Viết Lách Kiếm Tiền Ở Đâu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi Trùm, Thg 10 11, 2021.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  833
  Bạn có đam mê cùng với kỹ năng viết lách nhưng không có đủ kinh nghiệm để được chấp nhận tại những công ty viết bài chuyên nghiệp? Hay bạn muốn tranh thủ kiếm thêm thu nhập dựa vào kỹ năng viết lách? Cộng tác viên viết bài sẽ là công việc phù hợp nhất với bạn. Là một cộng tác viên, bạn sẽ tự do về thời gian, địa điểm. Bạn có thể viết bài ở bất cứ đâu, thời gian nào miễn là bạn vẫn có thể giao bài đúng thời hạn. Đồng thời, làm cộng tác viên bạn cũng sẽ nhận được thêm nhiều kinh nghiệm viết bài từ nhà tuyển dụng. Nhưng, liệu bạn có biết những nơi nào đang tuyển cộng tác viên viết bài hay không? Bài viết này đưa đến những website mà bạn có thể tìm đến để đăng ký trở thành một cộng tác viên viết bài. Hãy cùng bắt đầu nhé.

  1. Vlance.vn

  Vlance là một trong những website tuyển dụng cộng tác viên lớn nhất nhì Việt Nam với cộng động lên tới hơn 45.000 người, đây là nơi tìm việc làm freelancer viết lách chuyên nghiệp cho các bạn là dân chuyên văn thể hiện và kiếm thêm thu nhập.

  Tại Vlance, có hàng trăm lời đề nghị làm cộng tác viên viết bài bạn có thể lựa chọn. Đồng thời bạn cũng có thể báo giá với những nhà tuyển dụng đang tuyển cộng tác viên viết bài. Vì vậy, khác với khá nhiều website khác khi họ đã đặt sẵn giá cho mỗi bài viết, với Vlance bạn có thể tự đưa ra giá bạn muốn cho một bài viết. Tất nhiên vì thế mà khả năng cạnh tranh của bạn cũng sẽ cao hơn những website khác. Nhưng nếu thật sự bạn có kỹ năng, những nhà tuyển dụng sẽ chấp nhận mức giá của bạn.

  Để tìm kiếm và báo giá làm cộng tác viên viết bài tại Vlance:

  [​IMG]

  Tìm kiếm các công việc cộng tác viên viết bài phù hợp nhất cho bản thân

  Đầu tiên bạn phải truy cập vào website Vlance.vn

  Sau đó nhấp chuột vào "Tìm việc"

  Ở phần bên trái website, có các thư mục việc làm, hãy nhấp chuột vào "viết lách và dịch thuật"

  Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn việc làm bạn muốn. Ở đây, bạn đang muốn làm cộng tác viên viết bài, bạn có thể lựa chọn "viết bài PR" hoặc "Biên tập và chỉnh sửa nội dung".. Hãy dựa vào kĩ năng của bạn để tìm kiếm công việc phù hợp nhất.

  2. Bloganchoi.com

  Bloganchoi – website khá nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay

  Bạn là một tín đồ thời trang, ăn uống, làm đẹp? Bạn là một người nhạy bén với các xu hướng mới trên thế giới? Bloganchoi sẽ là một nơi hoàn hảo để bạn thể hiện những kiến thức cũng như kĩ năng của bạn về những lĩnh vực trên.

  Bloganchoi hiện đang là một website chuyên cung cấp thông tin về những chủ để đang thu hút giới trẻ hiện nay như: Ẩm thực (quán ngon, ăn ngon), làm đẹp, du lịch, giải trí, công nghệ.

  Đặc biệt, Bloganchoi trả nhuận bút cho các cộng tác viên viết bài theo nhiều nguồn khác nhau như:

  Tiền nhuận bút trên mỗi bài viết lên đến 100.000 VNĐ tùy chuyên mục;

  Tiền theo số view;

  Tiền chất lượng của bài viết;

  Tiền liên kết sản phẩm;

  Tiền top view theo chuyên mục;

  Hưởng % thu nhập của các CTV khác do bạn giới thiệu;

  Với khoản nhậu bút khá cao hơn thông thường, Bloganchoi cũng có mức yêu cầu cụ thể với các cộng tác viên viết bài như sau:

  Tất cả bài viết đều phải tự viết 100% không copy từ các website khác.

  Khả năng viết lách tốt, am hiểu về các lĩnh vực trong website và nắm được thị hiếu độc giả

  [​IMG]

  3. Toplist.vn

  Toplist – Website tổng hợp khá bổ ích và thú vị của giới trẻ

  Đúng như cái tên, Top list là một website chuyên về những bài viết Top thương hiệu, sản phẩm, địa điểm.. của hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Những bài viết tại Top list hầu hết đều chung một format, vì thế, không quá khó nếu bạn muốn thử sức mình tại đây. Điều quan trọng nhất để viết một bài viết theo format này chính là khả năng thu thập và xử lí thông tin. Để có được một bài viết theo format này, bạn cần phải có được những thông tin chính xác, cụ thể nhất. Vì thế, trở thành một cộng tác viên viết bài tại đây sẽ rèn luyện cho bạn khá nhiều thứ đấy.

  Để đăng ký làm cộng tác viên viết bài, đầu tiên bạn phải đăng nhập vào website toplist.vn bằng tài khoản Facebook. Sau đó, gửi một bài viết của bạn cho chủ đề đã chọn cho ban quản trị. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ được nhuận bút và viết tiếp bài tiếp theo.

  Vì các bài viết đều chung một format nên nhuận bút tại đây sẽ cũng bình thường, không quá cao cũng như quá thấp. Bắt đầu sẽ từ 20.000 – 30.000đ cho một bài viết. Tuy nhiên theo thời gian, nếu chất lượng bài viết bạn dần cải thiện, bạn có thể có được nhuận bút lên đến 500.000đ một bài. Và có một yêu cầu bạn cần phải nhớ từ Toplist, nội dung bài viết của bạn không được trùng lặp quá 40%

  [​IMG]

  4. BlogRadio.vn

  Blogradio – Nơi bày tỏ những nỗi niềm, tâm sự của mọi người

  Bạn là người có nhiều tâm sự? Bạn là người thích bày tỏ những nỗi lòng sâu thẳm trong con người bạn? Blog Radio sẽ vừa là nơi bạn được thể hiện cảm xúc, vừa là nơi bạn có thể thỏa mãn đam mê viết lách của mình.

  Blog Radio, website thường biết đến như là một blog văn học. Những mẩu chuyện nhỏ, những tản văn, bút ký hay là những review sách âm nhạc hoặc văn học là những chủ đề chính của blog radio. Đây là website phù hợp nhất với những bạn có tâm hồn văn thơ, bay bổng.

  Để đăng ký và viết bài trên Blog Radio không khó. Điều quan trọng nhất là nếu muốn được có nhuận bút, bài viết của bạn cần phải được duyệt để được phát thanh tại Blog Radio. Với những bài viết bình thường, bạn sẽ không có nhuận bút. Và vì với điều kiện duyệt bài khá cao, nhuận bút bạn nhận được cũng sẽ cao hơn bình thường, từ 100.000 – 300.000đ một bài viết.

  [​IMG]

  5. Học viện MOA

  Học viện MOA – nơi đào tạo nên những copywriter chuyên nghiệp

  Học viện MOA hiện tại đang là một website chuyên về Marketing Online đặc biệt là về viết nội dung, content SEO. Để được chấp nhận là một cộng tác viên viết bài tại MOA bạn sẽ phải trải qua vòng tuyển chọn rất gắt gao với rất nhiều sự cạnh tranh. Bởi tại MOA, bạn sẽ được định hướng để trở thành một copywriter chuyên nghiệp về Marketing online. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ được đào tạo rất nhiều kiến thức không chỉ riêng mỗi SEO mà còn tổng thể Marketing Online.

  Với tỉ lệ cạnh tranh và điệu kiện đầu vào cao hơn những website khác, khi được nhận, chắc chắn bạn sẽ có được đề nghị công việc lâu dài. Đồng thời, mức nhuận bút cũng tốt hơn nhiều.

  [​IMG]

  6. Ohay. TV

  Ohay TV là một trang cộng đồng dành cho giới trẻ, nhằm mục đích chia sẻ những tin tức hay và mới lạ, có ích cho cuộc sống. Tất cả các thành viên tham gia cộng đồng đều được hưởng nhuận bút từ bài viết của mình. Chủ đề ở Ohay TV rất đa dạng, miễn là bạn cảm thấy đề tài của mình có ích đối với mọi người.

  Ohay không tính nhuận bút cố định cho bài viết mà tính theo tiền quảng cáo Google Adsense và tăng dần theo số lượng người xem. Đến với Ohay TV, bạn cũng sẽ học được nhiều kỹ năng trong việc viết bài với đội ngũ biên tập chuyên nghiệp. Đến với Ohay TV bạn sẽ vừa rèn luyện được bản thâ, lại có một khoản nhuận bút, hãy thử nếu bạn thấy phù hợp với mình nhé!

  [​IMG]

  7. Vietbaiseo.vn

  Là một trang web chuyên về viết bài content và SEO, VBS (Viết bài SEO) luôn chào đón các bạn CTV đến hợp tác, trau dồi kiến thức và phát huy tài năng trong lĩnh vực viết bài SEO, nội dung website, giới thiệu sản phẩm, fanpage..

  Đặc trưng của Vietbaiseo:

  Yêu cầu sự sáng tạo CTV, không bị nghẽn ý tưởng, luôn dồi dào cách miêu tả sự vật sự việc.

  Nhuận bút thương lượng hấp dẫn tùy theo cấp độ, nội dung, chất lượng bài viết.

  CTV phải đăng ký và giới thiệu bản thân qua form có sẵn tại website vietbaiseo để admin xem xét.

  Chỉ thông báo cho CTV khi web có đơn hàng đặt viết bài phù hợp.

  [​IMG]

  8. Kenh14.vn

  Ngoài khả năng viết lách, Kenh14 còn là nơi tuyệt vời để giúp các bạn có những năng khiếu như: Chụp ảnh, vẽ tranh, sáng tạo ý tưởng mới lạ.. phát huy và rèn luyện tài năng của mình. Chỉ cần bạn có năng lực và đam mê thực sự cho nghề viết lách thì Kenh14 sẽ đồng hành hỗ trợ các CTV dù chưa có kinh nghiệm.

  Đặc trưng của Kenh14:

  Thường các chủ đề viết về: Văn hóa, xã hội, giới trẻ, showbiz, thời trang, âm nhạc..

  Nếu bạn viết tốt thì sẽ được nhận thêm khoản lương cứng cộng với phần nhuận bút khi là CTV cứng.

  Chỉ cần gửi bài dạng file word vào các địa chỉ mail theo từng chuyên đề Kenh14 cung cấp và sau khi xét duyệt thì bài của bạn sẽ được đăng lên trang.

  Tiền nhuận bút tùy theo chất lượng bài và thường CTV nhận tiền chuyển khoản sau 1, 5 - 2 tháng khi bài đăng lên.

  Tính tiền nhuận bút riêng cho các bức ảnh bạn tự chụp.

  [​IMG]

  9. Muctim.com.vn

  Một trang web thông tin nổi tiếng và tuyển CTV không giới hạn, miễn là bạn có năng lực để sáng tạo ra các bài viết đúng chủ đề và hữu ích cho đọc giả, đó là trang Muctimonline.

  Đặc trưng của Muctimonline:

  Bài viết phải chất lượng theo các chủ đề mọi lĩnh vực đời sống xã hội, tâm sự, truyện ngắn..

  Bạn chỉ cần truy cập vào website muctimonline và vào "góc bạn đọc viết" để viết bài trực tiếp và gửi cho ban biên tập duyệt. Nếu bài viết thông qua thì họ sẽ liên hệ bạn để tính nhuận bút.

  Tuy nhiên, chỉ có những bài viết hay, chất lượng thì mới được đăng lên website muctimonline và tính nhuận bút.

  Phù hợp cho các bạn viết chắc tay và ý tưởng phong phú.

  [​IMG]

  10. Diễn đàn Việt Nam Overnight

  Điểm đặc biệt của diễn đàn này là bạn được thoải mái tự do đăng bất cứ chủ đề gì mà bạn thích vẫn có thể kiếm được tiền thay vì phải viết theo yêu cầu và đề bài ra sẵn như các trang web kể trên, do đó bạn có thể dễ dàng bắt đầu kiếm tiền và tập viết thoải mái mà không có sự gò bó nào, bạn hoàn toàn có thể viết thơ, viết truyện kiếm tiền, edit truyện kiếm tiền, đăng lời giải bài tập kiếm tiền, thậm chí là đăng lời bài hát, đăng bài viết review truyện, review phim, review du lịch, review ăn uống kiếm tiền.. có rất nhiều thứ các bạn có thể viết vì website này tính tiền theo số lượt tìm kiếm từ trên Google vào đọc bài viết đó theo công thức 1000 lượt đọc = 5000đ, như vậy theo lý thuyết, 1 bài viết của bạn không bị giới hạn số tiền bạn có thể nhận, miễn sao bài viết thực sự chất lượng để được tìm kiếm nhiều. Chỉ một bài viết cũng có thể đem lại cho bạn nhiều triệu đồng hay không có đồng nào hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bạn.

  Đăng ký tại đây:

  Viết bài kiếm tiền tại nhà *link*

  [​IMG]

  Bằng chứng thanh toán:

  [​IMG]

  Trên là những website khá uy tín cũng như có chất lượng nếu bạn muốn trở thành một cộng tác viên viết bài. Ngoài những website trên, bạn có thể tìm đến những trang báo mạng để thử sức mình. Tuy nhiên, với báo mạng, cần đòi hỏi kỹ năng và cả kinh nghiệm, vì thế nếu như bạn mới bắt đầu những website trên vẫn sẽ là những nơi tốt nhất.

  Bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay những website trên để trở thành một cộng tác viên viết bài nào? Hãy tìm đến từng website một, thử đọc một bài viết trên những website đó để tìm hiểu dạng bài viết trên đó có hợp với bạn hay không. Sau đó hãy nhanh tay đăng ký để trở thành cộng tác viên của họ nhé.

  Chúc bạn thành công!
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 2 23, 2023
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này