Yêu Vợ Xong, Chồng Tỉnh Bơ

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Trùm, Thg 4 12, 2018.

 1. Trùm

  Trùm Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  833
  Đôi khi, chỉ đơn giản là một thói quen, một sự vô tâm, tình cờ sau mỗi phút giây ân ái cũng có thể khiến cho người bạn đời của bạn cảm thấy bị tổn thương. Bởi lẽ cảm xúc sau mỗi lần “yêu” thường mong manh, đối phương chỉ cần vô tâm một chút cũng khiến cho tình cảm vợ chồng bị rạn nứt.
  Mới cưới nhau được 4 tháng vậy mà vợ chồng Hương và Nghĩa đã xảy ra mâu thuẫn. Câu chuyện sẽ không có gì ghê gớm nếu như Nghĩa không quá vô tâm đến vậy. Giận chồng, Hương bỏ về nhà ngoại cả tuần trời. Lúc đầu không hiểu Nghĩa còn cho rằng vợ giận hờn vô cớ. Nhưng sau khi nghe vợ nói, Nghĩa mới thấy mình đã phạm phải sai lầm không hề nhỏ.

  Nghĩa làm công việc khá bận rộn, anh còn trẻ nên cũng muốn khẳng định mình trong chuyên môn. Bởi thế, nhiều hôm về nhà Nghĩa vẫn cặm cụi làm việc. Mặc dù mới cưới vợ nhưng Nghĩa cũng không hề bỏ bê công việc. Hương là cô gái hiểu chuyện nên thường động viên chồng. Cô không mấy khi kêu ca, phàn nàn về việc chồng không chịu giúp vợ việc nhà mà khuyên anh cứ cô gắng hơn nữa. Tuy nhiên, sự vô tâm của Nghĩa đã khiến cho lòng tốt của Hương thành vô nghĩa.

  [​IMG]
  Chán ngán vì "yêu" xong chồng ôm lấy máy tính làm việc (Ảnh minh họa)

  Vợ chồng mới cưới, giây phút hạnh phúc bên nhau mới đáng quý đến nhường nào. Vậy nhưng Nghĩa không chịu hiểu. Mỗi lần vợ chồng gần gũi xong, trong khi vợ còng muốn ôm chồng thêm một lát thì anh vùng dậy, vơ vội cái máy tính rồi ngồi làm việc luôn trên giường. Nhìn cảnh chồng dửng dưng, lạnh lùng đến như vậy, Hương đau khổ vô cùng. Hương khao khát mỗi khi gần gũi xong, chồng sẽ ôm cô vào lòng, hai vợ chồng thủ thỉ nói chuyên, tâm tình. Đằng này, cứ vừa “xong chuyện” là Nghĩa lại vồ lấy cái máy tính để làm việc, mặt mũi không có chút cảm xúc gì, cứ thế để mặc vợ. Hương cảm thấy bị tổn thương, thấy chồng như thể chỉ đang muốn “giải khuây” chứ không yêu thương gì vợ. Gần 4 tháng trời liên tiếp như thế, Hương chán nên giận chồng rồi xin phép về nhà ngoại. Mấy hôm đầu thấy vợ lạnh nhạt, không thèm nhắn tin điện thoại, Nghĩa cũng đoán vợ giận dỗi điều gì. Nhưng chỉ đến khi nghe vợ bộc bạch mọi chuyện Nghĩa mới thấy mình đã quá vô tâm. Vợ chồng mới cưới mà còn như vậy, sau này sẽ ra sao. Nghĩa chủ động tới xin lỗi vợ và đón vợ về nhà.

  Chồng xa nhà lâu ngày, vừa “yêu” xong vợ lăn ra ngủ


  Cũng là một kiểu vô tâm khác nhưng trường hợp của chị Thúy, anh Chuẩn còn “nặng nề” hơn đôi chút khi mối quan hệ vợ chồng xuất hiện nhiều ngờ vực. Tất cả cũng chỉ vì chị Thúy quá vô tâm, hời hợt và khiến chồng hoài nghi. Anh Chuẩn đi làm ăn xa nhà, 2, 3 tháng mới về nhà một lần. Tình cảm vợ chồng xa cách vốn đã khiến anh Chuẩn chịu thiệt thòi. Tuy nhiên, vì vợ, vì con anh luôn cố gắng. Nhưng khổ nỗi, chị Thúy tính tình vô tâm, chẳng nghĩ trước nghĩ sau nên nhiều khi chị khiến anh buồn và nghi ngờ. Đi làm xa, vài tháng trời mới về thăm vợ được vài ngày. Vậy mà mỗi lần ân ái xong, chị Thúy lăn quay ra ngủ, chẳng trò chuyện gì cả. Mà chị lại có tật cứ ngủ là quay mặt vào tường, không thiết tha gì đến chồng. Có vài lần anh gọi vợ dậy để vợ chồng tâm sự, dù sao xa nhà lâu ngày anh cũng muốn được trò chuyện nhưng chị gạt đi: “Em mệt lắm, để em ngủ”. Anh biết chị ở nhà một mình, công việc không có chồng phụ giúp nhiều khi cũng bận rộn, nhưng sự thờ ơ của chị khiến anh sinh nghi. Anh nghĩ vợ ở nhà “phải lòng” ai đó nên mới lạnh nhạt với chồng như vậy. Bực tức, vợ chồng anh còn cãi nhau một trận thật to giữa đêm. Nhưng cũng may chính nhờ trận cãi nhau đó mà chị Thúy biết chồng giận mình vì điều gì. Chị đã chủ động làm lành với chồng và tự nhủ sẽ thay đổi để không khiến tình cảm vợ chồng mai một vì chuyện không đâu đó.

  “Ân ái” xong vợ mang chăn gối sang phòng con ngủ


  Tương tự như chị Thúy, chị Hồng cũng mắc lỗi như vậy. Chị nghĩ đơn giản lắm, vợ chồng bao nhiêu năm với nhau, chuyện gần gũi cũng đâu phải là thứ gì lạ lẫm mà khách sáo. Bởi thế, gần đây, cứ “yêu” xong là chị lại ngồi dậy rồi đi sang phòng con ngủ. Sở dĩ chị Hồng hay sang phòng con ngủ là vì bên đó có điều hòa, mát mẻ hơn phòng của hai vợ chồng. Sự vô tư trong cách nghĩ của chị khiến chồng chị cảm thấy không hài lòng. Bình thường chị đã không mấy khi chủ động trong “chuyện ấy”, đã vậy cứ vừa “yêu” xong lại “khăn gói” chạy biến sang phòng con ngủ. Nằm lại một mình, chồng chị Hồng tức tối và khó chịu vô cùng. Mọi việc chỉ được khắc phục khi chồng chị Hồng cả tháng trời không thèm ngó ngàng tới vợ. Vợ muốn ngủ ở đâu thì tùy, anh về nhà, cơm nước xong lên giường lăn ra ngủ một mạch. Thấy chồng thờ ơ, chị Hồng lo lắng quá liền “tra khảo” chồng. Đến lúc này, nghe chồng nói chuyện chị mới vỡ lẽ nguyên nhân là vì mình. Chị xin lỗi chồng, rồi sau đó lẳng lặng đi sắm thêm một chiếc điều hòa nữa đặt ở phòng hai vợ chồng. Chuyện nhỏ, hoàn toàn có thể giải quyết được trong tầm tay nhưng vì vô ý nên chị Hồng mới để xảy ra tình cảnh như vậy. Thật may là hai vợ chồng hiểu được vấn đề nên mọi chuyện mới không đi quá giới hạn. Trong cuộc sống vợ chồng, đặc biệt là chuyện chăn gối, đôi khi nhiều người chủ quan vì nghĩ rằng vợ chồng lấy nhau lâu rồi, những tiểu tiết có thể bỏ qua. Đó thực sự là một sai lầm lớn. Bởi lẽ chuyện tình dục luôn là một điều tế nhị và cả hai bên đều cần phải chăm chút cho ngọn lửa tình luôn nồng thắm. Vì vậy, những điều dù là nhỏ nhất cũng cần phải lưu ý để không làm tổn thương đối phương, không làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này