Vl Là Gì Vậy?

Thảo luận trong 'Thư Giãn' bắt đầu bởi Trùm, Thg 11 5, 2017.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  983
  Có một số người quen hỏi mình VL là gì.

  [​IMG]

  Thật sự là mình biết VL là gì. Nhưng mà cái nghĩa của từ VL nó ... VL quá, cho nên mình không tiện nói ra, thế là mình đành chống chế, giải thích rằng nó là từ chuyên ngành, chỉ có mấy người trong ngành mới hiểu!? (ngành này là ngành "Nham nhở học" chứ không phải ngành CNTT, cho nên mấy cô chú học CNTT đừng có thắc mắc sao tui cũng IT mà không biết tí gì về nó).

  [​IMG]

  Nói đúng ra ai là game thủ Gunbound ắt hẳn đã một lần nghe qua từ này. Chẳng hạn mỗi lần bắn hụt hay bị đối phương quất cho 5 lít thì tức thì nó lại la lên "VL thật".

  Hay khi load game chậm một tí thì i như rằng có thằng nó réo "Chậm VL, xài net miền núi à?" Nhưng nói túm lại là, nghe thì nghe vậy, chứ cũng đâu biết VL là gì? (he he) Hồi mới biết chơi, mình cũng có hỏi chúng nó VL là gì, có đứa trả lời thật VL: "Tao cũng không biết VL là gì, nghe nói vậy thì bắt chước theo!" Thật là VL hết chỗ nói!

  Còn thằng A nhà ta còn VL hơn gấp 10. Nó để status VL này VL nọ, thằng B cứ tưởng nó đã biết nghĩa (do thằng A đã từng một thời chơi GB) hớn hở khoe với mình rằng thằng kia học công nghệ nhanh quá.
  Mình cũng ừ hử cho qua chứ cũng không hỏi lại thằng A. Tới lúc cuối ngày, trong lúc share file chậm quá, thằng A mới phán một câu "Chậm VL mày ơi. VL quá, mà tao cũng đâu có biết VL là gì đâu, thấy mày nói nên nói theo!" Oạch, mình nghe xong mà cười muốn rớt ghế, toé ra là thằng này nó VL thật. Không hiểu nghĩa mà cũng dám xài. Lỡ cái từ này *ng chạm gì đến ông sơ bà cố nó chắc nó cũng dám lấy ra mà réo um sùm. ^^

  Anh C thì còn cẩn thận hơn, PM hỏi mình VL là gì mà thấy mình với mấy thằng kia xài hoài. Thế là mình đành phải bỏ tí thời gian ra để mà giải thích cho nó.

  Nào là VL là một từ mới xuất hiện gần đây, trong từ điển tiếng Việt hay từ điển BK toàn thư chưa có. Nào là nó có chơi GB mà sao gà VL, không thấy mấy thằng kia dùng VL từa lưa, nào là vâng vâng và vâng vâng. Nói cả buổi thế mà cuối cùng nó nói lại một câu làm mình VL: "Vậy túm lại VL = gà hả?".
  VL thật, thằng này có IQ VL quá, nói mãi thế mà nó chỉ rút ra được VL = gà. Thế là mình lại phải lôi truyện xì trum ra để mà giải thích cho nó, rằng trong truyện xì trum tụi nó thường thay động từ bằng chữ xì trum, rằng ví dụ như di ăn cơm thì nó nói đi xì trum, "Giục tốc bất đạt" thì nó nói là "Giục tốc thì bất xì trum", rằng ... Đến đây thì anh ấy mới hiểu ra VL là gì, liền phán ngay một câu "Anh Khôi VL quá!" Good, thằng này học nhanh VL, mới học mà đã biết ứng dụng, đúng là KSTN (KỸ SƯ TÀI NĂNG) VL. Hố hố hố.

  Trở lại chuyện thằng A. Thằng này thật là thông minh VL. Ngày hôm sau vào cty hỏi nó biết VL là gì chưa, nó nói "Tao desk biết là gì, chỉ biết là nói tục lắm, nhưng đại loại là giống như xì trum".

  Ố ồ, thằng này đúng là không hỗ danh KSTN (KỸ SƯ TÀI NĂNG), không ai nói mà nó cũng biết VL = xì trum.

  Pro VL! Chưa hết VL, nó còn đi khoe cái sự tích VL cho một số em nhỏ đang học trung học và một số chị em phụ nữ mà nó quen. Mà VL ở chỗ, thằng này nó vẫn không biết VL nghĩa là gì, thế mà vẫn cứ đi khoe từa lưa. VL hơn nữa là mấy người mà nó khoe cũng tin i như vậy, áp dụng vô liền mới VL chứ.

  Điển hình là đoạn đối thoại sau:

  A: co 1 chi. chat voi tao hoi VL la` j`

  A: sau khi giai thich VL ( xi` trum )

  A: tao noi : i want to vl you

  A: ba noi lai : okie

  A: tao noi ' : VL wa'

  A: ba noi : no, i dont VL u to VL me

  Ha ha, nghe mà cười sái cả hàm. Đúng là VL thật.

  Vậy nói túm lại, VL có nghĩa là gì?

  Theo tiếng Việt, VL có nghĩa là "vờ lờ", còn theo tiếng Anh VL có nghĩa là "vi el".

  Ha ha, đọc đến đây chắc có người kêu lên "Giải thích gì mà VL quá!"

  Ừ thì cứ cho là VL đồng nghĩa với xì trum đi, cứ nói ra, ai muốn hiểu sao thì hiểu ^^.
  Ấy, mọi người chớ tin vào cái này, cái này chỉ là phần nổi của tảng băng còn phần chìm thì nó vẫn cứ ... chìm, không cho nó nổi lên được.

  Thằng D có nói mình một câu rằng "Tao không biết VL gì nhưng mà chắc chắn là nó không tốt đẹp gì, nếu không thì tụi bay đâu cần phải viết tắt làm gì"

  He he, dân KSTN đúng là VL thiệt, nói 1 mà nó hiểu 10, good, good. Cứ theo như lời thằng này nói thì VL là một từ tục VL, không thể nói nghĩa của nó ra được vì nó quá VL, người nào nghe xong thì sẽ sợ VL và sẽ đánh giá cái thằng nói VL là thằng này nó mất dạy VL . Do đó nên mình cũng chỉ giải thích cái phần nổi của VL, không thể lôi cái phần chìm lên được vì mình sợ bị chửi mất dạy VL lắm^^.

  WARNING: VL chỉ nên được dùng có giới hạn và chỉ được dùng khi bạn trên 18 tuổi. Ai chưa đủ 18 tuổi hoặc dùng từ VL quá liều đến khi mà biết được nghĩa của nó là gì thì đừng có mà... VL. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này