn giản là bạn chỉ cần chọn mục mà bạn muốn bán dịch vụ (hoặc mua dịch vụ). Như hình dưới, bạn chọn chuyên mục chính là Translation và chuyên mục phụ là Korea, nếu bạn cần dịch một cái gì đó có liên quan đến tiếng Hàn Quốc, thường là tiếng Anh sang tiếng Hàn hoặc ngược lại.

  [​IMG]

  Bên dưới là khung đăng ký tài khoản PeopplePerHour.com. Bạn cũng có thể đăng ký thông qua tài khoản Facebook hay Twitter, hoặc theo cách "truyền thống" là bằng tài khoản email như bên dưới:

  [​IMG]

  Những bước sau không có gì là khó hiểu, cũng giống như 2 Website trên.

  Rút tiền từ PPH (PeoplePerHour) Wallet:

  Một khi bạn đã thực hiện công việc "translating for paid" hay bất cứ việc gì theo yêu cầu của người mua dịch vụ và được họ xem xét, phê duyệt, họ sẽ thành toán cho bạn trong vòng 48 giờ. Hóa đơn thanh toán sau đó trải qua kiểm tra an ninh tự động. Trong thời gian này Trạng thái Hóa đơn của bạn sẽ hiển thị là "chờ". Trong phần lớn các trường hợp xử lý này chỉ mất vài phút hoặc tại đỉnh lần chỉ trong vài giờ, tuy nhiên trong trường hợp kiểm tra an ninh thêm là cần thiết nó có thể mất đến 3 ngày làm việc (tức là trừ thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ Vương quốc Anh).

  Khi bạn có tiền trong tài khoản PeoplePerHour, bạn có thể chọn để rút tiền ra tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal. Thời gian rút tiền là từ thứ Hai đến thứ Sáu, không kể ngày nghỉ lễ Vương quốc Anh.

  Freelance Writting Gigs

  Nghe tên thì cũng biết đây là web chuyên về viết lách cho các bạn thể hiện. Nếu bạn tự tin với kỹ năng, khả năng của mình, thì bạn không thể bỏ qua nơi đây. Bên cạnh đó, bạn sẽ học được thêm các kinh nghiệm của các anh chị đi trước được viết trên đây để rút ra cho mình bài học hay.

  Vlance

  Vlance là web tìm việc tại Việt Nam. Tại đây hội tụ 45.000 freelancer tài năng trên khắp Việt Nam. Bạn có thể tìm được cho mình công việc về dịch thuật tại đây. Vlance đã kết nối nhiều doanh nghiệp với các freelancer trên toàn Việt Nam với nhiều lĩnh vực, không riêng gì dịch thuật đâu.

  Idichthuat.com

  Là công ty dịch thuật trực tuyến hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ dịch thuật tốt nhất và đảm bảo hài lòng khách hàng. Các ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng nhiều nhất tại Idichthuat.com là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn.

  Dichthuatsms.com

  Đây là công ty chuyên về Dịch chuyên ngành, Dịch video, phụ đề, lồng tiếng và phiên dịch theo yêu cầu. Bên cạnh những ngôn ngữ phổ biến hiện nay thì Dichthuatsms.com còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật theo các loại ngôn ngữ không thông dụng với mạng lưới bao gồm hơn 100 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

  Trên là những trang Web uy tín hàng đầu trong việc mua bán các dịch vụ. Chúc bạn thành công với công việc Freelance của mình. Xin giới thiệu với các bạn thêm một số Website khác không kém phần uy tín với số lượng người dùng lên đến hàng triệu.

  4. ODesk.com

  5. IFreelance.com

  6. Elance.com

  7. TranslatorsTown.com

  8. TranslationDirectory.com

  9. Proz.com

  10. Traduguide.com

  Mức lương của dịch thuật

  Cộng tác viên dịch thuật online có trên 3 năm kinh nghiệm: Đảm bảo kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm làm việc, kỹ năng viết tốt thì giá thuê dao động trong khoảng từ 200 – 300 ngàn đồng cho văn bản 1000 chữ. Ngoài ra, mức lương còn phụ thuộc vào độ dài của văn bản, thời gian hoàn thành theo yêu cầu và mức độ chuyên môn cần thiết mà mức giá có thể tăng hoặc giảm tùy trường hợp.

  Cộng tác viên dịch thuật online dưới 3 năm kinh nghiệm: Với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế như sinh viên mới ra trường hoặc chưa tốt nghiệp nhưng có khả năng dịch thuật với kỹ năng viết bài ở mức trung bình thì giá thuê sẽ dao động trong khoảng từ 80 – 100 ngàn đồng cho văn bản 1000 chữ. Thông thường những tài liệu này sẽ đòi hỏi ít về kiến thức chuyên môn cũng như thời gian hoàn thành không quá gấp để đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Nhìn chung, tùy thuộc vào khả năng của ứng viên mà bạn có thể đề xuất một mức giá phù hợp và tương xứng với năng lực của mình.

  Công việc dịch thuật dành cho người mới, giờ tự do

  Chúc bạn có thể kiếm tiền xủng xẻng nhờ việc dịch thuật từ các website mà mình đã giới thiệu ở trên. Còn nếu ở Việt Nam, bạn có thể chọn cách dịch thuật các bài viết từ các website nước ngoài rồi đăng lên diễn đàn VNO, diễn đàn sẽ trả cho bạn 5đ cho mỗi lần có lượt tìm đọc bài viết, như vậy với mỗi 1 bài viết có chất lượng các bạn có thể nhận được 5000đ sau mỗi 1000 lượt tìm đọc, cái hay ở đây là số tiền bạn nhận được là vĩnh viễn, rất nhiều người đang kiếm tiền bằng cách dịch bài, dịch truyện đăng lên diễn đàn này.

  Đăng ký tại đây:

  Việt Nam Overnight

  [​IMG]

  Như đã nói, việc kiếm tiền trên mạng không phải là quá khó, nhưng nó cần bỏ ra công sức và nghiêm túc thật sự.

  Xem thêm:

  Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết kiếm tiền với Remitano

  Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền Affiliate với Binance *hot*
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này